Amser Gen Z trở thành sinh viên đại học Canada ở tuổi 17

Post by: webams | 21/01/2022 | 1636 reads

Với sự nỗ lực và những thành tích nổi bật, Nguyễn Mai Ngân (sinh năm 2004), cựu học sinh trường TPHT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã thực hiện được ước mơ du học ở Canada.

Với Mai Ngân, hoạt động ngoại khoá sẽ giúp bản thân có thêm nhiều trải nghiệm bổ ích hơn ở những năm THPT.

Để chuẩn bị cho hành trình đi du học của mình, Mai Ngân đã lên kế hoạch rất cụ thể ngay từ lớp 10. Cô cho biết: “Mình dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu đâu là ngôi trường bản thân yêu thích và phải phù hợp với những yếu tố về chi phí, địa điểm hay lộ trình học”. Cuối cùng, ĐH Calgary là nơi mà Ngân muốn đồng hành.

Chia sẻ về lý do lựa chọn theo học ngành Kế toán tại trường, cô tiết lộ: “Với chương trình đào tạo chuyên nghiệp cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm, môi trường học năng động, sáng tạo mang tính quốc tế, đây đích thực là môi trường mà mình đang tìm kiếm”. Ngoài ra, Calgary còn một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của “xứ sở lá phong” và đã được đánh giá 5 sao của QS stars 2017.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Mai Ngân đã đạt được những thành tích nổi bật. Cô từng là cựu học sinh chuyên Anh - Trung trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với GPA 4.0/4.0 và đạt 8.0 IELTS. Không những thế, Ngân còn là một người năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khoá.

Cô là cựu Trưởng ban PR của dự án “Melomance”, cựu Trưởng Ban Tổ chức MASKA 2021 dự án “High School Help Kit”. Ngoài ra, Ngân còn sở hữu kênh YouTube mngann để chia sẻ về cuộc sống hằng ngày ở “xứ sở lá phong”. Dù chỉ mới thành lập không lâu nhưng kênh cũng đã thu về gần 19.000 lượt đăng ký với video sở hữu hơn 150.000 lượt xem.

Mai Ngân trở thành sinh viên đại học khi chỉ mới 17 tuổi mà không cần phải tốt nghiệp lớp 12. Chia sẻ về điều đặc biệt này, Mai Ngân cho biết: “Do mình đã đạt đủ những điều kiện để có thể vào đại học ở Canada nên khi sang đây, mình cũng không cần phải học thêm lớp 12 nữa mà học đại học luôn”.

Để chuẩn bị hồ sơ du học, Ngân cũng tự mình nộp hồ sơ thẳng cho trường mà không thông qua trung tâm nào. Với cô, đây chính là trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Thời điểm đi du học, tình hình dịch bệnh vẫn còn căng thẳng nên cô cảm thấy tiếc nuối khi ngày ra sân bay chỉ có bố mẹ đưa tiễn. Tuy nhiên, sau khi đặt chân đến Canada, Ngân cảm thấy rất phấn khởi vì được khám phá Calgary nhiều hơn. Mọi thứ ở nơi đây rất tốt, càng khiến cho Ngân tin chắc quyết định của mình là chính xác.

Cô gái Gen Z xinh đẹp trở thành sinh viên đại học Canada ở tuổi 17 - 2

Mai Ngân - cố gái Gen Z tài năng trở thành sinh viên của một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada, năm 17 tuổi.

Tuy môi trường đại học có sự khác biệt khá lớn so với THPT nhưng Mai Ngân cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Chia sẻ về những trải nghiệm của bản thân khi học đại học, cô cho biết: "Trường không bắt buộc điểm danh nên mình phải có kỹ năng quản lý thời gian và bản thân thật tốt. Trước đây, mình thường tự nhớ các công việc cần phải làm. Bây giờ, mình phải sắp xếp các công việc trên máy tính vì khối lượng bài tập, bài kiểm tra và tài liệu rất nhiều".

Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bản thân mình cũng cần chăm chỉ hơn”. Sau khi tốt nghiệp đại học, Mai Ngân quyết định ở lại Canada để làm việc: “Mình mong muốn có thể trải nghiệm làm việc ở đây, cũng như ở những đất nước mới nhằm tích góp cho bản thân thật nhiều kinh nghiệm quý giá”.

Cô gái Gen Z xinh đẹp trở thành sinh viên đại học Canada ở tuổi 17 - 3

Việc sinh sống và học tập tại Canada đã cho Mai Ngân rất nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm quý giá.

“Các bạn hãy xác định thật rõ khả năng và mục tiêu của bản thân. Nếu không nhìn nhận được hai điều này thì rất dễ lãng phí thời gian và công sức vào những trường, ngành, thậm chí là du học ở một đất nước không phù hợp với bản thân. Ngoài ra, hãy cố gắng trau dồi ngoại ngữ thật tốt để quá trình hòa nhập được thuận lợi”, Mai Ngân nhắn nhủ.

Theo Quỳnh Như - Thanh Ngân (Sinh viên Việt Nam)