The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

BUỔI LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CHO HỌC SINH ĐỖ HOÀNG QUỐC BẢO

Post by: webams | 26/03/2022 | 1400 reads

Việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh trong nhà trường phổ thông, đủ tiêu chuẩn kết nạp vào Đảng là một nhiệm vụ quan trọng, được xác định tại Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX như sau: “Phát triển Đảng viên theo đúng quy định, chú ý những người ưu tú trong công nhân, đội ngũ tri thức, đoàn viên, thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh …”. Trong thời gian qua, Đảng bộ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức nhiều phong trào thi đua, tích cực bồi dưỡng, giáo dục học sinh, giúp đỡ các quần chúng ưu tú thấm nhuần mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng. 

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và QĐ số 45-QĐ/TW thi hành Điều lệ Đảng quy định chi tiết một số điều, khoản trong Điều lệ Đảng, thực hiện Quyết định số: 968-QĐ/QU ngày 24/03/2022 của Quận ủy Cầu Giấy về chuẩn y kết nạp đảng viên; vào hồi 10 giờ sáng thứ bảy ngày 26/3/2022, được sự nhất trí của Ban thường vụ Quận ủy Cầu Giấy, Đảng bộ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho Đoàn viên ưu tú Đỗ Hoàng Quốc Bảo.

Buổi lễ vinh dự được đón các đoàn đại biểu các cấp: đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - đồng chí Trần Thế Cương - Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Đồng chí Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng - Khoa học Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Về phía Quận uỷ Cầu Giấy, có đồng chí Nguyễn Văn Chiến -  Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận; Đồng chí Phùng Đức Hữu - Phó Trưởng BTC Quận uỷ Cầu Giấy; Về phía Thành Đoàn, có đồng chí Bùi Thị Lan Phương - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Đồng chí Hoàng Thanh Tâm, UV BTV, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; Về phía Quận Đoàn, có đồng chí Lê Thị Thu Trang, UVBTV Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy; cùng các đại biểu ban ngành quận, các cơ quan truyền thông báo chí, các đ/c là Đảng viên của Đảng bộ nhà trường, đại diện Cha Mẹ học sinh, các quần chúng ưu tú, các Đoàn viên trong BCH Đoàn trường…

Bạn Đỗ Hoàng Quốc Bảo hiện là học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trong các năm học 2019 - 2020 và 2020 - 2021, em luôn là học sinh có điểm trung bình môn cao nhất trong lớp, được nhận “Học bổng danh dự” của nhà trường. Mặc dù mới là học sinh lớp 10, 11 nhưng Quốc Bảo đã có bảng thành tích đáng trân trọng với các giải thưởng Quốc gia, Quốc tế trong môn Toán như: Giải Nhì Kì thi chọn HSG Quốc gia môn Toán năm học 2020 - 2021; được tham dự kì thi chọn học sinh vào Đội tuyển học sinh Việt Nam dự thi Học sinh giỏi Toán Quốc tế, Giải Ba Kì thi chọn HSG Quốc gia môn Toán năm học 2019-2020, Giải Vàng Toán học trẻ quốc tế IMC 2019-2020, Giải Nhì Kỳ thi Toán mô hình Quốc tế IMMC 2019 - 2020…

Không chỉ xuất sắc trong học tập, Quốc Bảo cũng luôn năng nổ, tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Bạn là lớp phó học tập, đồng thời là phó bí thư chi đoàn 3 năm học lớp 10, 11, 12. Với vai trò là cán bộ lớp đồng thời là cán bộ Đoàn, tất cả các nhiệm vụ được nhà trường và Đoàn trường yêu cầu thực hiện, Bảo đều nhanh chóng triển khai tới các bạn đoàn viên, đặt mục tiêu, kế hoạch, lộ trình cụ thể để thực hiện các nhiệm vụ được giao một cách hiệu quả. Suốt những năm học tập tại trường, em đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo môi trường học hỏi, rèn luyện, gắn bó lẫn nhau cho các bạn đoàn viên. Đáng chú ý hơn cả là vào thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, CLB Cờ vua (mà em là trưởng ban chuyên môn) đã tổ chức thành công một giải thi đấu online giúp các bạn đam mê cờ vua vẫn có thể giao lưu, giải trí, giảm bớt căng thẳng trong mùa dịch.

