The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Tư vấn tuyển sinh vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2014

Đưa lên bởi: hn-ams | 20/02/2014 | 2323 lượt xem

Vào 9h sáng ngày 25/2, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phối hợp với báo Dân trí tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh. PGS.TS Lê Hữu Lập - Phó Giám đốc Học viện và Ban tuyển sinh của Học viện sẽ tham gia giải đáp, tư vấn cho thí sinh dự thi vào Học viện năm 2014.

PGS.TS Lê Hữu Lập -

Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. 

Với 3.600 chỉ tiêu tuyển sinh hệ ĐH, CĐ ở cả hai cơ sở đào tạo Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, năm 2014 các thí sinh đăng ký thi tuyển vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề và cơ hội trúng tuyển.Là một trường đại học có bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, trong 10 năm qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) còn là tổ chức nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực ICT duy nhất được phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng Lao động. Những thành tựu này đã khẳng định tầm vóc của một trường đại học đào tạo chuyên ngành viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu của đất nước.

Hiện Học viện là trường đại học công lập có quy mô đào tạo lớn với gần 30.000 sinh viên các hệ tại 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Năm 2013 sau khi bổ sung thêm ngành Marketing và là trường đại học đầu tiên trong hệ thống các trường đại học quốc dân được phép mở ngành An toàn Thông tin, nâng số ngành đào tạo của Học viện lên 8 ngành gồm: Kỹ thuật điện tử - truyền thông (viễn thông), Công nghệ thông tin, Công nghệ đa phương tiện, An toàn thông tin, công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Quản trị Kinh doanh, Tài chính kế toán, Marketing.

Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Năm 2014, các ngành đào tạo có chất lượng, uy tín và lâu năm của Học viện như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Điện tử, Viễn thông, Quản trị kinh doanh... sẽ giữ vững chỉ tiêu tuyển sinh, Đối với một số ngành đào tạo mới như Công nghệ đa phương tiện (Multimedia), An toàn Thông tin, Marketing là những ngành đào tạo mới tại Học viện đã đi vào đào tạo ổn định, Học viện cũng sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm 2013. Chỉ tính riêng về lĩnh vực đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử truyền thông, Công nghệ thông tin, Học viện luôn là trường dẫn đầu về chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm với tổng chỉ tiêu gần 1500 chỉ tiêu/năm.

Theo đánh giá của các chuyên gia về sức hút một số ngành đào tạo kỹ thuật, công nghệ năm 2014, thì ngành An toàn thông tin và Công nghệ đa phương tiện sẽ là những ngành có độ “hot” nhất. Đặc biệt với vị thế là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đưa ngành An toàn thông tin và Công nghệ đa phương tiện vào đào tạo, mới đây Học viện đã được Chính phủ lựa chọn là một trong những cơ sở đào tạo trọng điểm để thực hiện Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”.  Đề án này ra đời thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Nhà nước trong việc đào tạo và phát triển cũng như có các chính sách ưu tiên với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia, cán bộ quản lý làm công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho đất nước trong tương lai. Đây cũng là nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp, xã hội trong xu thế phát triển hiện nay

Đối với ngành Công nghệ đa phương tiện - Multimedia, đây được xem là ngành thiết yếu trong kỷ nguyên số. Do đó với lợi thế là trường đại học đầu tiên đào tạo trình độ đại học, Học viện sẽ tập trung vào 3 nhóm chuyên ngành: về Truyền hình, Thiết kế đồ họa và Phát triển dịch vụ và ứng dụng đa phương tiện trên mạng truyền thông. Với các lĩnh vực đào tạo này, sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc trong nhiều tổ chức, nhiều doanh nghiệp (công nghệ thông tin viễn thông, giải trí, điện ảnh, truyền hình, thiết kế công nghiệp, quảng cáo…) và cũng có thể làm ra các sản phẩm đa phương tiện khác nhau (game, web, quảng cáo, phim ảnh, đồ họa 2D/3D…).

Tại cơ sở đào tạo Tp. Hồ Chí Minh, năm 2014 sẽ là năm đầu tiên tuyển sinh ngành An toàn Thông tin.

Với mục tiêu phấn đấu và giữ vững vị trí là một trường đại học trọng điểm quốc gia về ICT và đứng trong danh sách 10 đơn vị nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu của Việt Nam, trong những năm qua, Học viện đã không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, đến nay 100% giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên được tu nghiệp trong và ngoài nước, nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm trong giảng dạy; Hệ thống cơ sở vật chất, thư viện, giảng đường, các phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc tế đã được đầu tư đưa vào phục vụ giảng dạy. Khi học tập tại Học viện, sinh viên có lợi thế hơn các cơ sở đào tạo khác khi được trực tiếp thực tập, tiếp cận mạng lưới kỹ thuật, kinh doanh của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Học viện đã khẳng định cam kết chuẩn đầu ra đối với người học và xã hội, vì vậy, sau khi tốt nghiệp tại Học viện khi sinh viên sẽ được trang bị tốt Kiến thức và các kỹ năng: Kỹ năng nghề nghiệp, Kỹ năng mềm, Năng lực chuyên môn, Hành vi đạo đức và Ngoại ngữ. Bởi vậy, liên tục trong nhiều năm qua Học viện luôn là chỉ tin cậy, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan tổ chức nhà nước, các tập đoàn, doanh nghiệp, nhiều hãng công nghệ kinh doanh trong lĩnh vực Viễn thông, Công nghệ thông tin hàng đầu trong nước và khu vực. Những ngành học mà Học viện đang đào tạo là những ngành mang tính chất mũi nhọn của đất nước trong nền kinh tế tri thức, và là nhóm ngành của kỷ nguyên hội nhập - phát triển toàn cầu. Theo nhiều cuộc khảo sát, sinh viên Học viện ra trường đạt tỷ lệ có việc làm cao. Hàng năm nhiều doanh nghiệp, hãng công nghệ thực hiện giao lưu, tu vấn việc làm đối với sinh viên năm cuối. Trong các ngày hội tuyển dụng việc làm được tổ chức hàng năm trong lễ trao bằng tốt nghiệp có hàng trăm sinh viên được tham gia tuyển dụng trực tiếp.

Trong những năm qua, Học viện đã liên tục ký kết các thỏa thuận hợp tác với các trường đại học công nghệ uy tín của Liên Bang Nga, Đức, Cộng hòa Áo, Nhật Bản, Anh quốc, New Zealand, Úc, Pháp và Hoa Kỳ. Theo các thỏa thuận này, trong các năm tới, Học viện sẽ thực hiện các hoạt động trao đổi chương trình đào tạo, liên kết đào tạo sinh viên theo các mô hình liên kết cấp bằng quốc tế.

(Theo Dantri)