The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đỗ Châu Anh: Cô gái đỗ 6 khối chuyên

Post by: webams | 15/07/2018 | 2595 reads

Trong kì thi vào lớp 10 vừa qua, đã có rất nhiều học sinh đạt thành tích cao, đặc biệt không thể không nhắc tới Đỗ Châu Anh – cô gái xuất sắc đỗ 6 khối chuyên vào các trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, trường THPT Khoa học Tự Nhiên và trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ.  Cuối cùng, Châu Anh đã quyết định trở thành một Amser. Hôm nay hãy cùng Ams Wide Web đi tìm hiểu về cô gái này nhé!

 

PV: Xin chào Châu Anh, thay mặt ban biên tập AWW, xin chúc mừng thành tích đáng ngưỡng mộ của em trong kì thi vừa qua. Em có thể giới thiệu sơ qua về bản thân cho bạn đọc được không?

Châu Anh (CA): Lời đầu tiên, em xin gửi lời chào tới các bạn đọc của website và cảm ơn AWW đã cho em cơ hội tham gia phỏng vấn lần này. Em xin tự giới thiệu em tên là Đỗ Châu Anh, cựu học sinh trường THCS Cầu Giấy. Mới gần đây, em đã quyết định đăng kí vào lớp 10 khối chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

PV: Mọi người đều cảm thấy khâm phục em trước kết quả trong kì thi vừa qua. Vậy bản thân của em cảm thấy như thế nào khi nhận được kết quả như vậy?

CA: Thực sự, em cảm thấy rất bất ngờ khi nhận được kết quả. Bởi lẽ, em tự nhận thấy trong suốt năm lớp 9, em không hề nổi trội hay xuất sắc ở một môn nào. Mỗi môn học em đều dành một lượng thời gian vừa đủ. Một phần trong lòng em rất hạnh phúc khi nghe tin mình đỗ chuyên Toán vì một lần nữa em lại được theo đuổi niềm đam mê Toán học sau một thời gian dài dành cho việc ôn luyện chuyên Anh.

Ngoài học giỏi, Châu Anh còn có ngoại hình rất dễ thương

PV: Để đạt được kết quả đáng nể như vậy, chắc hẳn em đã phải ôn luyện rất vất vả. Vậy em có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân không?

CA: Em thấy để đạt được kết quả như trên, em cũng cố gắng như các bạn cùng trang lứa. Các môn chính như Toán – Văn – Anh em chỉ học riêng một thầy (hoặc một cô) để có kiến thức chuyên sâu cho từng bộ môn đó. Các môn học còn lại trên lớp, em đều sắp xếp thời gian hợp lí để tự học và ôn luyện.

 

Hình ảnh Châu Anh trong cuộc sống thường ngày

PV: Chắc hẳn trong quá trình ôn luyện, em đã gặp những khó khăn. Vậy em đã vượt qua chúng như thế nào?

CA: Trong quá trình ôn luyện, nhiều lúc em gặp áp lực vì những kì vọng từ bố mẹ và thầy cô – những người mong em đạt kết quả cao trong kì thi vào lớp 10. Mà năm lớp 9, em lại muốn cân bằng giữa việc học và việc chơi. Nhiều khi, em còn vấp phải sự chỉ trích vì những hành động của mình. Đôi lúc, em thấy tuyệt vọng nhưng nhờ có những người bạn thân, anh chị khối trên luôn ở bên em, an ủi và động viên. Khi ấy, em cũng tự nhủ rằng mình phải cố gắng lên thì mọi người mới tin tưởng mình.

Châu Anh luôn cố gắng cân bằng giữa việc học và chơi

PV: Cuối cùng, em có điều gì gửi gắm tới các thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ em trong thời gian vừa rồi không?

CA: Đầu tiên, em muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã đồng hành cùng em trong suốt quãng thời gian lớp 9, đặc biệt các anh chị cựu học sinh (nay là học sinh của THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) vì đã động viên, khuyên bảo em khi gặp khó khăn. Hơn nữa, em cũng rất biết ơn bố mẹ vì đã luôn quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ trong quá trình ôn luyện. Em cũng muốn cảm ơn những thầy cô đã tận tình hướng dẫn cho em trong thời gian qua. Cuối cùng, không thể quên được những người bạn thân luôn sát cánh bên em trong suốt những năm cấp 2, họ đã cùng em trau dồi kiến thức, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

PV: Cảm ơn Châu Anh đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc em có ba năm cấp ba tuyệt đẹp dưới mái trường THPT Chuyên Hà Nội  - Amsterdam và ngày càng thành công hơn nữa.

PV: Hà Mi – Trung 1619

(Ảnh: NVCC)