Lễ đón đoàn dự thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2015

Post by: webams | 31/07/2015 | 4373 reads

Trong kì thi Olympic Hóa học cấp Quốc tế, đoàn dự thi của Việt Nam đã xuất sắc đem về 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Vào hồi 6 giờ 45’ ngày 31/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ đón đoàn dự thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2015 và trao Bằng khen của Bộ trưởng cho các thí sinh đoạt giải tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

>> Hai Amsers đạt thành tích cao trong Olympic Hóa học Quốc tế 2015

Kì thi Olympic Hoá học quốc tế lần thứ 47 được tổ chức tại Cộng hoà Azerbaijan gồm có 79 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, 4 nước làm quan sát viên với sự tham gia của 294 thí sinh. Theo sự sắp xếp không chính thức về số Huy chương đoạt được, Đoàn Việt Nam đứng thứ 8, sau các đoàn Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Đức, Ấn Độ, Rumani, Đài Loan; đồng hạng với Mỹ, Singapore.

Đoàn Việt Nam gồm có: Em Đinh Tuấn Hoàng (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam, Thành phố Hà Nội) đoạt Huy chương vàng. Em Phạm Thái Hà (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam, Thành phố Hà Nội) và em Trần Đình Hiếu (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đoạt Huy chương Bạc. Còn em Nguyễn Thuý Hằng (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, Tỉnh Phú Thọ) đoạt Huy chương đồng.

Tại buổi lễ, những tài năng Hoá học trẻ đã được đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục. Cũng tại buổi lễ, nhà giáo Lê Thị Oanh, bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt cho Ban giám hiệu động viên, khen ngợi các em học sinh HN -Ams. Buổi lễ không chỉ để thể hiện sự tự hào dành cho thành tích của đoàn dự thi Olympic Quốc tế, mà còn khẳng định sức mạnh tri thức của dân tộc Việt Nam trên các đấu trường Quốc tế.

4 thành viên của đội Olympic hóa học chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô giáo

Thành tích của bạn Đinh Tuấn Hoàng và Phạm Thái Hà – hai Amser lớp chuyên hóa khóa 12-15 đã góp phần rất lớn vào bảng thành tích học tập của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, là món quà đặc biệt chào mừng kỉ niệm 30 năm thành lập nhà trường.

PV: Thanh Hải – Văn 1316