Gương mẫu đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng, Bảo đã dành toàn bộ học bổng Odon Vallet năm học 2019 - 2020 của mình để ủng hộ việc mua sắm khẩu trang và phòng hộ cá nhân cho các bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương ra tuyến đầu chống dịch tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Cuối năm 2021, Quốc Bảo đã phát động phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” quyên góp được 16.500.000đ. Bản thân Bảo tiếp tục dành toàn bộ phần thưởng từ học bổng Odon Vallet năm học 2020-2021 và phần thưởng Giải Nhì học sinh Quốc gia (13.500.000đ); tổng số tiền lên tới 30.000.000đ để ủng hộ trực tiếp cho trung tâm chăm sóc thương bệnh binh nặng ở Duy Tiên, Hà Nam nhân dịp 22/12/2021.

Trải qua quá trình rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu và trưởng thành trong học tập, rèn luyện các công tác Đoàn và phong trào thi đua sôi nổi, dưới sự dìu dắt, giúp đỡ và đồng hành của các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Văn – Lịch sử - Thư viện, các đồng chí Đoàn viên trong BCH Đoàn trường, Đoàn viên ưu tú Đỗ Hoàng Quốc Bảo đã tự khẳng định mình, được các thầy cô giáo, gia đình và bạn bè yêu mến, tin tưởng. Đến nay, quần chúng Đỗ Hoàng Quốc Bảo đã tự nguyện xin gia nhập vào Đảng Cộng sản Việt Nam, đã được Chi bộ và Đảng bộ giúp đỡ, đề nghị cấp ủy cấp trên xét duyệt vào Đảng.

Tại buổi lễ kết nạp, đồng chí Trần Thùy Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã công bố Quyết định, và đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy đã trao Quyết định kết nạp Đảng viên của Ban thường vụ Quận ủy Cầu Giấy cho đ/c Đỗ Hoàng Quốc Bảo. 

Để khẳng định chính mình khi đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đ/c Đỗ Hoàng Quốc Bảo đã đọc lời tuyên thệ trước Đảng kỳ và được đ/c Dương Tú Anh - Bí thư Chi bộ Văn – Lịch sử – Thư viện quán triệt nhiệm vụ, quyền hạn của người Đảng viên dự bị.

Đồng chí Đỗ Hoàng Quốc Bảo tuyên thệ trước Đảng kỳ

Đồng chí Dương Tú Anh - Bí thư Chi bộ Văn - Lịch sử - Thư viện quán triệt nhiệm vụ, quyền hạn của người Đảng viên dự bị

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thế Cương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã chúc mừng Đảng bộ nhà trường, chi bộ Văn - Lịch sử - Thư viện và cá nhân em Quốc Bảo. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí cũng nhấn mạnh đây là sự kiện hết sức ý nghĩa vào đúng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM. Đối với Quốc Bảo, những thành công ngày hôm nay là đáng quý nhưng cũng mới là bước đầu để khẳng định vai trò của bản thân, tương lai còn ở phía trước, mong em nỗ lực hết mình để có thể tiến tới trở thành Đảng viên chính thức, phát huy vai trò của người Đảng viên, cùng Đảng bộ lãnh đạo, chỉ đạo tốt nhất công tác Đảng trong trường học. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Đảng bộ nhà trường tiếp tục tìm kiếm những nguồn lực, những hạt nhân nòng cốt để giới thiệu cho Đảng, phát huy bề dày thành tích của ngôi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam mà bấy lâu nay tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh đã cố gắng tiếp nối, giữ gìn và phát triển.

