Mùa Giáng Sinh ấm áp qua cảm nhận của bạn Nguyễn Ngọc Hà Chi - Sử 2124

Post by: webams | 24/12/2022 | 828 reads

Giáng sinh là một ngày lễ đặc biệt trong năm - ngày chúa Giêsu ra đời. Đây là một ngày lễ lớn bắt nguồn từ văn hóa phương Tây được rất nhiều người Việt Nam quan tâm, đặc biệt là giới trẻ. Nhân dịp này, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Nguyễn Ngọc Hà Chi - học sinh lớp 11 Sử trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam về lễ Giáng Sinh nhé!

Phóng viên (PV): Lời đầu tiên, mình xin cảm ơn bạn vì đã nhận lời tham gia buổi phỏng vấn. Lễ Giáng sinh lại sắp đến, không khí ấm áp tràn ngập khắp mọi nơi, và đặc biệt năm nay ở Ams còn trang trí vô cùng rực rỡ. Liệu những cây thông Noel và cách trang trí Giáng sinh ở trường năm nay có mang lại cho bạn cảm xúc gì không?

Hà Chi: Năm nay, mình thấy nhà trường đã chuẩn bị những đồ trang trí Noel vô cùng bắt mắt, đặc biệt là cây thông lấp lánh ánh đèn ở sảnh A. Sau sáu năm ở Ams, đây là năm đầu tiên trường trang trí cây thông Noel nên mình cảm thấy vô cùng bất ngờ. Dường như không khí Giáng sinh trở nên ấm áp, gần gũi hơn bao giờ hết, mọi người ai cũng háo hức được chụp ảnh với cây thông.

Tuy nhiên, Giáng sinh tới cũng đồng nghĩa với việc năm cũ với nhiều kỉ niệm sắp qua đi và một năm mới cùng biết bao điều bất ngờ sắp tới. Mình cảm thấy bồi hồi vì thời gian trôi qua thật nhanh, nhưng cũng vô cùng háo hức muốn đón ngày lễ ấm áp bên gia đình và những người thân yêu.

Hà Chi xinh xắn bên cây thông Noel

PV: Là một học sinh đã gắn bó đến nay là năm thứ 6 với mái trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, đã từng tham dự nhiều lễ Giáng sinh ở trường, bạn thấy Giáng sinh ở trường đã thay đổi như thế nào qua các năm?

Hà Chi: Mỗi năm Giáng sinh ở trường lại có một điều độc lạ, nhưng mình cảm thấy Giáng sinh năm nào cũng vô cùng ý nghĩa và đặc biệt. Các lớp đều có những hoạt động thú vị nhân dịp Noel, từ Secret Santa đến tổ chức văn nghệ. Mỗi năm, cứ đến dịp lễ này, hoà trong bầu không khí ấm áp là những bài nhạc Noel rộn ràng, khuấy động bầu không khí lễ hội, khiến mình cảm thấy phấn chấn và có động lực đi học hơn hẳn. Nhưng có lẽ năm nay là năm mình cảm nhận không khí Giáng sinh ở trường rõ ràng nhất. Mọi người hào hứng chụp ảnh khắp mọi ngóc ngách của trường từ sớm, dành tặng nhau những lời chúc ý nghĩa và những món quà xinh đẹp.

Hà Chi đón lễ Giáng Sinh bên các bạn cùng lớp

PV: Vào ngày Giáng sinh, người người đều vui vẻ, hạnh phúc, cười nói rộn ràng trên những con phố được trang trí lộng lẫy. Chắc hẳn, dịp lễ này cũng mang đến cho bạn nhiều kỉ niệm đẹp. Vậy bạn thích điều gì nhất ở lễ Giáng sinh?

Hà Chi: Mình thích nhất là cảm giác được quây quần bên mọi người trong tiết trời se lạnh của mùa đông. Sau một năm với nhiều thăng trầm, Giáng sinh chính là cơ hội để cả nhà đoàn tụ. Với mình, Giáng sinh không cần phải là những bữa tiệc hoành tráng, những món quà sang trọng cầu kì, mà chỉ đơn giản là một cơ hội được hàn huyên tâm sự với gia đình và bạn bè, ôn lại những kỉ niệm đẹp của năm cũ và cùng dùng bữa bên nhau.

Đặc biệt, Giáng sinh cũng là ngày sinh nhật mình, nên với mình ngày lễ này trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Mỗi năm mình đều nhận được rất nhiều lời chúc và những món quà dễ thương, nên mình rất háo hức mong chờ dịp này.

PV: Nếu được tặng một điều ước cho Giáng sinh năm nay, bạn sẽ ước gì?

Hà Chi: Năm qua, mình thật may mắn và hạnh phúc khi có gia đình, bạn bè bên cạnh an ủi, động viên trong những lúc khó khăn. Mình thấy bản thân cũng qua độ tuổi viết thư cho ông già Noel và háo hức mong chờ những món quà rồi, nên mình chỉ mong những người mình yêu quý luôn mạnh khoẻ và sẽ tiếp tục đồng hành cùng mình trong năm mới.

Không chỉ chăm ngoan, Hà Chi còn rất năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa với CLB Glee Ams của mình

PV: Nhân dịp lễ Giáng sinh, mọi người thường chúc nhau những điều tốt đẹp. Bạn có thể gửi một lời chúc tới tất cả mọi người đang đọc bài viết này không?

Hà Chi: Mình xin chúc tất cả mọi người một Giáng sinh an lành, vui vẻ và ấm áp bên gia đình, bạn bè. Chúc cho những điều ước của mọi người sẽ thành sự thật, và những dự định trong năm mới sẽ thành công. Một năm nữa sắp qua đi, hãy trân trọng những ngày cuối cùng của 2022 nhé!

PV: Mình xin cảm ơn bạn một lần nữa vì những chia sẻ của bạn trong buổi phỏng vấn hôm nay. Nhân ngày Giáng sinh, mình xin gửi đến bạn những lời chúc ý nghĩa, tốt đẹp nhất. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và có một mùa Giáng sinh thật ấm áp.

Giáng sinh là ngày lễ cuối cùng của năm, ngày mọi người đoàn tụ bên gia đình, bạn bè, cùng hát những bài hát rộn ràng, quây quần bên bàn tiệc với những món ăn ngon. Qua những chia sẻ của bạn Hà Chi, chúng ta có thể cảm nhận được lễ Giáng sinh ở trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam thật ấm áp, sôi động với rất nhiều hoạt động thú vị qua các năm. Ban Biên tập Ams Wide Web xin gửi lời chúc mừng Giáng sinh tới bạn và mọi người, chúc mọi người có lễ Giáng sinh an lành!

Phóng viên viết: Nguyễn Nhật Linh - Hoá 1 2124

Ảnh: Nhân vật cung cấp