The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hà Nội - Amsterdam chào đón các tân Amsers hệ song bằng

Post by: webams | 22/07/2018 | 3374 reads

Ngày 21 tháng 7 vừa qua, tại hội trường 700 chỗ, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức thành công chương trình “Giá trị cốt lõi Hà Nội – Amsterdam: Trái tim và niềm Tự hào” để dành tặng cho các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh hệ song bằng. 

Đây là những học sinh mới – những thành viên mới của đại gia đình Hà Nội - Amsterdam. Đặc biệt hơn, các em còn là thế hệ Amsers đầu tiên ở một lĩnh vực đào tạo mới mẻ, đầy thử thách và hứa hẹn: hệ đào tạo song bằng. Chương trình mang tên “Giá trị cốt lõi Hà Nội – Amsterdam: Trái tim và niềm Tự hào” với mong muốn giúp các tân Amsers hiểu thêm về giá trị cốt lõi Hà Nội – Amsterdam, thấy được niềm tự hào, vinh dự và trách nhiệm của bản thân với nhà trường cũng như có được những trải nghiệm và khám phá thú vị về ngôi trường có bề dày thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa...

Tham dự chương trình “Giá trị cốt lõi Hà Nội – Amsterdam: Trái tim và niềm Tự hào”, có các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô trong ban điều phối và giáo viên chủ nhiệm các lớp cùng các bậc cha mẹ học sinh, các em học sinh lớp 6 và 10 hệ song bằng.

Mở đầu chương trình, các em học sinh được xem một bộ phim tư liệu về nhà trường, bộ phim giúp các em hiểu thêm về vị trí địa lý, lịch sử hình thành và phát triển, những thành tựu đạt được, những giá trị hướng tới của Nhà trường... Ngay sau đó, các em được lắng nghe phần phát biểu của nhà giáo Lê Thị Oanh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường. Lời dặn dò của cô – một nhà khoa học đã từng tu nghiệp tại Anh, một nhà giáo gắn bó với Ams từ những ngày đầu thành lập, thực sự vừa sâu sắc vừa cởi mở, chân tình, đã gợi lên trong lòng các tân Amsers nhiều điều thú vị, bổ ích về ngôi nhà Hà Nội – Amsterdam, nơi các em hằng ngưỡng mộ. 

Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Ngay sau đó, các em được gặp gỡ cô giáo Phan Hồng Anh, cựu học sinh chuyên Toán khoá 05 - 08, hiện là giáo viên dạy Toán của trường cũng là giáo viên chủ nhiệm của một lớp song bằng. Chia sẻ của cô giáo Phan Hồng Anh khiến các Amsers thấm thía và xúc động: “những giá trị cốt lõi đã tạo nên trái timniềm tự hàoHeart and Pride Hanoi - Amsterdam. Mỗi trái tim là một nhân cách, mỗi nhân cách là một con người. Ngày hôm nay, với trái tim yêu thương cha mẹ, thầy cô, mái trường, các con sẽ là hiện thân của những giá trị cốt lõi Hà Nội – Amsterdam ở bất cứ nơi đâu các con tới. Ngày mai, các con sẽ giống như các Amsers đi trước, là những nhân cách, con người đẹp nhất, mang theo niềm tự hào của HN – Amsterdam”.

Ngay sau phần phát biểu của cô giáo Phan Hồng Anh, các tân Amsers được gặp gỡ cô giáo Hoàng Phương Hạnh, người đã học tập và tu nghiệp tại Anh từ bậc A level đến hết bậc thạc sĩ với kết quả xuất sắc, và hiện nay cô là giáo viên tiếng Anh của nhà trường. Cô Hạnh cũng gửi tặng chương trình tiết mục “Bèo dạt mây trôi” bằng đàn tranh. Cô Hạnh chính là hình ảnh đại diện cho một thế hệ hiện đại, năng động, trẻ trung mà vẫn rất quý trọng, giữ gìn những giá trị văn hoá truyền thống, khiến cho các Amsers thêm hiểu, thêm yêu hơn Hà Nội - Amsterdam và những giá trị cốt lõi của ngôi trường mà các em sẽ gắn bó.

Tiết mục đàn tranh của cô giáo Hoàng Phương Hạnh

Kết thúc phần 1 của chương trình, các bậc phụ huynh và các tân Amsers được lắng nghe kế hoạch triển khai chương trình song bằng năm học 2018 - 2019 tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam và lộ trình cho học sinh ở bậc học cao hơn do cô giáo Bùi Ánh Dương – Tổ phó chuyên môn tổ Ngoại ngữ - Đại diện ban điều phối trình bày cũng như lắng nghe những trao đổi từ đại diện trường Đại học Anh Quốc Việt Nam - đối tác chính thức của nhà trường trong chương trình thí điểm đào tạo song bằng.

Cô giáo Bùi Ánh Dương chia sẻ về lộ trình cho học sinh ở bậc học cao hơn

Ở phần 2 của chương trình, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Trương Nam Phương - Bí thư Đoàn trường, các em học sinh di chuyển để tìm hiểu không gian truyền thống, lưu giữ các giá trị của nhà trường. Các bậc cha mẹ học sinh ở lại hội trường tham dự phần làm việc của BGH với các CMHS hệ song bằng.

Các em học sinh hệ song bằng tham quan không gian truyền thống

Kết thúc chương trình “Giá trị cốt lõi Hà Nội – Amsterdam: Trái tim và niềm Tự hào”, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã thêm hiểu về giá trị cốt lõi Hà Nội – Amsterdam, đôi mắt các em ánh lên niềm tự hào, vinh dự và trách nhiệm của bản thân với nhà trường. Có lẽ sau chương trình, những ước mơ, những câu chuyện của các em sẽ tiếp tục được tiếp nối và chắp cánh.

Thay mặt cho mái nhà Hà Nội – Amsterdam, các thành viên ban biên tập website nhà trường xin kính chúc các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các em học sinh hệ song bằng khối 6 và khối 10 bước vào năm học mới với thật nhiều hứng khởi và quyết tâm.   

Ban biên tập website Hà Nội - Amsterdam