Đồng chí Trần Thế Cương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội chúc mừng Đảng bộ nhà trường, chi bộ Văn - Lịch sử - Thư viện và cá nhân học sinh Quốc Bảo

Đồng chí Trần Thùy Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cũng động viên, dặn dò đồng chí Đỗ Hoàng Quốc Bảo: “Em hãy luôn giữ vững nhiệt huyết của mình để tích cực đóng góp cho các phong trào đoàn thể của nhà trường, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Hãy không ngừng lan tỏa tinh thần tích cực ấy, để khơi gợi nỗ lực và quyết tâm của học sinh toàn trường. Hy vọng rằng, những thử thách phía trước sẽ trở thành cơ hội giúp em nỗ lực rèn luyện phẩm chất, bản lĩnh của mình”.

Đồng chí Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường dặn dò đồng chí Đỗ Hoàng Quốc Bảo

Vinh dự và tự hào khi được là học sinh đầu tiên của Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam, đồng thời là một trong số ít học sinh trung học phổ thông của thành phố Hà Nội được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi tròn 18 tuổi, bạn Đỗ Hoàng Quốc Bảo luôn ý thức phải tiếp tục phấn đấu, đạt được nhiều thành tích hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng mà nhà trường đã dành cho mình. Với Bảo, kết nạp Đảng là nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp em thêm tin tưởng và vững bước trên con đường lập nghiệp phía trước.

Đảng viên mới Đỗ Hoàng Quốc Bảo chia sẻ: “Hơn lúc nào hết, em cảm thấy Đảng thật gần gũi, những Đảng viên đi trước là các thầy cô và cũng chính là những người đồng hành cùng chúng em trên con đường thực hiện lý tưởng của Đảng và của bản thân. Với em, đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Là Đảng viên mới, phấn đấu vì mục tiêu và lý tưởng cao đẹp của Đảng nhằm xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, bản thân em và các bạn cần phải ra sức học tập và rèn luyện, tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động từ những việc nhỏ nhất, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân”.

Buổi lễ kết thúc vào hồi 11 giờ 30 phút cùng ngày. Tấm gương của Đỗ Hoàng Quốc Bảo đã lan tỏa những giá trị tích cực tới các thế hệ học sinh trong nhà trường để các em vững tin, cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện, trở thành những Đoàn viên ưu tú, được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Bản thân Quốc Bảo cũng đã thấm nhuần mục đích, lý tưởng của Đảng CSVN đồng thời khắc ghi mục đích của những người cộng sản là suốt đời phấn đấu cho lý tưởng của Đảng, cho lợi ích của toàn dân tộc, của nhân dân lao động. Chúc Đảng viên mới Đỗ Hoàng Quốc Bảo tiếp tục thành công hơn nữa trên chặng đường sắp tới.

 

Ban Biên tập

Ảnh: Nguyễn Mai Trang - Hóa 2 20-23


Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

NSƯT Thanh Vinh chúc mừng Lễ kết nạp Đảng viên với ca khúc "Đảng là cuộc sống của tôi"

Ca khúc Tự nguyện thể hiện khát khao cống hiến của bao thế hệ thanh niên Việt Nam của các bạn Đoàn viên học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Các đồng chí trong Đảng ủy chúc mừng đồng chí Đỗ Hoàng Quốc Bảo

Các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Quận ủy Cầu Giấy, Thành Đoàn Hà Nội, Quận Đoàn Cầu Giấy chúc mừng Đảng bộ nhà trường đã có thêm một thành viên mới

Các đồng chí đại biểu khách quý ghi lại những hình ảnh đáng nhớ bên các đồng chí Đảng viên Đảng bộ nhà trường và Đoàn viên thanh niên

Cô giáo chủ nhiệm Đào Phương Thảo và tập thể lớp 12 T1 chúc mừng Đảng viên mới Đỗ Hoàng Quốc Bảo