SINH HOẠT CHI ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM THÁNG 1 - 2022

Post by: webams | 31/01/2022 | 782 reads

Hoàn thành giai đoạn đầu tiên của năm học 2021-2022, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam chính thức bước sang kỳ II và tiếp tục với những tiết học qua màn ảnh nhỏ trong bối cảnh diễn biến phức tạp của Covid-19. Tuy vậy, những hoạt động chi đoàn trong tháng đầu tiên của năm mới vẫn diễn ra thành công với sự tích cực của các chi đoàn.

>> SINH HOẠT CHI ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM THÁNG 12 - 2021

Các bạn học sinh Chi đoàn 11 Lý 1 nhiệt tình tham gia buổi sinh hoạt

Trong không khí hướng đến Lễ kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022), buổi sinh hoạt của đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được thực hiện với chủ đề “Tuổi trẻ thủ đô tự hào tiến bước dưới cờ đảng” với các nội dung tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, về sự lãnh đạo của Đảng với các tổ chức Đoàn, Đội,.. Đây là một trong những phần kiến thức cần thiết nhằm tuyên truyền cho những người con của đất nước Việt Nam về một trong những dấu mốc quan trọng, hào hùng trong lịch sử phát triển và xây dựng bộ máy chính phủ hoàn thiện ngày nay.

Việc thành lập Đảng là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử công nhân và của cách mạng Việt Nam, chứng tỏ giai cấp vô sản nước ta trưởng thành và đủ sức lãnh đạo cách mạng, chấm dứt thời kì khủng hoảng về vai trò lãnh đạo và đường lối trong phong trào cách mạng Việt Nam. Từ đây, cách mạng Việt Nam đã thuộc quyền lãnh đạo tuyệt đối của giai cấp công nhân mà đội tiên phong là Đảng cộng sản. Sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và việc ngay từ khi ra đời, Đảng đã có Cương lĩnh chính trị xác định đúng đắn con đường cách mạng là giải phóng dân tộc theo phương hướng cách mạng vô sản, chính là cơ sở để Đảng Cộng sản Việt Nam vừa ra đời đã nắm được ngọn cờ lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam; giải quyết được tình trạng khủng hoảng về đường lối cách mạng, về giai cấp lãnh đạo cách mạng diễn ra đầu thế kỷ XX, mở ra con đường và phương hướng phát triển mới cho đất nước Việt Nam.

Lớp 10 Anh 2 tìm hiểu kĩ càng về ngày Đảng và chính phủ

Những trò chơi trắc nghiệm vô cùng lôi cuốn và thú vị đến từ lớp 10 Toán 1

Bên cạnh đó, sinh hoạt chi đoàn tháng 1 còn được triển khai với việc phát động cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2021”. Cuộc thi đã góp phần đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, an toàn cho mình và cho mọi người, hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra. Qua đó, mỗi học sinh sẽ còn là một tuyên truyền viên về an toàn giao thông cho gia đình, xã hội.

Các bạn học sinh lớp 10 Anh 2 và 11 Anh 1 đạt kết quả cao trong cuộc thi này

Thế giới đang trên đà phát triển không ngừng, tạo ra những cơ hội mới nhưng đồng thời kéo theo không ít những thách thức cần phải trải qua. Một trong những thách thức mà con người cần phải đối mặt đó là biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu đã trở thành một vấn đề vô cùng cấp bách và được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm bởi nó tác động trực tiếp đến đời sống của con người.Vì vậy, Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã phổ biến rộng rãi về cuộc thi và nhận được sự ủng hộ của các Đoàn viên trong trường.

Bên cạnh đó, trong không khí vui tươi của Tết Nguyên Đán 2022, các chi đoàn đã có các buổi bàn luận sôi nổi về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết truyền thống. Cũng trong dịp này, các bạn học sinh có cơ hội được gửi những lời chúc thân thương nhất đến thầy cô, bạn bè qua những hình thức trực tuyến vô cùng độc đáo.

Các bạn học sinh gửi các lời chúc đến thầy cô qua Padlet

Không những thế, ngoài những bữa ăn đầy đủ ấm cúng bên gia đình và người thân, tết còn là một dịp đặc biệt để ta trao đi yêu thương đến những hoàn cảnh bất hạnh, kém may mắn ngoài kia. Nhận thức được điều đó, các chi đoàn của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có những hoạt động vô cùng ý nghĩa với tên gọi “Tết Ấm Áp cùng Amser”.

6 bạn đại diện 11 Anh 1 đi quyên góp tiền cho các em nhỏ tại bệnh viện Bạch Mai khoa Nhi

Các bạn học sinh lớp 11 Sử tích cực giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực lân cận

Như vậy, hoạt động chi đoàn tháng 1 đã diễn ra trong không khí tích cực, hứng khởi của của các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Qua những hoạt động ý nghĩa này, các bạn học sinh đã hiểu hơn về những dấu mốc quan trọng trong lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam, đồng thời lan toả tình yêu thương đến những hoàn cảnh còn kém may mắn nhân dịp tết đến xuân về. Là một đoàn viên, các bạn học sinh hãy cố gắng hết mình để trở thành một công dân ưu tú, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ Quốc.

Phóng viên viết: Phạm Lê Hồng Minh - Văn 2124

Ảnh: Chi đoàn các lớp