The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hà Nội đề xuất tiếp tục tuyển sinh lớp 10 hệ song bằng năm học 2023 - 2024

Post by: webams | 08/05/2023 | 3808 reads

 

 

Ngày 8/5, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đang trình Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội xin phép được tiếp tục tuyển sinh lớp 10 song bằng tú tài Việt Nam và tú tài Anh quốc cấp THPT năm học 2023-2024 tại 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chu Văn An.

Hà Nội đề xuất tiếp tục tuyển sinh lớp 10 hệ song bằng
Hà Nội đề xuất tiếp tục tuyển sinh lớp 10 hệ song bằng

Theo dự kiến của Sở GD&ĐT Hà Nội, chỉ tiêu tuyển sinh chương trình song bằng tú tài là 2 lớp/trường. Sau khi được phép tuyển sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố chính thức để cha mẹ học sinh, học sinh được biết.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng dự kiến giữ ổn định phương thức tuyển sinh lớp 10 song bằng tú tài Việt Nam và tú tài Anh quốc bậc THPT năm học 2023-2024 như năm học 2022-2023.

Đề án thí điểm đào tạo chương trình song bằng THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A Level) được triển khai tại Trường THPT Chu Văn An từ năm học 2017-2018.

Đến năm học 2018-2019, Hà Nội có thêm 7 trường triển khai chương trình đào tạo chương trình song bằng tú tài, gồm: Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (ở cả hai khối THCS và THPT) và 6 trường THCS gồm: Chu Văn An (quận Tây Hồ), Trưng Vương, Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm), Thanh Xuân (quận Thanh Xuân), Cầu Giấy, Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy).

Tháng 1/2023, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết giai đoạn triển khai thí điểm chương trình và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Theo báo cáo từ các nhà trường, các học sinh tham gia đề án được đánh giá cao về mặt bằng chung kiến thức và năng lực tiếng Anh, tư duy và kỹ năng. 100% số học sinh đã và đang theo học đều có kết quả học lực giỏi và hạnh kiểm tốt.

Cả hai Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được ghi nhận thành tích xuất sắc về chất lượng giáo dục. Học sinh hệ song bằng của hai trường đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế, 100% học sinh tốt nghiệp THPT và đại học. Hằng năm, số học sinh tiếp tục du học bậc đại học tại các nước trong khu vực và trên thế giới với mức học bổng cao ngày càng nhiều.

Theo Tuổi trẻ & Pháp luật - Chuyên trang của Báo Tuổi trẻ Thủ đô