TẾT FESTIVAL 2023: Ấm áp và yêu thương

Post by: webams | 16/01/2023 | 835 reads

Hoà chung không khí đón Tết tưng bừng của người người nhà nhà trên khắp đất nước, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường cùng sự giúp đỡ từ các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, học sinh khối THCS trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức thành công Tết Festival 2023 vào ngày 13/1/2023.

Tết Festival – Ngày hội Tết là hoạt động thường niên dành cho học sinh khối THCS với mục đích đem lại cho các Amser những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ mang không khí mùa lễ hội. Sau hai năm vắng bóng do Đại dịch COVID-19, sự trở lại của Tết Festival 2023 nhận được nhiều quan tâm và trông chờ của các Amser. Đến với Festival năm nay, các lớp đem đến những gian hàng độc đáo, đầy màu sắc với những phong cách rất riêng và những món hàng đậm nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.

Các gian hàng sặc sỡ, thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn học sinh.

Chương trình Tết Festival năm nay diễn ra với những hoạt động mới vô cùng đặc sắc. Các tập thể lớp tài năng, sáng tạo đã đem đến những màn trình diễn văn nghệ sôi động, hấp dẫn khuấy động bầu không khí. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ, các bạn học sinh còn được tham gia vào Hội thi Gói bánh chưng và phần trò chơi Rung chuông vàng.

Các bạn học sinh tài năng toả sáng trong các tiết mục văn nghệ.

Hội thi Gói bánh chưng diễn ra với 23 đội thi gồm các phụ huynh và học sinh đến từ 23 lớp. Chỉ trong một thời gian ngắn so tài, các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với sản phẩm là một cặp bánh chưng. Lớp 6B đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc trong Hội thi năm nay.

Sản phẩm Hội thi Gói bánh chưng của các lớp.

Để giúp các bạn học sinh có cơ hội được thử sức cũng như tìm hiểu thêm về ngày lễ Tết cổ truyền, BTC đã đem đem đến trò chơi Rung chuông vàng với chủ đề “Tết yêu thương”. Bộ câu hỏi năm nay đã gây ra rất nhiều thử thách cho các bạn học sinh vì độ khó cao và sự đa dạng, mới lạ. Chỉ sau 8 câu hỏi, trên sàn đấu chỉ còn lại hai đại diện đến từ lớp 8 Manchester và 9A. Thí sinh xuất sắc giành quyền rung chuông vàng chính là bạn Bùi Đăng Phát đến từ lớp 8 Manchester.

Các bạn học sinh hào hứng tham gia trò chơi Rung chuông vàng.

Chương trình Tết Festival đã khép lại trong không khí ấm áp và sự mong chờ đến ngày Tết rộn rằng với tiết mục “Ngày Tết quê em” đến từ lớp 6D và phần trao giải thưởng cho các lớp.

Thay mặt Ban biên tập, xin kính chúc toàn thể thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc cho các Amser sẽ có một năm mới bình an, gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa.

Phóng viên Viết: Nguyễn Hải Bình Anh – Manchester 1923

Phóng viên Ảnh: Nguyễn Hải Bình Anh – Manchester 1923