The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Gala chung kết Trường Teen 2017: THPT Amsterdam giành chiến thắng

Post by: webams | 09/10/2017 | 2027 reads

"Trường Teen 2017" đã đi đến hồi kết sau một chặng đường dài, với hai đội thi xuất sắc đến từ THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và PT Liên cấp TH School. Đây là một sân chơi tri thức thú vị dành riêng cho teen THPT toàn quốc.

Cuộc thi tranh biện Trường Teen 2017 được phát sóng trên VTV7, áp dụng mô hình thi đấu theo Luật tranh biện quốc tế dành cho teen THPT. Một sân chơi tranh biện tổ chức chuyên nghiệp đã giúp các thí sinh rèn luyện tư duy phản biện, khả năng nói trước đám đông và trình bày quan điểm của mình một cách thuyết phục.

Ba gương mặt xuất sắc đến từ THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Các thí sinh của PT Liên cấp TH School.

Những thí sinh cũ của Trường Teen 2017 cũng đến tham dự ghi hình chung kết.

Vượt qua hơn 77 đội chơi đến từ 40 trường THPT trên toàn quốc, các thí sinh đến từ THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và PT Liên cấp TH School đã xuất sắc có mặt trong vòng chung kết với chủ đề tranh biện trên kiến nghị: "Chúng tôi phản đối việc cho rằng du học mang lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục tốt hơn".

Đội Ủng hộ (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) thuyết phục ban giám khảo bằng cách thể hiện lập luận cho rằng nền giáo dục ở Việt Nam phù hợp với người Việt Nam và việc du học cũng tiêu tốn con số tài chính không nhỏ lại dễ dẫn đến hiện tượng "chảy máu chất xám".

Về phía đội Phản đối (PT Liên cấp TH School) cho rằng, việc đưa ra ý kiến phản đối sẽ làm các bạn học sinh có ý định du học cảm thấy hoang mang, thay vào đó sẽ lập ra những trung tâm tư vấn du học ở trường học với mục đích phi lợi nhuận.

Bùi Lam Trà - đội Phản đối và Trần Hà Chi - đội Ủng hộ đang tranh luận trong lượt 2.

 Ban giám khảo đều dành những lời khen ngợi về kỹ năng tranh biện của hai đội chơi.

Cuộc thi chung kết diễn ra hồi hộp và hấp dẫn trước những lý luận tranh biện mạch lạc, rõ ràng, thuyết phục đến từ hai đội chơi. THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã giành chiến thằng với 55 điểm từ bốn vòng thi, trở thành một trong những đội thi góp mặt trong Cuộc thi tranh biện Quốc tế 2018

Chiến thắng thuyết phục của đội thi từ THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Cả hai đội chơi đều coi đây là cơ hội để giao lưu, học hỏi và tích lũy thêm kỹ năng tranh biện.

Trường Teen 2017 khép lại như một bước khởi đầu để tạo dựng sân chơi tri thức dành cho các bạn học sinh hiện nay và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều cuộc thi giúp teen THPT thể hiện kiến thức bản thân.

Theo Hoa học trò