Giáng Sinh 2022 ở Ams qua lời tâm tình của Cô giáo Nguyễn Mỹ Hà

Post by: webams | 24/12/2022 | 617 reads

Mùa đông năm nay tuy gõ cửa muộn, song Noel thì lại chẳng lỡ hẹn bao giờ. Xa mặt mà chẳng cách lòng, Giáng sinh năm nay, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã mang không khí lễ hội trở lại thêm phần rực rỡ sau hai năm Covid với những cây thông Noel lung linh. Đối với sự thay đổi đầy bất ngờ như vậy, các thầy cô có những suy nghĩ gì, đặc biệt khi đã cùng Ams đón biết bao thế hệ học sinh, hãy theo chân Ams Wide Web để cùng lắng nghe những chia sẻ của cô giáo Nguyễn Mỹ Hà về mùa Noel năm nay nhé!

PV: Con chào cô ạ, con là Khánh Chi, phóng viên viết đến từ Ams Wide Web, con cảm ơn cô vì đã nhận lời phỏng vấn ngày hôm nay ạ. Để bắt đầu buổi phỏng vấn, con rất muốn được biết, đối với cô, Giáng Sinh là một ngày lễ như thế nào ạ?

Cô Hà: Là một người theo đạo Công giáo, Giáng Sinh là một ngày rất trọng đại đối với cô. Thường cô sẽ có kế hoạch từ rất sớm cho ngày lễ này. Cũng như các gia đình Công giáo khác, gia đình cô sẽ trang hoàng nhà cửa thật lung linh với cây thông, ánh đèn, và với sự hào hứng mong chờ ngày Noel. Vào đúng đêm 24, cô cùng gia đình sẽ đi Lễ. Một buổi đi Lễ thường sẽ bắt đầu với các tiết mục văn nghệ chào đón Chúa Hài Đồng, sau đó sẽ là Thánh lễ với những lời cầu nguyện. Buổi đi Lễ kết thúc cũng là lúc gia đình cô sẽ cùng bạn bè có một bữa tiệc nhỏ ấm cúng bên nhau, trao cho nhau những món quà, trao cho nhau những lời chúc phúc tốt đẹp nhất. Noel vì thế mà là một ngày sum họp đầm ấm bên nhau.

PV: Năm nay cô có lấy Noel làm chủ đề cho tiết học của mình không ạ?

Cô Hà: Cô cũng cho các Amsers được trải nghiệm làm các sản phẩm về chủ đề Noel và cô rất vui khi các bạn làm rất tốt, ngoài sự mong đợi của cô. Không chỉ được chiêm ngưỡng những mô hình rất sáng tạo và rực rỡ, cô còn được tiếp xúc với những Amsers rất tích cực, tràn đầy năng lượng, điều đó khiến cho mùa Noel của cô trở nên sắc màu hơn bao giờ hết.

PV: Noel năm nay có lẽ là một mùa lễ đặc biệt bởi đây là năm đầu tiên trường mình được trang trí để đón Giáng sinh, điều đó có lẽ đã làm nhiều Amsers ngạc nhiên. Và hơn cả, là người đã gắn bó với Ams rất nhiều năm, cô thấy sự thay đổi này như thế nào ạ?

Cô Hà: Các năm trước, trường mình chưa có kế hoạch để tổ chức các hoạt động chào đón Noel, tuy nhiên năm nay từ rất sớm, cô đã thấy không khí Noel tràn ngập. Mùa Giáng Sinh này, trường mình trang trí rất nhiều cây thông ở các sảnh, mà cây nào cũng rực rỡ, cũng trở thành một nơi check-in lung linh cho mọi người, có vẻ ai ai cũng hào hứng với sự đổi mới đó. Bên cạnh đó, các em khối 6, 7 cũng được tổ chức các tiết mục văn nghệ, các em đã rất dáo diết tập luyện cho những màn biểu diễn thật thành công, hi vọng các em sẽ thật tận hưởng những giây phút đó.

Cô cũng không quên check-in bên chiếc cây thông Noel mới được "rinh" về này.

PV: Chắc hẳn cô cũng đã được nhìn thấy cảnh các lớp tất bật chuẩn bị cho lễ Giáng sinh, vậy đã có lớp nào đã lọt được vào mắt xanh của một giáo viên mỹ thuật như cô chưa ạ?

Cô Hà: Không khí Noel đã len lỏi ở khắp các lớp, ở khắp các ngóc ngách trong ngôi nhà mang tên Ams. Mỗi lớp lại có một cá tính riêng, có những cách trang trí, chuẩn bị riêng. Lớp này thì có bạn đóng giả ông già Noel, lớp kia thì lại gói quà để tặng cho nhau, ai cũng vui tươi và đặc biệt, cô ấn tượng bởi lớp 9A và 9D. Các bạn đã thật sự mang lại cho nhau một mùa Noel thật náo nhiệt và ấm cúng.

PV: Cô có lời nào muốn gửi đến các bạn học sinh cũng như các thầy cô không ạ?

Cô Hà: Chúc cho tất cả các con và các thầy cô sẽ có một mùa Giáng Sinh ấm áp bên gia đình, khỏe mạnh và kết thúc lại năm 2022 với nhiều thành công trong cuộc sống. Chúc cho các Amsers sẽ luôn tỏa sáng và khẳng định được vị thế của mình trên mọi lĩnh vực.

Cô giáo Nguyễn Mỹ Hà bên các bạn học sinh lớp 9

PV: Thay mặt cho Ban Biên tập Ams Wide Web, con xin được cảm ơn cô vì những chia sẻ vừa rồi. Con xin được chúc cô và gia đình sẽ đón một mùa Giáng Sinh ấm cúng linh đình bên nhau và có những ngày cuối năm thật yên bình hạnh phúc.

Một năm nữa lại sắp kết thúc với dư âm ấm áp của mùa Giáng Sinh - ngày lễ của sự sum họp, ấm cúng và yên bình bên gia đình sau một năm nhiều thăng trầm. Ban Biên tập Ams Wide Web xin được gửi lời chúc chân thành nhất đến với tất cả mọi người, chúc mọi người sẽ có một mùa Giáng Sinh an lành bên những người thân yêu của mình!

Phóng viên Viết: Nguyễn Trần Khánh Chi - Amser 1923

Ảnh: Nhân vật cung cấp