The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vinh dự chào đón thủ tướng Hà Lan Mark Rutte

Post by: webams | 04/11/2023 | 651 reads

Vào chiều ngày 2/11 vừa qua, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã đến thăm trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, ngôi trường mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hà Lan. Với niềm hân hoan, các Amsers đã chuẩn bị những tiết mục cùng nhiều hoạt động thú vị, đem lại không khí gần gũi và thân mật giữa học sinh và Thủ tướng.

Từ sớm, các bạn học sinh đã xếp thành hai hàng, trên tay cầm những bông hoa Tulip - biểu tượng của Hà Lan, cùng những chiếc nón lá để chào đón Thủ tướng Mark Rutte đến thăm ngôi trường. Với tinh thần hiếu khách, nhà lãnh đạo đã tươi cười đón nhận những bó hoa tươi thắm, đồng thời gửi lời chào đến các Amsers nói riêng cũng như toàn bộ đồng bào Việt Nam nói chung.Tiến sâu vào bên trong, ông Mark Rutte có cơ hội đi qua triển lãm CLB do chính tay các bạn học sinh dựng nên, nhằm quảng bá những nét độc đáo và truyền thống hoạt động ngoại khoá ngưỡng mộ của ngôi trường mang tên hai nước.

 

Thủ tướng Mark Rutte cùng Nhà giáo Trần Thuỳ Dương - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Các bạn học sinh chào đón Thủ tướng bằng những đoá hoa Tulip đầy màu sắc

Ông Mark Rutte có cơ hội tham quan các gian trưng bày CLB

Tại hội trường 200, những tràng pháo tay rộn rã nhất được gửi tới Thủ tướng Mark Rutte khi ông bước vào - nơi hàng trăm các bạn học sinh cùng giáo viên nhà trường đã đợi sẵn, mong chờ tạo nên những bất ngờ trong buổi gặp gỡ hiếm có này. Trong suốt buổi trò chuyện, các Amsers đã có dịp được đặt ra những câu hỏi, thắc mắc về nhiều vấn đề ở các lĩnh vực dành cho Thủ tướng, để hiểu thêm về mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hà Lan. Từng câu hỏi đều được nhà lãnh đạo tài ba giải đáp vô cùng say mê, pha chút dí dỏm nhưng không kém phần tôn trọng. 

Tiết mục chào đón vô cùng thân thương được các bạn Amsers trình diễn

MC Khánh Vy mở đầu buổi trò chuyện với nhà lãnh đạo Hà Lan

Amser tự tin đưa ra những câu hỏi

Với những lời khuyên về nghề nghiệp cùng định hướng tương lai, Thủ tướng Mark Rutte cho rằng, các học sinh hãy làm theo trái tim của mình và điều cần làm là tìm ra tài năng của mình ở đâu. Ngoài ra, một video ghi lại những khoảnh khắc thường nhật của ông Mark Rutte do chính Ban tổ chức chương trình đã được phát ngay sau đó. Màn chào đón “độc đáo" này đã làm bầu không khí trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

Mọi người đều chăm chú lắng nghe những lời khuyên của ngài Thủ tướng

Món quà “đặc biệt" được chuẩn bị vô cùng dễ thương

Dù chỉ kéo dài vỏn vẹn hơn 1 tiếng đồng hồ, song những chia sẻ chân thật cùng nhiều thông tin bổ ích đã để lại ấn tượng rõ nét trong lòng các bạn học sinh về sự gần gũi và “dễ thương" của nhà lãnh đạo người Hà Lan. Kết thúc buổi trò chuyện, ông Mark Rutte đã kịp thời lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ ấy bằng những tấm ảnh selfie cùng học sinh và giáo viên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, cảm ơn năng lượng cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ mà các Amsers đã đem lại trong buổi gặp gỡ ngày hôm nay.

Thủ tướng Mark Rutte selfie cùng các Amser

Trước khi ra về, Thủ tướng Mark Rutte đã cùng các bạn học sinh vẽ tranh giao lưu. Bức tranh được đặt chính diện sảnh Bác Hồ chính là logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Hà Lan, có hình hoa sen và hoa Tulip được cách điệu bằng khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của các Amsers. 

Sau buổi giao lưu, ông Mark Rutte cùng các bạn học sinh vẽ tranh tường

Có thể thấy, bằng tấm lòng nồng nhiệt và tinh thần của tuổi trẻ, toàn bộ học sinh và đội ngũ giáo viên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã mang “chất Ams” đến với bạn bè quốc tế, quảng bá hình ảnh về một đất nước Việt Nam thân thiện và nồng hậu đến với thế giới. Mong rằng, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hà Lan sẽ ngày càng bền chặt, mang lại nhiều đóng góp cho xã hội và cộng đồng trong tương lai!

PVV: Nguyễn Việt Bảo Linh - Văn 2225

Ảnh từ Bộ Ngoại Giao