Hình ảnh không thể nào quên: Chủ tịch nước Trần Đại Quang với thầy trò thủ đô

Post by: webams | 25/09/2018 | 1948 reads

Hơn 2 năm trên cương vị là người đứng đầu Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành mối quan tâm sâu sắc đến toàn ngành giáo dục nước nhà. Đặc biệt trong mỗi lễ khai giảng, dù bận nhiều công việc nhưng ông vẫn dành thời gian đến chung vui cùng các em học sinh.

Năm học 2016-2017:

Năm đầu tiên trong nhiệm kỳ mới, ngày 5/9/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dự, đánh trống khai giảng và khen thưởng những học sinh, giáo viên xuất sắc trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Chủ tịch nước dự lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam năm học 2016-2017

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cần xác định rõ nhiệm vụ của nhà trường là trung tâm giáo dục chất lượng cao của Thủ đô và đất nước, thực sự là nơi giáo dục, chăm lo thế hệ trẻ phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ, vươn lên hòa nhập với các trường tiên tiến trong khu vực.

Chủ tịch nước khen thưởng những học sinh, giáo viên xuất sắc trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tập trung đẩy mạnh giáo dục toàn diện cho học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng sống, kỹ năng sống, ý chí vươn lên; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, chuyên môn trình độ vững vàng, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy.

Chủ tịch nước tham quan phòng truyền thống của trường

Các thầy cô cần chú trọng khai thác, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt là ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý, đồng thời mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế trong giáo dục.

Đối với học sinh, Chủ tịch nước mong muốn các em thể hiện rõ niềm vinh dự, tự hào khi được học tập trong một ngôi trường THPT nổi tiếng, tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, không ngừng rèn luyện, học hỏi, khám phá, sáng tạo để vượt qua chính mình, đạt nhiều kết quả, thành tích hơn nữa.

Năm học 2017-2018

Đến chung vui với thầy trò trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhân ngày khai trường, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong rằng nhà trường giữ vững truyền thống “Thầy dạy hay, trò học giỏi”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại trường THCS Trưng Vương quận Hoàn Kiếm

Nhà trường cần tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương  pháp dạy và học theo hướng hiện đại, giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo độc lập, khả năng kết nối học tập, tinh thần hợp tác, phát triển hơn nữa văn hóa đọc góp phần vào hành trang kiến thức toàn diện cho các em học sinh.

Chủ tịch nước đánh trống khai trường

Cần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, không để xảy ra bạo lực học đường, xây dựng cảnh quan nhà trường xanh sạch đẹp, tập trung phát triển trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất năng lực công dân, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh, quan tâm giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, tri thức pháp luật, ý thức công dân, lồng ghép giáo dục tích hợp cho học sinh.

Chủ tịch nước tặng ảnh Bác Hồ, mong rằng nhà trường giữ vững truyền thống “Thầy dạy hay, trò học giỏi”

Kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội, chú trọng đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, mỗi cán bộ quản lý, thầy giáo cô giáo cần tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, say mê nghề nghiệp, duy trì kỷ cương kỷ luật, thực sự tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

Năm học 2018-2019

Ngày 5/9, chủ tịch nước Trần Đại Quang dù sức khỏe đã yếu nhưng vẫn đến chung vui cùng các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Trường THPT Chu Văn An cũng là ngôi trường cuối cùng Chủ tịch nước tới dự lễ và đánh trống khai trường.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai trường

Phát huy những kết quả, thành tích đạt được trong thời gian qua, thiết thực thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày thành lập Trường Bưởi - Chu Văn An, Chủ tịch nước yêu cầu Trường THPT Chu Văn An phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ.

Chủ tịch nước tham quan phòng truyền thống của trường THPT Chu Văn An

Các thầy dạy học tốt, các cháu học tập tốt, mọi người lao động tốt, cả trường đoàn kết tốt; ra sức thi đưa dạy tốt học tốt, nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương pháp và học theo hướng hiện đại, giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo, độc lập và khả năng kết nối học tập, tinh thần hợp tác.

Chủ tịch nước cũng lưu ý chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có chuyên môn nghiệp vụ giỏi.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại lễ khai giảng

Mỗi cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến, giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới sáng tạo trong dạy học, duy trì kỷ cương, kỷ luật, thực sự là “tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” để học sinh noi theo.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường THPT Chu Văn An

Với các cháu học sinh, Chủ tịch nước gửi gắm, cần phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, nỗ lực thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi để mai sau là những công dân tốt, tích cực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Theo báo Giáo dục & Thời đại