Princeton giành vị trí số 1 của Harvard

Post by: hn-ams | 13/09/2013 | 3631 reads

Mặc dù đã có một số thay đổi trong phương thức xếp hạng của U.S. News & World Report, song danh sách các trường xuất sắc nhất vẫn được thống trị bởi những “ông lớn” thuộc khối Ivy League và các trường ưu tú như Stanford hay Viện Công nghệ Massachusetts.

Thay đổi lớn nhất trong bảng xếp hạng năm nay là ĐH Princeton giành vị trí số 1 của Harvard trong khi Harvard chỉ đứng thứ 2.

Princeton là đại học tư thục nằm ở thị trấn Princeton, New Jersey, Mỹ. Thành lập năm 1746, Princeton là một trong số những trường có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ. Đây cũng là nơi được xếp hạng tốt nhất trong việc đào tạo các ngành như Toán, Vật lý, Thiên văn, Lịch sử, Triết học… Trường có một trong những thư viện đại học lớn nhất thế giới với 11 triệu đầu sách.

ĐH Princeton là nơi đào tạo ra nhiều chính khách, nhà lãnh đạo nổi tiếng của thế giới như 2 cựu Tổng thống Woodrow Wilson và James Madison, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Ben Bernanke, nhà vật lý thiên tài Albert Einstein cũng từng làm việc ở đây trong suốt những năm cuối đời…

Thứ bậc của nhiều trường có sự thay đổi trong danh sách năm nay – chiến lược gia xếp hạng đại học của tờ U.S News, ông Bob Morse nhận định. Tuy nhiên, ông đánh giá rằng những vị trí trong top 10 thì gần như không xê dịch nhiều so với năm 2013 và 2012.

Dưới đây là vị trí của các trường trong top 10:

1. ĐH Princeton

2. ĐH Harvard