The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Khen thưởng đoàn học sinh Hà Nội - Amsterdam đạt thành tích cao tại IOAA

Post by: webams | 22/08/2023 | 539 reads

Sáng 22/8, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức lễ đón, tặng hoa và trao bằng khen cho đoàn học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam đạt thành tích xuất sắc khi tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn lần thứ 16.

Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đón và chúc mừng thành tích xuất sắc của đoàn.

Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đón và chúc mừng thành tích xuất sắc của đoàn.

Đại diện cho đội tuyển Việt Nam, đoàn học sinh Hà Nội đã xuất sắc giành 2 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế năm 2023.

Cụ thể, huy chương Bạc thuộc về các em: Phạm Thế Minh, Trần Thái Vũ. Huy chương Đồng thuộc về các em: Nguyễn Bá Linh, Nguyễn Ngọc Phương Anh. Đây đều là học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Năm 2023, kỳ thi IOAA đã được tổ chức tại thành phố Chorzow, Ba Lan từ ngày 10 đến 21/8/2022. Tham dự kỳ thi có hơn 200 thí sinh đến từ 53 quốc gia thuộc các châu lục khác nhau trên toàn thế giới, là kỳ thi có đông thí sinh tham dự nhất từ trước đến nay. 

Đội tuyển Việt Nam gồm 5 thành viên đã tiếp tục đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi này.

Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế (International Olympiad on Astronomy and Astrophysics - IOAA) là kỳ thi dành cho học sinh trung học được tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trên thế giới, ghi nhận vai trò to lớn của lĩnh vực Thiên văn học và Vật lý thiên văn trong đời sống, đồng thời tăng cường giao lưu giữa các quốc gia trên thế giới.

Đây là năm thứ 7 đoàn Việt Nam tham dự IOAA và tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao. 

Chuẩn bị cho kỳ thi, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chủ động vào cuộc, thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch ôn tập cho đội tuyển và phân công công việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ để phát huy tốt nhất năng lực, sở trường mỗi học sinh tham gia. 

Kể từ lần tham dự đầu tiên đạt thành tích cao, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tin tưởng tiếp tục giao nhiệm vụ cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xây dựng đội tuyển đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham dự các Kỳ thi IOAA tiếp theo.

Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương trao tặng bằng khen cho các em học sinh trong đội tuyển.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương trao tặng bằng khen cho các em học sinh trong đội tuyển.

      Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương chúc mừng đội tuyển học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam đạt thành tích cao tại Kỳ thi.

Theo: hanoi.edu.vn