Hà Nội tiếp tục tổ chức thi tốt nghiệp THPT theo cụm trường

Post by: hn-ams | 20/04/2013 | 2502 reads

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, Hà Nội tiếp tục tổ chức các Hội đồng coi thi (HĐCT) theo mô hình cụm trường; ghép các trung tâm giáo dục thường xuyên cùng HĐCT với các trường trung học phổ thông; không để HS phải đi thi quá xa.

Theo thông báo dự kiến của Sở GD-ĐT Hà Nội, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2013 sẽ tổ chức thi ở 79 cụm trường. Phần lớn mỗi cụm trường gồm 2-5 Hội đồng coi thi. Cá biệt có cụm trường THPT Trần Quốc Tuấn gồm 9 Hội đồng coi thi; Cụm trường THPT Nguyễn Gia Thiều gồm 6 Hội đồng coi thi. Bên cạnh đó cũng có một số cụm thi đơn lẻ. Chẳng hạn như THPT Quang Minh, THPT Trần Hưng Đạo - Thạch Thất, THPT Vân Tảo…

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh, trừ phòng thi cuối cùng có thể tối đa là 28.

Để chuẩn bị tốt kì thi tốt nghiệp THPT 2013, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu tất cả các trường THPT, Dân tộc nội trú, Bổ túc văn hóa, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, trường Hiệp quản đều phải hoàn thành nhiệm vụ dạy học theo đúng kế hoạch và biên chế năm học do Bộ GD-ĐT qui định.

Hoàn thành đúng thời gian, đảm bảo tính chính xác trong việc đánh giá, xếp loại học sinh, học viên. Ghi đầy đủ, chính xác, trung thực các kết quả vào sổ gọi tên và ghi điểm, học bạ.

Tổ chức tốt việc ôn tập cho HS lớp 12 theo chương trình và sách giáo khoa, thực hiện nghiêm túc các công văn của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT về việc hướng dẫn ôn tập cho học sinh. Các trường hướng dẫn và rèn luyện cho HS kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm.

Tổ chức học tập quy chế thi cho HS dự thi, cán bộ, giáo viên (GV), nhân viên phục vụ, bảo vệ. Bồi dưỡng nghiệp vụ làm thi cho cán bộ, GV. Tổ chức tốt việc giáo dục đạo đức tư tưởng cho HS, động viên tinh thần tự tin, trung thực và thái độ ứng xử theo phong cách HS thủ đô văn minh, thanh lịch. Rèn luyện tâm lý thi cử cho HS.

Bên cạnh đó các trường cần tổ chức kiểm tra kỹ hiện trạng cơ sở vật chất để phục vụ cho kỳ thi, sửa chữa, bổ sung kịp thời nếu thấy chưa đảm bảo như: cổng, hàng rào trường thi, phòng thi, phòng làm việc, bàn, ghế, bảng, tủ, hệ thống điện, máy vi tính có kết nối internet, máy in, giấy thi, văn phòng phẩm, các thiết bị phục vụ cho công tác thi.

Phòng GD-ĐT chủ động giới thiệu các trường THCS đủ điều kiện đặt HĐCT cho trường cụm trưởng; phối hợp cùng chịu trách nhiệm chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện và các điều kiện làm việc cho các HĐCT đặt tại các trường THCS. Thống nhất sử dụng trong toàn thành phố mẫu giấy thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm.

Lê Đức Thuận

(Theo Dân trí)