Học sinh trường Hà Nội - Amsterdam đoạt giải Vàng tại Olympic khoa học trẻ

Post by: hn-ams | 16/12/2013 | 4033 reads

Chiều 14/12, đoàn dự thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế tại Ấn Độ đã về tới Hà Nội với thành tích 1 Huy chương (HC) Vàng, 5 HC Bạc.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã quyết định tặng bằng khen và phần thưởng cho 6 học sinh với mức cụ thể: HC Vàng: 15 triệu đồng, HC Bạc: 10 triệu đồng.

Đoàn học sinh VN dự thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế tại Ấn Độ tại sân bay Nội Bài.

Olympic, các môn khoa học, thành côngĐoàn học sinh VN dự thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế tại Ấn Độ tại sân bay Nội Bài.Đây là lần thứ 7 Việt Nam tham dự kỳ thi này. Bốn năm gần đây, Hà Nội được Bộ GD-ĐT giao trách nhiệm lựa chọn, thành lập đội tuyển đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi trên và đều đạt kết quả cao. Các em đã giành 18 huy chương, trong đó có 8 HC Bạc, 8 HC Đồng, 2 giải khuyến khích và 1 năm giành giải đồng đội.

Ông Lê Ngọc Quang – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, trưởng đoàn Việt Nam dự thi cho biết: “Kết quả này ngoài cả mong đợi. Trước khi lên đường đoàn chỉ cố gắng duy trì được thành tích như năm trước”.

Còn theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT): “Sự thành công của đoàn dự thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế tại Ấn Độ một lần nữa khẳng định kết quả đánh giá PISA vừa công bố là hoàn toàn khách quan và thực chất”.

Kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế lần thứ 10 có 42 đoàn đến từ 39 quốc gia và lãnh thổ tham gia với 223 em. Đoàn VN nằm trong top 10 đoàn mạnh nhất với điểm bình quân ở lĩnh vực Toán học ở mức 8,0.

Ông Quang cho biết năm nay học sinh VN làm thực hành rất tốt, kết quả phần thi này chỉ kém đội dẫn đầu (đạt 38,5/40 điểm).

Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất: “Nếu Bộ GD- ĐT xác định tham dự cuộc thi này lâu dài thì cần có sự đầu tư sớm Vì thầy trò chỉ có 7 tuần ôn luyện trong khi các đội khác lựa chọn đội dự thi năm tới ngay sau khi đoàn tham dự về nước nên kết quả tốt hơn”.

HCV của đoàn VN, em Lê Mạnh Tuấn (học sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) cho biết: “So với các bạn cùng tham dự thì học sinh Việt Nam không thua kém ở mặt nào, kể cả thực hành”.

Cô Mai Thị Tình (GV Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, thành viên của đoàn) bổ sung: “Đây là một sân chơi đòi hỏi học sinh phải chủ động và sáng tạo. Các bài thi thì khá đa dạng, có những bài thì phân định rõ môn học là Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học nhưng có bài thì tích hợp các môn học này. Để có kết quả tốt thì đòi hỏi học sinh vừa nắm vững kiến thức nhưng vừa phải giỏi thực hành”.

(Theo Vietnamnet)