The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

“BÔNG HỒNG VÀNG CỦA LÀNG CỜ THỦ ĐÔ” NGUYỄN HỒNG NHUNG XUẤT SẮC GIÀNH HUY CHƯƠNG BẠC GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA TRẺ THẾ GIỚI 2022

Post by: webams | 17/09/2022 | 884 reads

Từ ngày 5/9/2022 đến ngày 17/9/2022, giải đấu cờ vua thanh niên thế giới dành cho U14, U16 và U18 đã chính thức khởi tranh tại Mamaia, Romania. Trên vũ đài quốc tế với sự hội tụ của các đại diện đến từ nhiều quốc gia, một cô gái trẻ người Việt đã xuất sắc giành được tấm huy chương Bạc danh giá, trở thành “Bông hoa vàng của làng cờ” nước nhà, đó là học sinh Nguyễn Hồng Nhung, học sinh lớp 11 Toán 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Giải Vô địch cờ vua thanh niên thế giới với 3 lứa tuổi U14, U16 và U18 (FIDE World Youth Chess Championships) diễn ra từ ngày 05 đến ngày 17 tháng 9 năm 2022 tại Mamaia, Romania. Đây là một giải đấu hết sức danh giá cho các kì thủ trẻ, gồm 11 vòng đấu, được tổ chức bởi Liên đoàn Cờ vua Quốc tế và Liên đoàn Cờ vua Romania cùng với sự góp mặt của Câu lạc bộ Cờ vua Universul, Câu lạc bộ cờ vua Juniorul Constanta. Sự kiện này quy tụ đến 620 kỳ thủ từ hơn 70 liên đoàn tới từ khắp các châu lục tranh danh hiệu Vô địch Cờ vua Thanh niên Thế giới. Tuyển thủ Nguyễn Hồng Nhung tham gia với hạng mục U16 nữ, nơi mà bạn đã phải tranh đấu trực tiếp gay cấn với 87 tuyển thủ đến từ nhiều quốc gia châu lục khác nhau.

Giải Vô địch cờ vua thanh niên thế giới U14, U16 và U18 (FIDE World Youth Chess Championships) được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Constanta

Hồng Nhung lâu nay được biết đến như một tài năng trẻ ưu tú của làng cờ vua Việt Nam, và bạn đã chứng minh được khả năng tư duy vượt trội cùng chiến thuật nhạy bén của mình không chỉ tại giải đấu lần này, mà còn xuất sắc giành Huy Chương Vàng giải cờ vua xuất sắc cấp quốc gia, cúp Nam Á Bank hồi đầu tháng 9 và vô vàn những giải đấu trước đó.

Những phút giây thi đấu vô cùng tập trung của Nhung và các tuyển thủ

Đến với giải đấu ngày hôm nay, khi được bước lên vũ đài quốc tế tụ hội các kì thủ xuất sắc từ năm châu bốn bể, “bông hoa vàng” Hồng Nhung lại một lần nữa nở rộ và xuất sắc giành được tấm huy chương Bạc danh giá tại Giải vô địch cờ vua thanh niên thế giới. Thành tích ấn tượng này không chỉ đánh dấu sự xuất sắc của cá nhân Nhung, mà còn khẳng định được vị thế của cờ thủ Việt Nam trên sân chơi châu lục, tại các đấu trường lớn phạm vi toàn cầu.

Hồng Nhung tại Giải Vô địch cờ vua thanh niên thế giới U14, U16 và U18

Hồng Nhung (bên trái) lên nhận giải

Sau khi hoàn thành xong ván đầu cuối cùng, Hồng Nhung đã có những chia sẻ về những trải nghiệm du đấu của mình như sau: “Mình vô cùng ấn tượng với các bạn kì thủ nước ngoài, bởi họ đều là những con người vô cùng tài năng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các bạn trông rất cao lớn, mang một thái độ chững chạc, phong thái già dặn như 20, 30 tuổi tại Việt Nam vậy. Thực sự trải nghiệm du đấu lần này đã để lại cho bạn rất nhiều kỉ niệm đẹp! Đặc biệt hơn nữa là khi mình đã đạt được thành tích huy chương Bạc, vượt qua dự đoán của bản thân. Trong thời gian sắp tới, mình sẽ không ngừng cố gắng hơn nữa và vẫn sẽ tiếp tục tham gia các giải đấu cờ vua lớn nhỏ để rèn luyện nâng cao khả năng của mình ngày một tốt hơn.”

Các kỳ thủ hội tụ tại Trung tâm Triển lãm Constanta đã để lại cho Nhung những ấn tượng sâu sắc

Thay mặt Ban biên tập Website, chúng mình xin được chúc mừng Hồng Nhung với thành tích vô cùng đáng nể lần này, chúc mừng làng cờ thủ nước nhà đã có thêm một tấm huy chương bạc quốc tế. Mong rằng Hồng Nhung sẽ luôn luôn cố gắng, không ngừng phát triển bản thân, đem tài năng và trí tuệ của mình tới nhiều sân chơi và đạt được thêm nhiều thành tích vang dội hơn nữa. 

PV Viết: Nguyễn Chung Kiên - Sử 2124

Ảnh: Nhân vật cung cấp