Mừng ngày 20/11: Cô An - “thỏi nam châm không bao giờ ngừng hút”

Post by: nhungvh | 13/11/2013 | 7690 reads

Đọc nhan đề bài báo này, chắc hẳn bạn đã biết cô An đến từ Tổ bộ môn nào rồi đúng không? Hôm nay, nhân các bài viết về chủ đề 20/11, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cô Trần Thị An – giáo viên bộ môn Vật lý của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, hiện đang là cô giáo chủ nhiệm của lớp 11P2.

photo 154724_169477873084995_6401364_n_zps6e9ac1ae.jpg

Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô là bộ tóc dài thướt tha - đã từ rất lâu rồi tôi mới thấy có bộ tóc nào dài như thế. Cô rất hiền, hiền ngay từ vẻ bên ngoài – một vẻ đẹp rất giản dị và mộc mạc. Ai gặp cô xong cũng phải công nhận trông cô trẻ quá.

Sau những dấu ấn về lần gặp đầu tiên, tiếp theo, nhiều học sinh sẽ rất ấn tượng về cách dạy của cô. Từ cách dạy đó, nhiều người đã thêm yêu môn Vật lý tưởng chừng như rất khô khan này. Cô thường dạy ở các lớp chuyên xã hội hoặc ngoại ngữ - nơi mà đôi khi suất điện động và nhiệt dung riêng đôi khi vẫn bị nhầm là một. Do đó, cô luôn cố gắng để đưa kiến thức từ khô khan trở nên văn hoa, giúp học sinh học tập một cách đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ nhất có thể. Ví dụ như Công thức tính công của lực điện ( A = q.E.d ) sẽ dễ học hơn rất nhiều khi nó là “Anh quên em đi”. Hay công thức tinh hiệu điện thế từ U = E.d sẽ trở thành “Ừ, em đi”, đơn vị của công suất (J/s) sẽ là tâm lý của mỗi học sinh khi kiểm tra bài cũ, đó là “run như đi trên dây”. Và còn rất nhiều những câu cải biên của cô để làm cho các công thức Lý trở nên dễ học hơn.

photo 533759_733016623381892_1619183859_n_zpsae890e49.jpg

Không chỉ được cô An dạy Lý, mà lớp của tôi còn có may mắn có cô làm cô giáo chủ nhiệm. Có lẽ khó có được thầy cô nào hiền như cô An. Cô rất quan tâm đến lớp. Thật hiếm các thầy cô dù không có tiết nhưng vẫn đến trường để xem tình hình lớp như cô. Là một giáo viên 8x, cô rất hiểu học sinh. Cô từng bảo cô cũng đã đi qua thời học sinh, nên học sinh có chiêu trò gì thì cô đều biết hết. Cô cũng hiểu cho cái sự nghịch ngợm, hiếu động của học sinh, bởi cô thấy rằng, nếu thiếu những điều đó thì quãng thời gian trên ghế nhà trường đâu còn gì thú vị nữa. Ở cấp 3 này, lại là ở một ngôi trường chuyên, thì để có được một giáo viên tâm lý như vậy không phải là dễ dàng.

Cuối cùng, nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đại diện cho tập thể lớp, con xin chúc cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ và gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống. Chúng con sẽ cố gắng để ngoan hơn và không làm cô buồn lòng nữa. Cô hãy tin tưởng, đi cùng và dõi theo chúng con trên con đường sắp tới, cô nhé! Chúng con yêu cô rất nhiều đấy ạ!

photo 72822_653374001362044_1550728176_n_zps0e9108b3.jpg

Cô hãy luôn nở nụ cười tươi như thế này nhé! ^^

PV: Hà Trang (11P2 12-15)

Tags: cô An,