The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Không khí xuân tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Post by: webams | 04/02/2024 | 460 reads

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến rất gần, dù tất bật cho nhiều công việc nhưng các giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam vẫn đang tích cực chuẩn bị đón tết, với nhiều góc trang trí cầu kì, với những nhành hoa rực rỡ,...

>> Sinh hoạt chuyên đề nhân dịp 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2

>> GIAO LƯU CÙNG ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG QUỐC: HƯỞNG ỨNG NGÀY TẾT TRỒNG CÂY, CƠ HỘI HỌC TẬP CHO AMSERS

Không khí lạnh về đến Hà Nội, những ngày cuối năm đã đến thật gần, mỗi chúng ta đều chờ mong một dịp lễ cổ truyền đặc biệt - Tết Nguyên đán. Đối với trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, để ngôi trường trở nên gần gũi và thân thuộc với con người nơi đây hơn, các giáo viên và học sinh nhà trường đã chung sức đưa không khí Tết vào trong trường học.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán

Không khí Tết được đưa vào trong từng màu sắc, lớp học, hành lang của trường. Đặc biệt, tại sảnh Bác Hồ, nhà trường đã chuẩn bị một cây hoa đào tươi thắm - linh hồn của mùa Tết tại Bắc Bộ, và cũng chính là linh hồn của Tết ở Ams. Mỗi khi bước vào trường, ta sẽ cảm nhận rõ nét làn gió xuân rung rinh trên những nụ đào chớm nở.

Sảnh Bác Hồ với cây đào của nhà trường

Không chỉ vậy, các em học sinh còn chu đáo trang trí lớp học bằng màu đỏ tươi, với những đối, nhành hoa và cả lồng đèn đặc sắc. Chính các em cũng háo hức trông mong, đón chờ năm mới. Đi dọc hành lang của ngôi trường, ta sẽ bắt gặp nét Tết, nét xuân trên từng khung cửa, từng chậu hoa nở rộ. Đó chính là không khí Tết mà thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã yêu thương gửi gắm.

Học sinh khối THCS trang trí lớp đón Tết 

Tòa K với những nét trang trí đặc biệt

Bạn Vũ Ngọc Hải Anh (Trung 2225) chia sẻ: "Thầy cô và các bạn khối Trung đã cùng nhau trang trí lớp học mang đậm màu sắc Tết Nguyên đán cố truyền, tạo ra không khí năm mới ấm cúng với câu đối, tràng pháo,... Em thấy đây là dịp mang ý nghĩa đặc biệt, giúp gắn kết mọi người cũng như mong cầu may mắn, thuận lợi trong năm tới"  

Trải nghiệm không khí ngày Tết cổ truyền ngay tại trường học thật đặc biệt. Từ những hình ảnh đáng nhớ ấy, các thế hệ học sinh có lẽ sẽ biết giữ gìn và trân quý giá trị truyền thống, đặc biệt là nét bản sắc trong dịp Tết Nguyên đán này.


PVV: Nguyễn Diễm Linh - Sử 2326
Ảnh: cô giáo Ngọc Phương cung cấp