MOCK TRIAL 2022: Màn tranh biện hấp dẫn và đầy kịch tính trong phiên tòa giả lập của CLB Puzzles Ams

Post by: webams | 21/02/2023 | 495 reads

Mock Trial, một sự kiện thường niên do CLB Puzzles Ams tổ chức, đã quay trở lại để mở màn cho một nhiệm kì 2022-2023 đầy sôi động. Sự kiện là một hình thức mô phỏng theo phiên toà phương Tây với đầy đủ thẩm phán, bồi thẩm đoàn, luật sư và nhân chứng, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thực tế nhất cho người tham gia.

Ban tổ chức - Câu lạc bộ Puzzles Ams

Để đánh dấu cột mốc 9 mùa tổ chức phiên tòa thành công, vào ngày 5/2/2023 vừa qua, Mock Trial đã trở lại với sự đầu tư kĩ càng từ các khâu chuẩn bị về mặt chuyên môn và quy mô tổ chức. Sự kiện có sự góp mặt của gần 200 người là các bạn học sinh từ đa dạng các trường THPT trên địa bàn Thủ Đô.

Các bạn quan sát viên hào hứng theo dõi phiên tòa

Nội dung câu chuyện của phiên tòa trong Mock Trial như sau: Một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngay giữa lòng thành phố vào đêm hôm ấy, ở trường, cuộc họp của hội sinh viên cũ đã diễn ra và chỉ sau đó vài giờ, mọi người được thông báo về một vụ hỏa hoạn tại SCU. Trung sĩ Morgan Hatfield của Sở Cảnh sát đã báo cáo hiện trường vụ cháy và xác định Casey Murphy là thủ phạm. Trong cuộc phỏng vấn có ghi âm, Casey thừa nhận rằng mình đã phóng hỏa nhưng sau đó, anh ta lại tuyên bố Morgan ép mình thú tội.

Những chiếc bánh ngọt “ngon mắt” được ban tổ chức chu đáo chuẩn bị cho người tham gia

Tại Mock Trial, bốn thành viên trong ban Chuyên môn của CLB Puzzles Ams được chọn làm thành viên phe Luật sư và Công tố bào chữa, với mỗi phe hai bạn. Hai bên đã tranh biện lần lượt để đưa ra quan điểm và chứng minh luận điểm để kết tội hoặc bào chữa cho các nhân vật trong nội dung câu chuyện. Bồi thẩm đoàn - với sự góp mặt của 12 thành viên đến từ các CLB tranh biện của trường THPT chuyên ở Hà Nội - đã đánh giá và đưa ra kết quả chung cuộc. Sự kiện được diễn ra trơn tru với sự điều hành của chị Đoàn Trang Anh - một người thẩm phán tài năng với nhiều năm đồng hành cùng Mock Trial.

Bồi thẩm đoàn chăm chú theo dõi và đánh giá các lượt nói

Tổng kết lại toàn diện những lí lẽ, lập luận chặt chẽ, rõ ràng của cả hai phe, phiên tòa chính thức đi đến hồi kết với phần thắng nghiêng về phe luật sư bào chữa với số phiếu bầu từ bồi thẩm đoàn là 8-4. Đại diện từ bồi thẩm đoàn, bạn Phan Khánh Linh cho biết: “Phe Luật sư đã đưa ra được nhiều ý hơn cũng như chứng minh chặt chẽ hơn, dù phải đối mặt với không ít “lời tố cáo” gay gắt đến từ phe Công tố.” Bạn Phạm Bảo Anh phe Luật sư cũng đã chiếm trọn cảm tình của các quan sát viên khi được trao giải thưởng “Người nói xuất sắc nhất” trong phiên tòa.

Nhân vật bị cáo - đồng thời là nhân vật chính của vụ án

Mock Trial đã khép lại, mang đến cho người tham gia một trải nghiệm vô cùng lí thú và những cảm xúc chân thực. Sự kiện đã kế thừa những kinh nghiệm tổ chức và sự đam mê nhiệt huyết của các thế hệ đi trước, và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ và điểm mới lạ hơn nữa trong các sự kiện sắp tới của CLB Puzzles Ams. Hãy cùng đón chờ nhé!

Chủ tịch CLB Puzzles Ams Hoàng Anh Minh trao tặng giấy chứng nhận và phần quà cho các Luật sư và Công tố viên

Thay mặt Ban biên tập Ams Wide Web, xin chúc mừng CLB Puzzles Ams nói chung và sự kiện Mock Trial nói riêng vì đã được tổ chức thành công mỹ mãn! Chúc cho các sự kiện sắp tới của CLB sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

PVV: Nhữ Hà Xuân Anh - Địa 2124

Ảnh: CLB Puzzles Ams cung cấp