Hoạt động chăm sóc cây xanh của các Đoàn viên, Đội viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Post by: webams | 10/04/2022 | 1045 reads

Cùng tìm hiểu các Thầy Cô và các bạn Đoàn viên, thanh niên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã thực hiện hoạt động chăm sóc cây xanh như thế nào nhé!

>> Phát động Cuộc thi không gian học tập xanh 2022

>> Trao thưởng Cuộc thi không gian học tập xanh 2022

>> “MIỀN TRI THỨC MÀU XANH” - THƯ VIỆN NHỎ XINH NGOÀI TRỜI TẠI TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM

Tình trạng ô nhiễm môi trường đang là vấn đề đáng lo ngại ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hiện tượng Trái đất nóng lên, ô nhiễm về tiếng ồn, ánh sáng, khói bụi… ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe người dân. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển nhanh chóng về kinh tế cũng như chặt phá rừng, ô nhiễm khói bụi tại các thành phố lớn…Thành phố Hà Nội của chúng ta thời và gian gần đây liên tục lọt vào top những thành phố ô nhiễm nhất. Đó thực sự là vấn đề đáng báo động. Chúng ta cần chung tay , góp sức và có những hành động thiết thực nhất để nhằm giảm thiểu những tác hại tiêu cực của môi trường tới sức khỏe con người.

Cây xanh từ xưa đến nay luôn được coi là “lá phổi” của Trái đất. Trồng nhiều cây xanh giúp cung cấp một lượng lớn ôxy cho chúng ta thở. Trung bình cứ một cây xanh có thể cung cấp đủ lượng ôxy cho 4 người. Đồng thời, chúng cũng hấp thụ CO2, amoniac, SO2, Nox, bụi bẩn… từ đó làm giảm các khí độc hại bị thải ra môi trường, giúp không khí trở nên trong lành hơn.

Với mong muốn hình thành những thói quen tốt, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn Đoàn viên, Đội viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, trong tháng 3/2022 vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn, Liên Chi Đội trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã phát động cuộc thi Không gian học tập xanh đến tất cả các chi Đoàn, chi Đội của trường. Các Thầy Cô rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn Đoàn viên, Đội viên đã thiết kế những “Góc thiên nhiên” xanh, sạch, đẹp tại các hành lang, góc lớp.

Có những bạn tự lựa chọn tại nhà và mang đến trường những cây xanh nhỏ xinh đặt trong những chiếc chậu tái chế.

Có những bạn tự trồng cây từ hạt đậu, chủ hành, củ gừng, củ khoai lang… Các bạn học sinh vô cùng sung sướng khi những mầm xanh nhỏ xíu nhú lên, đánh dấu thành quả lao động của các bạn. Và chỉ trong thời gian ngắn mỗi lớp đã có những “Góc thiên nhiên” tuyệt đẹp.

Có những lớp lựa chọn cây sen đá là loài cây rất dễ sống, phát triển chậm và sống lâu, không đòi hỏi được chăm sóc thường xuyên.

Để chăm sóc cây xanh, các bạn học sinh chủ động phân công nhau tưới nước cho các chậu cây mỗi ngày khi đến lớp học, kéo rèm khi trời quá nắng và đóng cửa sổ khi gió to để tránh ảnh hưởng lên cây.

Với các bạn học sinh niên khóa 18 - 21, sau khi tốt nghiệp, các bạn quyên góp toàn bộ số cây cho trường. Những cây xanh mang theo ký ức tuổi học trò sẽ mãi ở lại căn phòng ấy, tiếp tục chứng kiến những thế hệ học sinh tiếp theo trưởng thành qua từng năm tháng

Những cây xanh thật xinh xắn và tươi tốt. Cây còn giúp chúng mình có môi trường trong lành nữa. Các bạn Đoàn viên, Đội viên hãy cùng nhau chăm sóc để cây luôn xanh tốt nhé!

BCH Đoàn trường

>> AMSERS HĂNG HÁI TỔNG VỆ SINH TRƯỜNG LỚP TRƯỚC THỀM BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2021 - 2022