[MỪNG NGÀY 8/3 2022] NHỮNG CHIA SẺ THÚ VỊ CỦA BẠN PHẠM HOÀNG BẢO CHÂU - SINH 2124 VỀ NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Post by: webams | 08/03/2022 | 1289 reads

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vẫn luôn là một dịp tuyệt vời để chúng ta tôn vinh và thể hiện tình yêu thương tới phái nữ trên toàn thế giới. Năm nay, chúng ta lại phải tiếp tục trải qua ngày lễ đặc biệt này trong bối cảnh dịch bệnh còn khá phức tạp; những sạp hoa, hàng quà tặng không còn bày bán dày đặc trên phố như những năm trước. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể làm giảm đi không khí vui mừng của ngày lễ 8/3 và ngăn được tình cảm, sự tri ân của tất cả mọi người đối với “một nửa đặc biệt của thế giới”. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hãy cùng Ams Wide Web lắng nghe những chia sẻ vô cùng thú vị từ bạn Phạm Hoàng Bảo Châu - Sinh 2124 về dịp lễ này nhé!

Phóng viên (PV): Đối với Bảo Châu, 8/3 là ngày lễ có ý nghĩa như thế nào?

Bảo Châu: Theo mình, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một dịp lễ tuyệt vời để chúng ta dành tặng cho những người phụ nữ ta yêu thương sự quan tâm và tình cảm chân thành nhất. Ngày 8/3 là ngày mà mình có thể thể hiện sự biết ơn đối với người bà, người mẹ, cô giáo - những người đã luôn luôn bên cạnh và che chở mình. Đây cũng là dịp để ta tôn vinh vai trò lớn lao của phái nữ trong xã hội. Nhờ có họ mà thế giới này trở thành một nơi đẹp đẽ hơn bao giờ hết.

Hình ảnh Bảo Châu rạng rỡ trong bộ đồng phục trường

PV: Vào ngày Quốc tế Phụ nữ hàng năm, lớp của bạn có tổ chức hoạt động gì đặc biệt không? Bạn có thể chia sẻ với mình một kỉ niệm về ngày 8/3 mà bạn thấy đáng nhớ!

Bảo Châu: Vào ngày 8/3 những năm trước thì các bạn nam lớp mình thường tổ chức một buổi liên hoan nho nhỏ và tặng cho các bạn nữ những món quà rất dễ thương. Mặc dù để có thể tổ chức thành công những bữa tiệc ấy thì các bạn nam đã phải nhờ tới sự trợ giúp khá lớn của ban phụ huynh lớp nhưng chúng mình vẫn cảm thấy rất vui và phấn khởi. Kỉ niệm đáng nhớ nhất vào ngày 8/3 chắc phải kể đến buổi sinh hoạt thú vị của lớp 10 Sinh ngày hôm nay. Các bạn nam của lớp 10 Sinh đã chuẩn bị những món quà tinh thần rất hoành tráng và công phu để dành tặng cô và các bạn nữ trong lớp. Bên cạnh đó, chúng mình cũng nhận được những lời chúc rất dí dỏm và chân thành từ các bạn ấy.

Những món quà tinh thần vô cùng đáng yêu của các bạn nam lớp Sinh 2124 dành tặng cô chủ nhiệm và các bạn nữ

PV: Năm nay, chúng ta lại tiếp tục phải trải qua ngày lễ đặc biệt 8/3 trong tình hình dịch bệnh vô cùng căng thẳng. Bạn có nghĩ rằng những ý nghĩa tốt đẹp của ngày 8/3 sẽ giảm bớt khi chúng ta không thể gặp mặt nhau trực tiếp và dành tặng nhau nhiều lời chúc, món quà không?

Bảo Châu: Mình nghĩ rằng không khí của ngày 8/3 sẽ không được tưng bừng như những năm trước đó do ảnh hưởng của dịch bệnh và mọi hoạt động đều phải tổ chức ở nhà. Dù vậy, mình tin rằng những ý nghĩa tốt đẹp của dịp lễ đặc biệt này vẫn sẽ vẹn nguyên bởi điều quan trọng hơn hết là tình cảm mà chúng ta dành tặng những người phụ nữ ta trân trọng. Hôm nay, dù không thể gặp mặt nhau trực tiếp nhưng khi được tham dự buổi lễ 8/3 do các bạn nam tổ chức, mình và toàn thể các bạn nữ của lớp 10 Sinh cũng cảm thấy rất cảm động và vui vẻ.

Lời chúc dí dỏm của các bạn nam lớp Sinh trong buổi sinh hoạt lớp sáng nay

PV: Những năm trước, gia đình của Bảo Châu có những chuẩn bị gì đặc biệt nào để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ?

Bảo Châu: Hàng năm, cứ đến ngày 8/3 là bố mình sẽ mua một bó hoa thật đẹp để dành tặng bà và mẹ. Sau đó, cả gia đình sẽ quây quần bên nhau và cùng ăn một bữa liên hoan ấm áp. Năm nay cũng không phải là ngoại lệ, gia đình mình đã chuẩn bị một bình hoa cúc rất xinh xắn ở ngoài phòng khách và chiều nay bố mình cũng đã mua đồ ăn để tối nay cả nhà liên hoan với nhau.

PV: Bạn có thể bật mí cho mình về những dự định của bạn trong ngày 8/3 năm nay được không? Trong ngày phụ nữ được cả thế giới tôn vinh, bạn đã có những kế hoạch gì để bày tỏ tình cảm của mình với bà và mẹ?

Bảo Châu: Năm nay mình đã có ý định đan tặng bà và mẹ một bó hoa bằng len. Nhưng do tình hình dịch bệnh tại khu vực nên mình đã không thể ra ngoài mua đủ dụng cụ hay đặt hàng ở trên mạng. Chính vì không thể tự tay làm tặng quà cho bà và mẹ nên hôm nay mình đã dành tặng thật nhiều lời chúc và cái ôm ấm áp cho những người phụ nữ mà mình hết mực yêu thương.

PV: Nhân ngày 8/3 Bảo Châu có lời nhắn nhủ gì muốn gửi đến các cô giáo, các bạn học sinh nữ của trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam nói riêng và “một nửa của thế giới” nói chung?

Bảo Châu: Nhân ngày 8/3, con xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các cán bộ công nhân viên nữ của trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, chúc các cô sẽ luôn hạnh phúc, mạnh khỏe và bình an. Chúc cho các bạn nữ luôn tìm được niềm vui trong cuộc sống, có một ngày 8/3 thật ý nghĩa và sớm được quay trở lại trường để gặp bạn bè. Chúc “một nửa xinh đẹp của thế giới” sẽ luôn xinh đẹp, tự tin và tỏa sáng ở bất cứ nơi đâu.

PV: Xin cảm ơn Bảo Châu đã đồng ý tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc cậu sẽ có một ngày 8/3 thật vui vẻ và hạnh phúc bên người thân!

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ban biên tập Ams Wide Web xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bà, các mẹ, các chị, chúc mọi người luôn vui vẻ, xinh đẹp và có một ngày 8/3 thật ý nghĩa bên gia đình. Chúc cho tập thể nữ công nhân viên, các nữ giáo viên của trường Ams luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp. Chúc các Amsers nữ luôn xinh xắn, giỏi giang và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

PVV: Trần Quỳnh Anh - Văn 2124

Ảnh: Nhân vật cung cấp