The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hà Nội dự kiến có 9 cụm thi

Post by: ngocnt | 03/03/2015 | 5631 reads

Theo Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội Nguyễn Hữu Độ, thành phố dự kiến có 8 hội đồng thi do các trường đại học chủ trì và một hội đồng thi dành cho thí sinh chỉ thi tốt nghiệp do Sở chủ trì.

>> Chính thức ban hành quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ

Tại hội nghị phổ biến Quy chế thi THPT quốc gia và triển khai công tác chuẩn bị ngày 3/3, Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội Nguyễn Hữu Độ yêu cầu các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn khảo sát tỷ lệ học sinh khối 12 lựa chọn loại hình cụm thi.

Loại cụm thi thứ nhất do các trường đại học chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục tổ chức dành cho thí sinh thi để xét công nhận tốt nghiệp và lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Cụm thi này sẽ tổ chức theo hình thức liên tỉnh, ít nhất có hai tỉnh, thành trong một cụm thi.

Loại cụm thi thứ hai là do các Sở Giáo dục chủ trì, phối hợp với các trường đại học, cao đẳng, dành cho những thí sinh chỉ thi để xét công nhận tốt nghiệp, không dùng kết quả xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.Tuy khác nhau về địa điểm, đơn vị chủ trì nhưng cả hai cụm thi đều chung đề và diễn ra cùng thời điểm, được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Giám đốc Sở Giáo dục cho biết, dự kiến Hà Nội sẽ có 8 hội đồng thi do các trường đại học chủ trì. Nếu số lượng thí sinh chỉ đăng ký thi để xét tốt nghiệp khoảng 2-3 phòng thì Sở sẽ lập hội đồng thi riêng, nâng tổng số cụm thi lên 9. Còn nếu số lượng đăng ký chỉ khoảng 20 em thì Sở có thể gửi những em này vào một trong số các hội đồng thi do trường đại học chủ trì.

"Hà Nội tạo mọi điều kiện để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Tuy nhiên, việc quá ít thí sinh trong một hội đồng sẽ là lãng phí vì vẫn phải thành lập đầy đủ ban bệ, tổ chức, an ninh, trong khi các cụm thi do trường đại học chủ trì ở ngay trong thành phố", ông Độ nói.

 

Theo Vnexpress