Những học bổng đặc biệt cho sinh viên tại nước Anh

Post by: hn-ams | 01/02/2013 | 2908 reads

Chi phí ĐH ở Anh ngày càng đắt đỏ và lên tới 9.000 bảng Anh mỗi năm, để hoàn thành 3 đến 4 năm học, SV còn phải “gồng gánh” thêm 75.000 bảng Anh chi phí sinh hoạt nữa.  Vì vậy nhiều tổ chức và trường ĐH đã cấp nhiều học bổng để giảm bớt gánh nặng tài chính cho SV.

1. Quỹ học bổng Tổ chức từ thiện những người ăn chay

Học bổng tối đa: 500 bảng Anh

Quỹ học bổng này dành cho những SV có nhu cầu hỗ trợ tài chính để trang trải cho việc học của mình, tuy nhiên SV phải cam kết không động đến thịt mà chỉ ăn các món chay. Ủy viên của Tổ chức sẽ xem xét kỹ cam kết này của những người đăng ký học bổng.

2. Học bổng Leverhulme Trust

Học bổng tối đa: 3.000 bảng Anh

Quỹ học bổng giá trị 3.000 bảng Anh mỗi năm cho SV Anh là con trai, con gái, vợ chồng hoặc người chồng hay người vợ quá cố của người bán tạp hóa, thậm chí là một nhà hóa học hay người bán hàng đang có nhu cầu hỗ trợ tài chính cho quá trình học tập tại trường.

3. Học bổng Royal & Ancient Golf

Học bổng tối đa: 5.000 bảng Anh

Golf vẫn được ví là môn thể thao của “giới nhà giàu”, tuy nhiên nó đang trở thành một môn thể thao phổ biến ở 12 trường ĐH của Anh. Dù bạn không thể mua một chiếc túi thể thao sang trọng mang phong cách Rory McIlroy của Nike, nhưng bạn có cơ hội thể giành được suất học bổng Royal & Ancient Golf trị giá 5.000 bảng Anh khi trở thành tay Golf hàng đầu trong trường.

4. Học bổng Thương gia (Merchant Venturers)

Học bổng tối đa: 3.000 bảng Anh

Số lượng: 3 suất

Hiệp hội thương gia Anh xuất hiện từ những năm đầu của Thế kỷ 13 và ngày nay có mức học bổng 2 năm có giá trị 3.000 bảng Anh cho SV có “niềm đam mê kỹ thuật” ở Anh.

5. Học bổng IdeasTap

Học bổng tối đa: 9.000 bảng Anh

Số lượng: 1 suất

Học bổng này xuất phát từ mạng lưới việc làm nghệ thuật IdeasTap bao gồm những SV nghệ thuật và âm nhạc. Để dành được nó, SV phải viết một bài luận 100 từ mô tả ý tưởng để phát triển mạng lưới IdeasTap. Ví dụ “Đây là cách để cải tiến trang của bạn...” hoặc “Tôi sẽ thực hiện chương trình Chăm sóc sắc đẹp cho các thành viên của mạng lưới...”. Danh sách những “ứng cử viên” sáng giá được lập dựa trên các tiêu chí: tính khả quan, sáng tạo và độc đáo. Suất học bổng 9.000 bảng Anh sẽ dành cho người đứng đầu danh sách, 4 người tiếp theo sẽ nhận các suất học bổng trị giá 5,00 bảng Anh.

6. Học bổng Hội đồng giáo dục nữ giới Yorkshire

Học bổng tối đa: 300 bảng Anh

Đối tượng nhận học bổng trị giá 300 bảng Anh này là nữ sinh trên 21 tuổi đang học tại các Trường ĐH ở Anh và khó khăn về tài chính.

7. Học bổng Hải quân Hoàng gia

Học bổng tối đa: Không xác định

Ngoài việc “sở hữu” được suất học bổng này, người chiến thắng chắc chắn được học trong Trường cao đẳng Hải Quân.

8. Học bổng cảng Milford Haven

Học bổng tối đa: 1.500 bảng Anh

Số lượng: 4 suất

Học bổng có giá trị 1.500 bảng Anh này dành cho SV các trường đại ở ở Anh đã hoàn thành chương trình học tại thành phố Pembrokshire, Anh. Đặc biệt, những người nhận học bổng sẽ có 1 vị trí làm việc tại cảng trong các kỳ nghỉ hè.

9. Học bổng Coleg Cymraeg Cenedlaethol

Học bổng tối đa: 3.500 bảng Anh

Số lượng: 150 suất

“Không phải bạn học cái gì, mà là bạn học như thế nào” là tiêu chí của học bổng này. Suất học bổng có giá trị trong 3 năm và dành cho SV từ bất kỳ ngành học nào thông qua phương tiện truyền thông của xứ Wales, Vương Quốc Anh. Có 2 loại học bổng: Học bổng Coleg hàng đầu (dành cho SV hoàn thành tối thiểu 240 tiết học) và Học bổng Coleg sáng tạo (dành cho SV hoàn thành tối thiểu 120 tiết học).

10. Học bổng Desmond Tutu

Học bổng tối đa: 24.500 bảng Anh

Số lượng: 5 suất

Suất học bổng 4 năm có giá trị 24.000 bảng Anh dành cho những SV khó khăn, “ứng viên” cho suất học bổng này phải cam kết thực hiện học thật tốt để hoàn thiện kỹ năng, sau này khi đã tốt nghiệp sẽ cùng “chung tay” xây dựng đất nước, đặc biệt là giúp đỡ những người kém may mắn trên toàn thế giới.

Lê Đức Thuận

(Theo Tiin)