The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và những tấm lòng nhân ái

Đưa lên bởi: longcv | 06/05/2014 | 4363 lượt xem

Trong các ngày 24-26/4/2014, Đoàn công tác của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đến thăm và tặng quà học sinh nghèo vượt khó của Trường THPT Chuyên Lào Cai, một số học sinh xã Trịnh Tường (Bát Xát) và  đã tới trao tặng quà cho một trường hợp của chương trình "Trái tim cho em" đã được tài trợ mổ tim là em Phàn Quý Trọng ở Bảo Thắng, Lào Cai. 

Trao học bổng cho Trường THPT Chuyên Lào Cai.

 Các thành viên của Đoàn công tác Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có buổi giao lưu với Thầy cô giáo và học sinh của Trường THPT Chuyên Lào Cai. Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trao 20 suất quà mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và tặng Quỹ phát triển tài năng của trường 10 triệu. Bên cạnh đó, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và Trường  THPT Chuyên Lào Cai  sẽ có nhiều liên kết trong giảng dạy, học tập.

 

Cũng trong ngày 25/4, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai. Xã Trịnh Tường thuộc vùng 135, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát với gần 100% số hộ là đồng bào các dân tộc thiểu số.

 

Cô Lê Thị Oanh, bí thư Đảng Ủy, hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trao quà cho các em nhỏ ở Bát Xát, Lào Cai

Tiếp theo đó, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trịnh Tường, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trao 140 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 140 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã vươn lên đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện.

Thầy Nông Văn Thiệp, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai, cho biết do điều kiện kinh tế khó khăn nên nhiều cháu học sinh ở các bản làng xa trung tâm chưa được gia đình quan tâm chu đáo. Nhiều cháu phải sống trong cảnh thiếu thốn cùng ông bà, họ hàng do bố mẹ đi làm ăn xa, phải chịu nhiều thiệt thòi so với các bạn trong trường, lớp. Vì vậy, khi đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam mang quà trao cho tất cả các cháu, điều ấy đã khiến tất cả các cháu đều vui sướng. Tất cả các cháu đều cảm nhận được sự ấm áp của xã hội dành cho mình.

Tiếp tục chương trình, đoàn công tác trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam đã tới trao tặng quà cho một trường hợp của "Trái tim cho em" đã được tài trợ mổ là em Phàn Quý Trọng ở Huyện Bảo Thắng, Lào Cai. Trước đó, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tài trợ 25 triệu đồng cho ca mổ tim này.

Hiện tại, tình hình sức khoẻ của em Trọng đã hồi phục và tăng cân trong niềm vui sướng của gia đình cũng như những nhà hảo tâm đã tài trợ ca mổ tim cho em.

Cùng tham gi‎a đóng góp vào chương trình trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội - SHB.

 

Sau đây là một số Hình ảnh của đoàn công tác trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tại trường THPT chuyên Lào Cai

 

Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trường trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trao những phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập

Đại diện các em học sinh của trường THPT chuyên Lào Cai nói lời cảm ơn và em cũng hứa cố gắng phấn đầu tốt hơn nữa trong học tập

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo và các em HS trường THPT chuyên Lào Cai

 

Một số hình ảnh tại trường THCS xã Trịnh Tường

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh của đoàn công tác tại trường Tiểu học Trịnh Tường số 2

 

 

 

Hình ảnh của đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tặng quà cho cháu Phàm Quý Trọng bị dị tật tim bẩm sinh

Ngoài ra Đoàn công tác trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đến cột mốc Lũng Pô, nơi con sông Hồng bắt đầu chảy vào đất Việt

Ảnh các thầy cô giáo ở cột mốc biên giới 92 – điểm thiêng liêng đánh dấu nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt.

        


 

Cai Việt Long