Tết cổ truyền 2023 ấm áp qua lời kể của bạn Nguyễn Diệu Linh - Sử 2225

Post by: webams | 24/01/2023 | 549 reads

Không còn những cơn gió đông lạnh buốt, tiết trời trong những ngày này dần trở nên ấm áp bởi không khí của một mùa xuân mới đang nhẹ nhàng lướt qua từng khung cửa, mái nhà cùng những âm vang tươi mới chứa chan niềm vui, niềm hạnh phúc. Trong không khí rộn ràng bên thềm Tết Quý Mão 2023, hãy cùng Ams Wide Web lắng nghe những chia sẻ chân thành đến từ bạn Nguyễn Diệu Linh (học sinh lớp 10 Sử, niên khóa 2225).

PV: Chào Diệu Linh! Lời đầu tiên, thay mặt ban biên tập Ams Wide Web, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đồng ý tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Trước hết, bạn có thể chia sẻ với chúng mình ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền trong bạn được không nhỉ?

Diệu Linh: Ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền đối với mình tuy đơn giản nhưng đó lại là khoảng thời gian không thể thiếu, mang lại cho mình những kí ức ấm áp và hạnh phúc bên người thân, bạn bè. Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, ta lại được sum vầy, đoàn tụ bên những người thân yêu. Mình được về quê thăm ông bà, được cùng anh chị họ canh nồi bánh chưng, được cùng gia đình quây quần bên nhau xem Táo Quân vào đêm giao thừa hay được cùng bố đi sắm những bộ quần áo mới. Tết năm nào cũng để lại cho mình rất nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc, sự ấm áp và vô vàn kỉ niệm khó quên bên những người thân yêu.

PV: Là một Amser từ những năm cấp hai, bạn có cảm thấy không khí ở Ams trước thềm Tết Nguyên Đán năm nay có điều gì khác biệt so với mọi năm không nhỉ?

Diệu Linh: Có chứ, Tết năm nay ở Ams đối với mình đặc biệt hơn cả bởi chỉ vài ngày trước, mình được tham gia ngày hội trưng bày mâm ngũ quả cùng lớp và khối. Đây là lần đầu tiên trong 5 năm học ở Ams mình cảm nhận được không khí Tết ngập tràn đến như vậy. Không chỉ thế, mình cảm thấy các khối chuyên trong trường đều có mâm ngũ quả không chỉ đẹp mà còn vô cùng ấn tượng nữa!

Diệu Linh tươi tắn cùng bạn trong Ngày Hội Thể Thao được tổ chức trước dịp Tết Nguyên Đán

PV: Dạo gần đây, có nhiều ý kiến cho rằng: "Việt Nam nên gộp Tết Nguyên Đán vào Tết Dương Lịch". Bạn có thể chia sẻ cảm nghĩ của mình về quan điểm này được không?

Diệu Linh: Mình không đồng tình với ý kiến này. Theo quan điểm của mình, Tết Nguyên Đán vốn là truyền thống riêng, mang đậm dấu ấn và bản sắc của người Việt. Tết Nguyên Đán đối với mỗi người Việt chính là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa. Đó là lúc gia đình sum họp, trao cho nhau những cái ôm ấm áp, cùng nhau ăn những bữa cơm thân mật đủ đầy, cùng thức đón tiếng pháo hoa rộn rã đêm giao thừa, cùng đi chúc Tết người thân và bạn bè,.... Cùng với đó, việc gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp từ xưa của tổ tiên cũng là điều vô cùng ý nghĩa và cần thiết trong thời buổi hội nhập ngày nay. Hơn nữa nếu Việt Nam kỉ niệm cả hai dịp Tết thì học sinh chúng mình sẽ được nghỉ nhiều hơn mà nhỉ! (cười)

PV: Tết Âm Lịch được cho là dịp để các bạn học sinh chúng mình “thu hoạch” tiền lì xì. Vậy Diệu Linh đã có dự định sẽ sử dụng số lì xì trong dịp năm mới này để làm gì chưa nhỉ?

Diệu Linh: Mình định dùng một phần lì xì này để “sắm” những món đồ mà mình rất thích trong năm nhưng chưa có điều kiện mua hay cùng bạn bè dạo phố sách, chọn những cuốn sách hay và ý nghĩa vào dịp đầu năm khiến cũng là điều mình cảm thấy vô cùng thích thú. Phần còn lại thì mình sẽ gửi tiết kiệm, bắt đầu hành trình trở thành một tỉ phú!

Diệu Linh (bên phải) chụp ảnh cùng cành đào của lớp

PV: Bạn có thể chia sẻ với chúng mình những dự định và mong muốn của bạn khi đón chào một năm mới không nhỉ?

Diệu Linh: Mình mong rằng bản thân và những người thân yêu sẽ trải qua một năm thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Trong năm tới mình muốn được trải nghiệm nhiều hơn nữa,  được làm những điều mà trước đây mình chưa dám hoặc chưa có cơ hội. Năm mới mình muốn được đặt chân đến nhiều vùng đất hơn, học được nhiều điều mới cũng như cao thêm 5cm nữa!

PV: Lời cuối, chúng mình cảm ơn bạn một lần nữa vì những chia sẻ và cảm xúc chân thành trong buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Ban biên tập Ams Wide Web xin chúc bạn sẽ đạt được những ước muốn của mình khi bước sang năm mới. Chúc bạn và gia đình sẽ có những ngày Tết thật ý nghĩa, vui vẻ và ấm áp.

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, ban biên tập Ams Wide Web xin gửi đến mọi người những lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất. Xin kính chúc tập thể giáo viên, công nhân viên chức và các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam một năm mới vạn sự như ý và ngập tràn may mắn phía trước!

Phóng viên viết: Tạ An Nhi - Sử 2225

Ảnh: Nhân vật cung cấp