The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hành trình nối vòng tay yêu thương

Đưa lên bởi: trangdh | 19/10/2014 | 3319 lượt xem

Hôm qua, ngày 18/10/14, chuyến hoạt động ngoại khóa tại Bắc Giang của các lớp 10 Toán, 10 Toán 2, 10 Pháp 2 và 10 Anh 2 đã được tổ chức. Với những hoạt động như gặp mặt và tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Trường Sơn – Lục Nam, giao lưu cùng Quân đoàn 2, chuyến đi đã để lại cho các bạn Amser những trải nghiệm thật mới mẻ, đặc biệt và cũng vô cùng ý nghĩa.

Ấm áp tình thương

Trước khoảng sân nhỏ rợp bóng những cây bàng, tiếng vỗ tay giòn giã vang lên khi các thầy cô giáo cùng phụ huynh và học sinh trường THPT Hà Nội – Amsterdam tiến vào.  Mọi người đều xúc động khi nhận được sự sự chào đón nồng nhiệt của toàn thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Trường Sơn.

Chương trình mở đầu với bài phát biểu của phó hiệu trưởng nhà trường – thầy Nguyễn Tiến Dũng, và nối tiếp ngay sau đó là tiết mục văn nghệ hết sức đáng yêu của đội văn nghệ nhí trường Tiểu học Trường Sơn: Bài múa “Việt Nam ơi!”.

Thầy Nguyễn Tiến Dũng - phó hiệu trưởng trường Tiểu học Trường Sơn

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh

Đáp lại tình cảm nồng ấm, nhiệt thành của thầy cô giáo và các em nhỏ, các Amser đã tiếp nối buổi giao lưu bằng những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị chu đáo. 

Bài hát đầy ý nghĩa “Sống như những đóa hoa” với sự trình bày trẻ trung, đầy sức sống của tập thể lớp 10 Anh 2

Không khí trở nên sôi động và náo nhiệt hơn với màn nhảy “Gentleman” và phần rap của lớp 10 P2

Tập thể 10T2 mang tới bài hát “Bay” của Thu Minh với lời chúc những ước mơ của các em học sinh trường Tiểu học Trường Sơn sẽ thành hiện thực

Phần “Trò chơi âm nhạc”

Những món quà do các học sinh Ams chuẩn bị chu đáo được tặng cho trường

“Em muốn làm bác sĩ”, “Sau này em thích được làm cầu thủ”, “Em muốn trở thành một thầy giáo môn mỹ thuật”… - những ước mơ thật đẹp của các em nhỏ

Những nụ cười tươi tắn và đáng yêu

Cùng nắm tay chơi “Bịt mắt bắt dê” nào!

Trải nghiệm cùng những người lính

Tạm biệt trường Tiểu học Trường Sơn, toàn bộ đoàn lên đường đến điểm đến tiếp theo: Kho KT 291- Cục kĩ thuật- Quân đoàn 2.

Đối với nhiều bạn, có lẽ đây là lần đầu tiên được thưởng thức bữa cơm trưa trong quân đội. Các món ăn, từ nguyên liệu cho tới khâu chế biến, đều do các chú bộ đội tự tay chuẩn bị. 

Các bạn học sinh vui vẻ bên mâm cơm

Sau giờ nghỉ trưa, cả đoàn cùng tham gia buổi giao lưu gặp mặt do quân đoàn 2 tổ chức. Các học sinh được tham gia hai trò chơi: kéo co và “thử tài gấp chăn”.

Các bạn nam lớp 10 Toán đọ sức cùng lớp 10 Toán 2. Chiếc cờ đỏ treo trên dây sau một hồi tiến đi tiến lại giữa phần sân của hai đội, cuối cùng đã bị kéo về phía lớp 10 Toán

Sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn nữ lớp 10A2 dành cho các bạn nam lớp 10T2

Các học sinh nam của hai lớp Toán thử sức cùng những người lính của quân đoàn 2. Và kết quả thật bất ngờ, sức trẻ đã giành phần thắng.  

Sự dẻo dai của các Amser - Con trai chuyên toán đâu phải là những “mọt sách”, các bạn cũng rất năng hoạt động thể thao

Các bạn nam trong màu áo đỏ tiếp tục giành chiến thắng trước các bạn lớp chuyên Pháp.

Trong lúc hai thành viên từ mỗi lớp chuẩn bị cho phần thi gấp chăn, tập thể 10T1 đã trình bày bài hát “Nối vòng tay lớn”, tiếp đó màn nhảy của hai lớp 10A2, 10P2, và ca khúc “Chân tình” thể hiện bởi các bạn nam 10T2.

Và hoạt động cuối cùng là phần thi gấp chăn. Bằng sự khéo léo, tỉ mỉ của mình, các bạn lớp 10A2 và 10P2 đều giành được giải nhất, giải nhì thuộc về 10T2, giải ba thuộc về 10T1.

Chuyến hoạt động ngoại khóa kết thúc, để lại cho toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh các lớp những kỉ niệm không thể nào quên.

Một số hình ảnh khác của chuyến đi: 

Tập thể lớp 10T2

Tập thể lớp 10A2

Tập thể lớp 10P2

Tập thể lớp 10T1

PV: Bùi Bình Minh – 10T2