Tổng kết kì thi Toán Quốc tế giữa các thành phố

Post by: anhph | 07/12/2015 | 6974 reads

Sáng ngày 7/12/2015, trong buổi lễ sinh hoạt dưới cờ, 10 Amser có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi Toán Quốc Tế giữa các thành phố 2015 đã vinh dự được nhận bằng khen.

>> Kết quả kì thi Toán quốc tế giữa các thành phố

Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố là một kỳ thi học sinh giỏi Toán có quy mô quốc tế được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1980 tại Nga. Cho đến nay, mỗi năm có trên mười nghìn học sinh từ hơn một trăm thành phố trên thế giới tham dự. Kỳ thi được tổ chức mỗi năm hai vòng vào mùa xuân và mùa thu. Điều đặc biệt của kỳ thi là học sinh được làm bài tại thành phố của mình, do đó giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh. Bên cạnh hệ thống giải thưởng của Ban tổ chức địa phương, những thí sinh với số điểm đủ cao, khoảng 14 điểm - 15 điểm trở lên, sẽ được nhận Bằng chứng nhận từ Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Những thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được mời tham dự Trại hè Toán học được tổ chức tại Nga.

Năm học 2015 - 2016, Việt Nam lần đầu tiên được vinh dự đón kì thi lần thứ 37 về thủ đô Hà Nội. Mỗi thí sinh tham gia hai ngày thi với hai mức độ O và A. Ngày thi thứ nhất, thí sinh làm đề O có 5 bài trong thời gian 240 phút. Ngày thi thứ hai, thí sinh làm đề A (nâng cao) có 7 bài, thời gian làm bài là 300 phút.

Do đối tượng tham gia là học sinh đến từ nhiều khối lớp khác nhau nên học sinh các khối lớp thấp hơn sẽ được nhân điểm với hệ số. Cụ thể, đối với cấp THCS, điểm của học sinh khối 9 giữ nguyên trong khi điểm của các học sinh khối 8 nhân với 4/3, học sinh khối 6 và 7 được nhân với 3/2. Đối với cấp THPT, điểm của học sinh khối 11 và 12 giữ nguyên và điểm của học sinh khối 10 được nhân với hệ số 5/4.

Các học sinh và các Thầy cô giáo trong buổi Lễ bế mạc và trao giải

Sau nhiều vòng tuyển chọn, đội tuyển trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam góp mặt kì thi ngày 11/10 và 25/10 với 84 thí sinh (52 thí sinh ở lứa tuổi THCS (10-14 tuổi), 32 thí sinh ở lứa tuổi THPT (15-18 tuổi) và đã đạt được các thành tích xuất sắc:

+ Khối THCS đạt Giải Nhất đồng đội với 41 giải cá nhân, bao gồm: 18 giải Nhất, 10 giải Nhì, 13 giải Ba;

+ Khối THPT đạt Giải Nhì đồng đội với 18 giải, bao gồm: 4 giải Nhất, 3 giải Nhì, 11 giải Ba.

Đặc biệt, có 2 học sinh được trao cúp thành tích xuất sắc nhất cuộc thi, đó là:

+ Em Lê Quang Huy, học sinh lớp 7A, đạt 25.5 điểm, là quán quân độ tuổi THCS toàn kì thi mùa thu 2015.

+ Em Nguyễn Đăng Khôi, học sinh lớp 10 Toán 1, đạt 26.25 điểm, là quán quân độ tuổi THPT toàn kì thi mùa thu 2015.

Các học sinh đạt số điểm nằm trong Top 3 mỗi khối trong toàn kì thi được trao bằng khen đặc biệt của BTC:

+ Khối 6: em Phạm Trường Đạt (6A) là học sinh lớp 6 duy nhất đạt Giải Nhất của toàn kì thi. Đồng thời, em Phạm Trường Đạt là học sinh lớp 6 duy nhất được trao bằng khen xuât sắc trong Lễ bế mạc và trao giải ngày 29/11/2015.

+ Khối 7: em Lê Quang Huy (7A) và em Nguyễn Mạnh Quân (7A)

+ Khối 8: em Dương Đức Minh (8A) và em Bùi Hồng Đức (8A)

+ Khối 9: Cả ba học sinh đứng đầu kì thi của khối 9 đều là học sinh trường Ams, đó là các em: Phạm Quốc Việt (9A), Nguyễn Nga Nhi (9A), Phạm Huy Giang Nam (9A). Đặc biệt, em Phạm Quốc Việt đạt số điểm 22, là điểm cao nhất độ tuổi THCS khi chưa nhân hệ số.

+ Khối 10: em Nguyễn Đăng Khôi (10T1) và em Phạm Nam Khánh (10T1).

Sáng thứ 2 ngày 7/12/2015, trong buổi lễ sinh hoạt dưới cờ của toàn trường, Nhà giáo Dương Tú Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết các kết quả đạt được của đội tuyển trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đồng thời, Ban Giám Hiệu đã tuyên dương và trao bằng khen cho 10 thí sinh đạt kết quả xuất sắc với số điểm nằm trong top 3 của mỗi khối lớp trong toàn kỳ thi.

Nhà giáo Hồ Quốc Việt, phó Hiệu trưởng nhà trường trao bằng khen cho các bạn thí sinh xuất sắc

Từ trái qua phải: Hàng 1: Lê Quang Huy, Nguyễn Đăng Khôi;

Hàng 2: Phạm Trường Đạt, Nguyễn Mạnh Quân, Bùi Hồng Đức, Dương Đức Minh, Phạm Quốc Việt, Nguyễn Nga Nhi, Phạm Huy Giang Nam