Lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám của các đội tuyển học sinh giỏi Quốc Gia năm học 2022-2023

Post by: webams | 22/02/2023 | 1161 reads

Trước thềm diễn ra kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2022 - 2023, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức Lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, với sự góp mặt của BGH các trường, các thầy cô giáo lãnh đội cùng toàn thể các học sinh đến từ 12 đội tuyển HSG đại diện cho Thủ đô Hà Nội.

Chiều ngày 20/2/2023, Lễ dâng hương dành cho các học sinh giỏi Thủ đô tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia đã diễn ra thành công tại Khu Đại Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Hơn 180 gương mặt ưu tú, trong bộ đồng phục chỉnh tề của nhiều ngôi trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã góp mặt và thể hiện sự thành kính, trang nghiêm xuyên suốt công tác chuẩn bị và tiến hành.

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cùng các thầy cô giáo lãnh đội

Buổi lễ được bắt đầu với Lễ tế tại Đại Bái Đường do Ban Quản lý Văn Miếu thực hiện. Ban Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo của các trường lần lượt lên kính lễ. Theo sau đó là từng đội tuyển của 12 môn học tham dự Kỳ thi HSGQG, với 12 bạn học sinh đại diện làm lễ dâng hương cùng các giáo viên phụ trách đội.

Lễ tế được phụ trách bởi Ban Quản lý Văn Miếu

Chương trình được tiếp tục với phần Báo cáo tình hình bồi dưỡng các đội tuyển tham dự Kỳ thi HSGQG năm học 2022 - 2023. Tiếp nối bản báo cáo, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã có lời phát biểu căn dặn, cổ vũ và truyền lửa đam mê tới các em học sinh trước khi chính thức bước vào kỳ thi quan trọng.

Đại diện Cha mẹ học sinh - ông Lê Xuân Huyền cũng đã có lời chia sẻ xúc động về những tháng ngày không ngừng lo lắng, chăm sóc về thể chất lẫn tinh thần cho các sĩ tử để các em có được tâm lý vững vàng. Bạn Hán Minh Ngọc đến từ đội tuyển Hóa học trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng vinh dự là gương mặt đại diện cho 12 đội tuyển, thể hiện sự quyết tâm, tự tin của đoàn học sinh giỏi Thủ đô tham dự kỳ thi năm nay.

Học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Lễ dâng hương kết thúc với phần Trao thưởng cho các giáo viên và học sinh của đội tuyển Olympic Thiên văn học và Vật lý Thiên văn với nhiều thành tích đáng ghi nhận tại đấu trường Quốc tế. Đây sẽ vừa là tấm gương, vừa là động lực để những học sinh cùng trang lứa phấn đấu giành thắng lợi vẻ vang hơn trong các kỳ thi tiếp theo.

Phần thưởng từ Sở GD&ĐT Hà Nội dành cho những học sinh có thành tích tiêu biểu

Đội tuyển Sinh học

Đội tuyển Ngữ văn

Đội tuyển Hóa học

Đội tuyển Vật Lí

Đội tuyển Tin học

Đội tuyển Anh

Đội tuyển Toán học

Đội tuyển Pháp

Đội tuyển Trung

Đội tuyển Nga

Đội tuyển Địa Lí

Đội tuyển Lịch sử

Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022 - 2023 sẽ chính thức diễn ra vào hai ngày 24 và 25/2/2023. Ban Biên tập Ams Wide Web xin chúc các bạn học sinh đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng và từ Thủ đô Hà Nội nói chung sẽ gặt hái được nhiều thành quả xứng đáng.

PVV: Lê Hoàng Tuệ Châu - Pháp 2124

PVA: Hoàng Anh Quân - Toán 2124