SINH HOẠT CHI ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI – AMSTERDAM THÁNG 10 – 2021

Post by: webams | 30/10/2021 | 1228 reads

Vậy là năm học 2021-2022 với nhiều điều mới mẻ của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã bắt đầu được một tháng. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, các học sinh vẫn chưa thể đến trường, mọi hoạt động học tập đều được thực hiện qua hình thức online. Tuy vậy, tiếp nối thành công của buổi sinh hoạt chi đoàn tháng 9 – 2021, buổi sinh hoạt chi đoàn tháng 10 – 2021 tiếp tục được tổ chức với sự tham gia đầy đủ của các chi đoàn.

Hòa chung không khí rộn ràng đón Ngày giải phóng của thủ đô Hà Nội, buổi sinh hoạt của Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam được thực hiện với chủ điểm “Hà Nội 76 năm âm vang chiến thắng”, cùng nội dung “Chào mừng Kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng thủ đô 10/10/1954 – 10/10/2021”. Đây là một nội dung quan trọng nhằm phổ biến tới các đoàn viên một dấu mốc lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam giành lại quyền tiếp quản thành phố Hà Nội từ tay quân đội Pháp. Sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Hiệp định Giơnevơ về đình chiến ở Đông Dương được ký kết. Qua nhiều ngày đấu tranh sôi nổi, các hiệp định về việc chuyển giao Hà Nội được ký kết vào ngày 30/9/1954 và ngày 2/10/1954 tại Ủy ban Liên hợp đình chiến Trung ương. Ngay sau đó, Chính Phủ đã phái các đội công an, trật tự cảnh vệ, hành chính tiến vào Hà Nội để chuẩn bị việc tiếp quản thành phố. Theo kế hoạch đã định, sáng 8/10/1954 các đơn vị quân đội ta chia nhiều đường tiến vào ngoại thành Hà Nội, đến 16 giờ 30 phút ngày 9/10/1954, quân đội ta đã hoàn toàn kiểm soát thành phố Hà Nội. Bộ đội ta tiến đến đâu, nhân dân, đồng bào đổ ra hai bên đường, phất cờ tung hoa, reo mừng tới đó. Cổng chào, khẩu hiệu dựng lên khắp các đường phố, cờ đỏ sao vàng rực rỡ phất phới khắp nơi. Đây quả là một cảnh tượng lịch sử khó quên mà các thế hệ sau này luôn cần phải ghi nhớ để tôn vinh, nhớ ơn những người chiến sĩ quả cảm, những người đã hi sinh xương máu để giành lại Hà Nội thân yêu cho chúng ta. Bên cạnh đó, các chi đoàn cũng tiến hành thực hiện nội dung “Tuyên truyền Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam 15/10/1965 – 15/10/2021”, tất cả là để nhắc nhở học sinh truyền thống “uống nước nhớ nguồn” đáng quý của dân tộc Việt Nam.

Chủ điểm sinh hoạt của Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tháng 10 - 2021

Lớp 11 Pháp 1 tìm hiểu về ngày kỉ niệm Giải phóng thủ đô Hà Nội 10/10

Lớp 12 Oxford tìm hiểu về ngày kỉ niệm Giải phóng thủ đô Hà Nội 10/10

Lớp 11 Anh 2 tìm hiểu về ngày kỉ niệm Giải phóng thủ đô Hà Nội 10/10

Lớp 12 Toán 2 tìm hiểu về ngày kỉ niệm Giải phóng thủ đô Hà Nội 10/10

Các câu hỏi về những sự kiện lịch sử được lồng ghép và được thực hành trên các ứng dụng trực tuyến như quizizz, Kahoo! nhằm giúp học sinh củng cố các cột mốc lịch sự quan trọng.

Lớp 12 Anh 2 và hoạt động trả lời câu hỏi về các sự kiện lịch sử

Lớp 11 Lý 1 và hoạt động trả lời câu hỏi về các sự kiện lịch sử

Gắn liền với hoạt động ý nghĩa này là hoạt động chào mừng Kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, một dịp đặc biệt trong năm nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, không khí của ngày 20/10 năm này chắc chắn sẽ không thể nhộn nhịp, khắp các con phố sẽ không còn ngập tràn sắc hoa đỏ thắm như mọi năm. Nhưng tình cảm và sự tôn trọng, kính yêu dành cho những người phụ nữ Việt Nam tần tảo sớm hôm, kiên cường, nhân hậu trong mỗi chúng ta sẽ mãi ở đó, mãi không phai nhòa. Bởi lẽ từ xa xưa tới nay, từ khi dân tộc Việt Nam còn phải đương đầu với các thế lực đế quốc xâm chiếm đến khi hòa bình được lập lại, người phụ nữ luôn đóng một vai trò quan trọng trong hàng ngũ hậu phương, góp phần tạo nên chiến thắng của quân đội Việt Nam.

Sau cùng, các đoàn viên được phổ biến Cuộc thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam trên App Thanh niên Việt Nam.

Cuộc thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam được phổ biến tới các đoàn viên

Sau buổi hoạt động sinh hoạt chi đoàn tháng 10, các đoàn viên của nhà trường đã có được những kiến thức, trải nghiệm rất bổ ích và quý báu về ngày kỉ niệm Giải phóng thủ đô, ngày truyền thống Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam cũng như được chào đón không khí rộn ràng của Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp tới. Hi vọng các bạn học sinh toàn trường sẽ luôn cố gắng hết sức, không ngừng học hỏi và phấn đấu hết mình để đạt được những ước mơ, trở thành một Đoàn viên ưu tú.

PV: Diệu Ly Trung 2023

Ảnh: Cung cấp bởi các chi đoàn