Lễ báo công của học sinh giỏi thành phố Hà Nội tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Post by: webams | 20/05/2017 | 6916 reads

Sáng ngày 17/5, tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức lễ báo công thành tích của giáo dục Thủ đô tới Bác. Trong lễ báo công có sự góp mặt của 130 học sinh đạt giải học sinh giỏi trong nước và quốc tế trong năm học 2016 – 2017 vừa qua.

Buổi lễ bắt đầu với lễ chào cờ đầy trang trọng tại nơi Bác yên nghỉ. Mở đầu buổi lễ là phần báo cáo thành tích của ngành Giáo dục Thủ đô trong năm học vừa qua của phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - Nhà giáo Phạm Xuân Tiến. Trong kì thi học sinh giỏi quốc gia, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu toàn quốc với 146 giải trong đó có 11 giải Nhất. Trong kì thi quốc tế, học sinh THPT giành được 14 huy chương Olympic Quốc tế và khu vực, học sinh Tiểu học và THCS giành được 146 huy chương trong các kì thi, gồm có 27 huy chương Vàng. Tháng 12/2016, đội tuyển Hà Nội, đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Khoa học trẻ Quốc tế, cả sáu thí sinh tham gia đều đạt giải, mang về 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng. Trong kì thi Olympic Quốc tế về Thiên văn học và Vật lí Thiên văn, 5 em học sinh đã mang về 1 huy chương Bạc và 4 giải Khuyến khích. Dự thi Khoa học Kĩ thuật Quốc gia khu vực phía Bắc năm 2016 – 2017, đoàn học sinh thành phố Hà Nội đạt thành tích xuất sắc với 24 đề tài đạt giải.

Các em học sinh nghiêm trang chào cờ

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến phát biểu

Tiếp tục chương trình là phần phát biểu thể hiện quyết tâm của em Đinh Anh Dũng (12 Lý 1). Trong năm học vừa qua, Dũng đạt giải Nhì kì thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý, huy chương Vàng kì thi Vật lý châu Á và là thành viên đội tuyển Vật lý Quốc tế. Em trích lời của Hồ Chủ tịch trong “Thư gửi các bạn thanh niên”: “Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình.” Thành công bây giờ chỉ là một dấu mốc rất nhỏ trong cuộc đời, các em cần phải luôn cố gắng học tập rèn luyện để đạt nhiều thành tích hơn trong tương lai.

Em Đinh Anh Dũng đại diện cho các học sinh phát biểu thể hiện quyết tâm

Kết thúc buổi lễ, các em học sinh đi viếng lăng Bác và tham quan nhà sàn, ao cá của Hồ chủ tịch.

Đoàn học sinh vào viếng thăm lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuối cùng, thay mặt ban biên tập Ams Wide Web, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các học sinh tham gia lễ Báo công. Chúc các bạn trong tương lai sẽ đạt thêm nhiều thành công hơn nữa!

PV: Hà Mi – Trung 1619

(Ảnh: Thục Uyên – Tin 1518)