The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Mừng ngày 20/11: Người chắp cánh ước mơ...

Post by: giangdh | 11/11/2013 | 6802 reads

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có rất nhiều ước mơ. Người muốn trở thành phi hành gia để khám phá vũ trụ, người muốn làm bác sĩ để chữa bệnh cho tất cả mọi người... Những ước mơ ấy, dù lớn hay nhỏ đều thành công không chỉ ở sự nỗ lực của bản thân ta mà quan trọng hơn là nhờ sự dạy dỗ của thầy cô. Những người thầy ấy luôn tận tụy hết lòng vì học sinh, luôn ươm mầm và thổi hồn cho những ước mơ bay cao, bay xa...

Một trong những thầy cô mà tôi yêu quý nhất là thầy Cao Dũng- giáo viên dạy Toán.


Trong buối sáng đầy gió lạnh, thầy đã rất cởi mở chia sẻ những tâm sự của mình với chúng tôi.
- Thưa thầy, lí do gì khiến thầy lại gắn bó với nghề giáo như vậy ạ?
 Từ nhỏ thầy đã rất yêu môn toán và có nhiều đam mê với nó. Thầy thích được nghiên cứu và tìm ra nhiều lời giải cho một bài toán, với   lại khi đi dạy được tiếp xúc với những học sinh đáng yêu như các em thầy thấy cuộc sống tươi đẹp hơn rất nhiều.


- Trong giờ học thầy hay tổ chức những trò chơi nhỏ để chúng em bớt căng thẳng. Đó có phải là phương pháp dạy mà thầy cho là hiệu quả không ạ?
Đó không phải là phương pháp, đơn giản là thầy muốn các em thoải mái và hăng say học thôi. Khi áp lực, các em sẽ học không tốt mà (:
- Thầy có thể chia sẻ cho chúng em về phương pháp dạy của mình không ạ?
Thông thường thầy sẽ nêu lí thuyết, đưa ra cách giải và nêu ví dụ làm mẫu. Thầy sẽ trình bày giải chi tiết rồi mở rộng thêm nhiều ví dụ tương tự. Sau đó các em phải hoạt động và áp dụng thôi. Chỉ có những ai lười học thì mới không làm được thôi...

- Vậy trong quá trình truyền đạt kiến thức tới học sinh, thầy có gặp khó khăn không ạ? 
Khó khăn nhất là các bạn không chú ý lắng nghe, hay làm việc riêng và không chịu hỏi là mình chưa hiểu chỗ nào. Nhưng tuổi các em bây giờ là tuổi ăn tuổi chơi mà... (:
- Vâng ạ. Cảm ơn thầy về những chia sẻ rất thú vị vừa rồi. Chúc thầy một ngày tốt lành ạ.
Vậy đấy, thầy giáo của tôi giản dị như thế thôi, mộc mạc trong cách ăn mặc và cả những lời nói... Chúng tôi yêu thầy, yêu những giờ học vui vẻ tràn ngập tiếng cười và yêu cả những khi thầy nghiêm khắc... Với chúng tôi, thầy không chỉ là người thầy giáo mà còn là thành viên không thể thiếu trong gia đình lớp 10 Sử.
Nhân ngày Nhà giáo Việt nam 20.11, chúng em kính chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt  để dâng tặng thầy cô những bông hoa tươi thăm nhất.

                                          PV: Nguyễn Thanh Huyền (Sử 13-16)