Tết Ấm Áp 2015 – Lan tỏa hơi ấm tình yêu thương

Post by: ngocnt | 23/02/2015 | 3671 reads

Đến hẹn lại lên, trước thềm Tết đến Xuân về, câu lạc bộ GHA Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam lại tổ chức một sự kiện “làm bánh chưng” vô cùng thú vị, bổ ích thu hút sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Sáng 27 Tết

Dù những ngày cuối năm đang đến cận kề và hương vị Tết đã bao trùm khắp đường phố thủ đô, hơn 150 tình nguyện viên của Tết Ấm Áp vẫn có mặt từ rất sớm tại trường tiểu học Nam Thành Công 75 Nguyên Hồng, Đống Đa để tham gia sự kiện gói bánh đầy mong đợi. Cơn mưa rào của ngày Valentine hôm trước không làm giảm đi không khí đầy náo nhiệt nơi đây.

Chương trình được dẫn dắt bởi 2 MC Hà Đăng – 10T2 và Linh Hà – 11 Địa

Sự háo hức, tràn đầy năng lượng lộ rõ trên gương mặt các tình nguyện viên

Các trưởng nhóm tập trung tình nguyện viên của mình và mỗi nhóm đứng xếp thành hàng trước sân khấu

Tết Ấm Áp như tên gọi của nó là một chương trình thiện nguyện với mục tiêu mang một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc đến tay những cụ già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là một sự kiện ý nghĩa và sức nóng của nó nhận được nhiều sự quan tâm từ giới báo đài truyền thông. Qua một tháng lên kế hoạch, Ban tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ từ nguyên liệu gói bánh như lá dong, gạo, thịt, đỗ, lạt... đến phông bạt, đồ ăn, nước uống cho tình nguyện viên.

Các nguyên liệu gói bánh như gạo, đỗ, thịt, lá, lạt... được chuẩn bị kĩ lưỡng

Mở đầu chương trình là lời phát biểu của bạn Trần Quỳnh Phương – trưởng ban tổ chức Tết Ấm Áp 2015. Bạn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Trường tiểu học Nam Thành Công, các Nhà tài trợ và toàn thể tình nguyện viên đã dành thời gian quý báu của mình tham gia chương trình và mong muốn Tết Ấm Áp sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ của mỗi người. Đồng thời, cô Nguyễn Thị Thanh Loan – đại diện cho các Nhà tài trợ hảo tâm lên có đôi lời chia sẻ với tình nguyện viên và ban tổ chức.

Bạn Trần Quỳnh Phương – trưởng Ban tổ chức Tết Ấm Áp 2015

Cô Nguyễn Thị Thanh Loan – đại diện cho các Nhà tài trợ hảo tâm của chương trình

8h30 sáng là lúc mọi người “bắt tay vào gói bánh”. Lần đầu gói bánh, các bạn tình nguyện viên đều không giấu khỏi sự bỡ ngỡ, vụng về nhưng ai nấy đều rất thích thú và nhiệt tình. Những chiếc bánh được gói ghém với đầy đủ kích cỡ cái to cái nhỏ, không vuông vức song bên trong lại đong đầy tình thương và sự sẻ chia. Bạn Hồng Hà học sinh trường Hà Nội – Amsterdam chia sẻ: “Tết Ấm Áp là một chương trình ý nghĩa, rất đúng với tên gọi của nó. Chương trình giúp các bạn trẻ biết mở rộng tấm lòng nhân ái, biết sẻ chia và được tự tay gói những chiếc bánh chưng ý nghĩa trong dịp Tết.”

Các bạn tình nguyện viên đến từ mọi trường THPT ở Hà Nội

Những chiếc bánh chưng được gói một cách khéo léo

Nồi bánh chưng xanh đầy ắp

Ai nấy đều vui vẻ cầm trên tay thành quả của mình

Chiều ngày 15/2, sau khi hoàn tất công việc gói bánh, các tình nguyện viên được tham gia các trò chơi thể chất và trí não vô cùng thú vị do chính các thành viên câu lạc bộ GHA tổ chức. Qua các trò chơi dân gian, các bạn tình nguyện viên đã có những giờ phút vô cùng thoải mái trong dịp đầu xuân ý nghĩa. Không chỉ vậy, các bạn còn tìm hiểu về truyền thống của dân tộc và thu nhận được những trải nghiệm mới mẻ, bổ ích.

Các bạn cùng nhau trò chuyện rôm rả trong trò chơi “Speed Dating”

Các cặp đôi thắng cuộc trong trò chơi

Sáng 28 Tết

Sáng ngày 16/2, các bạn tình nguyện viên đã cùng nhau đi tới Trung tâm bảo trợ số 3 – Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội và tự tay trao những chiếc bánh chưng cho các cụ già và em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Những món quà tuy không mang nặng giá trị vật chất nhưng gửi gắm cả tấm lòng nhân hậu và tinh thần tương thân tương ái của các bạn. Các bạn tình nguyện viên và thành viên câu lạc bộ GHA cùng nhau đi thăm hỏi tình hình sức khỏe các cụ và chơi đùa với các em nhỏ. Tất cả bao trùm một không khí thân thiện, đầm ấm, góp phần sưởi ấm lòng những người kém may mắn trước thềm năm mới.

Các cụ già và em nhỏ ở trung tâm bảo trợ số 3

Những món quà đong đầy tình thương, sự sẻ chia

Các bạn cùng trò chuyện, hỏi thăm tình hình sức khỏe cụ

Chương trình Tết Ấm Áp 2015 với chủ đề “Gói tình thương, chia muôn nơi” không chỉ là đem lại cho các bạn trẻ những trải nghiệm gói bánh bổ ích, những hiểu biết sâu sắc về truyền thống dân tộc mà còn là cầu nối tình thương giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trước thềm năm mới. Những nghĩa cử cao đẹp ấy vẫn còn đọng lại mãi trong dịp Tết Ất Mùi năm nay !

PV: Nhật Linh – Văn 1417

Bích Lan – Hóa 1 1417