The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

KINGA SHINNEN 2023: Trải nghiệm văn hoá xứ Phù Tang ngay tại sảnh A-B!

Post by: webams | 05/02/2023 | 224 reads

Chiều ngày 01/02/2023 vừa qua, lễ hội văn hoá Kinga Shinnen 2023: Masukotto đã thành công diễn ra tại sảnh AB - Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Với 6 booth hoạt động và một show diễn đầy ấn tượng từ Câu lạc bộ Hanoi - Amsterdam Rock Club, sảnh AB đã biến thành một sân chơi năng động, đầy lý thú; nơi nét đẹp của văn hoá xứ Phù Tang được trải nghiệm và khám phá.

Kinga Shinnen là lễ hội văn hoá diễn ra hàng năm được tổ chức bởi Câu lạc bộ Văn hóa Nhật Bản duy nhất của trường Hà Nội - Amsterdam (Hanoi - Amsterdam Japanese Vietnamese Culture Club). Bắt nguồn từ mong muốn chào đón năm mới theo văn hoá ngày Tết của Nhật Bản, Kinga Shinnen giới thiệu tới người tham gia những trò chơi dân gian và các nét văn hoá truyền thống đậm chất xứ sở mặt trời mọc. Năm nay, trở lại với chủ đề “Masukotto” (Vật may mắn), Kinga Shinnen 2023 mong rằng mỗi người đều có thể nhận được sự phù hộ của các vị Phúc Thần trên những chặng đường sắp tới.

Kinga Shinnen 2023 được diễn ra với sự cách tân nhỏ khi sự kiện được tổ chức vào thời điểm các Amsers trở lại học tập sau dịp nghỉ lễ Tết Âm lịch. Tuy vậy, lễ hội vẫn được diễn ra đúng tinh thần với 6 booth hoạt động, được chia thành hai nhóm: Văn Hoá và Trò Chơi. 

Hoạt động treo thẻ điều ước sau khi đã rút quẻ “Omikuji”, cầu cho một năm mới thuận lợi, bình an hạnh phúc

Người chơi hào hứng trải nghiệm hoạt động làm cây nêu mini -  “Kadomatsu”

Vòng tay “Musubi” tượng trưng cho tình yêu và sự gắn kết

Tại Kinga Shinnen 2023, người tham gia sẽ có cơ hội được thử thách sức lực của bản thân qua các trò chơi thể lực và trí tuệ từ đó rinh về phần quà hấp dẫn; đồng thời tự tay làm ra các món đồ handmade có 1-0-2.

Ghép mặt - “Fukuwarai” được đánh giá là một trong những trò chơi “khó nhằn” nhất của lễ hội

Giành được tấm vé rút thăm “Senbonbiki” chắc hẳn là điều mà ai cũng muốn khi tham gia Kinga Shinnen

Màn trình diễn đầy ấn tượng đến từ Câu lạc bộ HARC

Chia sẻ về quá trình tổ chức, đại diện Câu lạc bộ HAJV, bạn Đào Đức Bình (Anh 2124) cảm nhận: “Là sự kiện đầu tiên diễn ra trong chuỗi hoạt động của HAJV, chúng mình cũng có phần bỡ ngỡ, lo lắng do những thay đổi về hình thức tổ chức, cũng như sự gấp gáp trong công tác chuẩn bị. Tuy vậy, tất các thành viên đều đã nỗ lực hết mình từ những ngày đầu để tạo nên một Kinga Shinnen trọn vẹn nhất có thể. Dù có xảy ra một số trục trặc ngoài ý muốn nhưng mình tin rằng Kinga Shinnen 2023 là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ đối với các thành viên câu lạc bộ, cũng như với những bạn học sinh đã tham gia.”

Kinga Shinnen 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều bạn học sinh trong trường. Một năm nữa đã trôi qua, chúc các bạn học sinh và toàn thể cán bộ trường Hà Nội - Amsterdam một năm mới thành công và thuận lợi!

Bạn Trần Khánh Chi - CLB HAJV

Ảnh: CLB HAJV cung cấp