SINH HOẠT CHI ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM THÁNG 12 - 2021

Post by: webams | 31/12/2021 | 983 reads

Bước vào những ngày cuối cùng của năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa trải qua một kì học vô cùng đặc biệt. Dù phải triển khai các kế hoạch giảng dạy, học tập dưới hình thức trực tuyến, nhưng những hoạt động sinh hoạt chi đoàn tháng 12 vẫn được diễn ra đều đặn, sôi nổi và tích cực.

Với chủ đề của tháng 12 là: “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, mỗi lớp đều lựa chọn nhiều hình thức khác nhau, hướng tới các hoạt động kỉ niệm 77 năm Ngày Thành Lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021) và 32 năm Ngày Hội Quốc Phòng Toàn Dân (22/12/1989-22/12/2021).

Chi đoàn 12 Tin tổ chức sinh hoạt chi đoàn tháng 12

Chi đoàn 10 Tin đang triển khai nội dung sinh hoạt chi đoàn

Có thể thấy, chủ đề sinh hoạt chi đoàn vô cùng quan trọng, thiết thực đối với các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Bởi lẽ, các bạn là tương lai của đất nước, những người sẽ nắm giữ vận mệnh dân tộc cần thấu hiểu được tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương.

Chi đoàn 12 Toán 1 tìm hiểu về truyền thống ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Còn nhớ ngày 22/12 của 77 năm về trước, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập (về sau đổi tên thành Quân Đội Nhân Dân Việt Nam vào năm 1950). Đến năm 1989, ban Bí thư Trung ương Đảng cùng chính phủ đã quyết định ngày 22/12 hàng năm không chỉ là ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là Ngày hội Quốc phòng Toàn dân.  Từ đó trở đi, ngày 22/12 trở thành ngày có ý nghĩa lịch sử trọng đại. Bởi vậy mà hoạt động kỉ niệm trong các buổi sinh hoạt chi đoàn đã mang lại giá trị về mặt tinh thần vô cùng lớn lao, giúp các bạn học sinh thêm trân trọng hơn những hi sinh của cha ông, thấu hiểu thêm về nghĩa vụ, trọng trách của một người công dân trên chặng đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Chi đoàn 10 Anh 2 tìm hiểu về lịch sử của ngày 22/12 hàng năm

Không chỉ vậy, để tăng sự tương tác cũng như khả năng tiếp thu kiến thức trong tiết học sinh hoạt chi đoàn, nhiều lớp đã triển khai các hình thức truyền tải thông tin khác nhau như: Sử dụng ứng dùng trò chơi Quizizz, hay mở nhiều hoạt động hỏi-đáp vô cùng bổ ích và thú vị.

Chi đoàn 10 Lý 1 tổ chức phần thi hiểu biết về ngày 22/12 bằng ứng dụng trò chơi Quizizz

Chi đoàn 12 Toán 1 thử tài các đoàn viên thông qua những câu hỏi về Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Buổi sinh hoạt chi đoàn sôi nổi của chi đoàn 11 Anh 1

Chi đoàn 11 Trung tích cực tham gia trả lời câu hỏi

Bên cạnh sinh hoạt chi đoàn trực tuyến, nhiều hoạt động nhằm tri ân, giúp đỡ thương binh liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách, hay người có công với cách mạng cũng được thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam đặc biệt quan tâm. Điển hình là tấm gương của chi đoàn 12 Toán 1 đã tổ chức hoạt động tặng quà tri ân vô cùng sôi nổi tại Trung Tâm chăm sóc thương bệnh binh nặng thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Đây cũng là dịp để các bạn học sinh có cơ hội được gặp gỡ, chứng kiến các nhân chứng sống của một thời kì kháng chiến chống giặc ngoại xâm oanh liệt, oai hùng.

Chi đoàn 12 Toán 1 tặng quà tri ân cho các thương binh liệt sĩ

Có thể thấy, hoạt động sinh hoạt chi đoàn tháng 12 đã để lại trong lòng các bạn học sinh nhiều giá trị sâu sắc về sự hi sinh của cha ông, giúp ta càng biết trân trọng hơn những người chiến sĩ công an hay cảnh sát cơ động vẫn ngày đêm thực hiện trách nhiệm vì hòa bình quê hương, vì an sinh xã hội. Với vai trò là một công dân thủ đô, các bạn học sinh hãy luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực không ngừng, trau dồi bản thân để trở thành một đoàn viên ưu tú, góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, gìn giữ non sông.

Phóng viên viết: Nguyễn Chung Kiên - Sử 2124
Ảnh: Chi đoàn các lớp