The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Con gái và những tâm sự thầm kín trong ngày 8/3

Post by: myph | 08/03/2015 | 3824 reads

Đã bao giờ bạn thử lắng nghe tiếng lòng của 1 cô gái hay thử đoán xem cô đang nghĩ gì? Con gái chúng tôi đôi khi hay nghĩ nhiều rồi lại buồn vu vơ hoặc hay tự tưởng tượng ra rồi cười một mình. Nhân dịp 8/3 này, tôi cũng có vài dòng tâm sự về “phái yếu” như mọi người vẫn thường hay gọi như vậy.

 

Sinh ra được làm con gái tôi thấy đó là một đặc ân rất lớn. Làm con gái đôi khi có thể yếu đuối một chút đủ để được che chở. Bên cạnh đó, bạn thử nghĩ xem, con gái bọn mình có thể mặc quần đùi ra đường mà chả ngại ai, chứ nếu con trai các bạn mặc váy ra đường thì có lẽ sẽ “thu hút” rất nhiều ánh nhìn đó. Con gái có một thứ đặc biệt đó là “nữ công gia chánh” – một ưu điểm đáng tự hào của vô số bạn gái. Là con gái, biết thêu thùa hay nấu ăn là một điểm rất đáng yêu, các bạn sẽ ghi điểm với mọi người bởi những món ăn chính bạn nấu hay những tấm thiệp bạn tự làm ra. Với một trái tim đa sầu đa cảm, đôi khi bọn mình cũng hay nghĩ ngợi nhiều thứ, mộng tưởng nhiều chuyện. Có thể chỉ là một câu nói của ai đó cũng khiến bọn mình có thể nghĩ cả ngày, hay bị điểm kém thì chắc chắn cả ngày hôm ấy sẽ toàn màu đen mà thôi.

 “Sinh ra được làm con gái tôi thấy đó là một đặc ân rất lớn…”

Nhiều bạn gái lại ước mình làm con trai để có thể mạnh mẽ, có thể làm “phái mạnh”, chủ động trong mọi chuyện. Nhưng trái ngược với suy nghĩ nhiều người con gái luôn là “phái yếu” thì cá nhân tôi nghĩ con gái – những người phụ nữ tương lai lại chính là “phái mạnh” đó chứ. Bạn hãy nghĩ về bà và mẹ của mình – những người suốt cả đời hy sinh cho chồng con ấy, chẳng phải rất đúng khi nói họ chính là “phái mạnh” ư? Có mấy ai nghĩ tới những việc mẹ đã âm thầm làm cho mình, mẹ luôn theo sau, động viên, tiếp sức cho con:

                                                “Con dù lớn vẫn là con của mẹ
                                                Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”
Những người phụ nữ ấy có một trái tim nhân hậu hết mực thương yêu con, một sức mạnh phi thường để có thể bảo vệ con khỏi những hiểm nguy đầu đời, một lòng vị tha và kiên nhẫn vô bờ bến để chờ con lớn khôn, chờ một ngày con có thể nhận ra. Trong tôi, mẹ luôn là người phụ nữ vĩ đại nhất, là người mạnh mẽ nhất trên thế gian này 

Cảm xúc của tôi trong ngày hôm nay có gì đó rất lạ. Tôi cũng đã mong ngóng ngày 8/3 từ lâu rồi, tôi cảm thấy mình thật đặc biệt trong ngày hôm nay. Hôm nay lại là ngày tất cả các bạn con trai trẻ con ở lớp tôi dường như lớn hẳn lên, bọn tôi sẽ được đối xử thật đặc biệt, sẽ được chiều hết mức. Con trai lớp tôi luôn có những nét duyên ngầm đáng yêu đến kì lạ, một khi đã “ra tay” thì chỉ khiến trái tim chúng tôi rung nhịp mà thôi. Không những thế, hôm nay cũng là ngày tôi có thể bày tỏ tấm lòng với mẹ, tôi có thể mua cho mẹ chiếc bánh mẹ thường thích ăn nhưng lại chẳng muốn mua vì muốn để tiền lo cho tôi, tôi đã làm cho mẹ một bài thơ, tuy chẳng đúng luật nhưng mẹ lại rất thích và cảm động, tôi muốn làm cho mẹ nhiều hơn thế. Tôi muốn ngày hôm nay thật đặc biệt với mẹ.

 

Cuối cùng, nhân ngày mùng 8 tháng 3 – ngày Quốc tế Phụ nữ tôi muốn gửi lời chúc đến tất cả. Con chúc mẹ sẽ ngày càng trẻ khỏe, sẽ không phải lo nghĩ về con nữa ; con chúc tất cả các cô giáo sẽ đạt được nhiều thành tích, chúng con sẽ ngoan và nghe lời các cô hơn nữa không để cô phụ lòng và tớ chúc các bạn nữ sinh trường Hà Nội – Ams sẽ có một ngày 8/3 thật hạnh phúc và ý nghĩa bên những người thân yêu.
                                                                                                                      Hồng Anh – Địa 1316