Cười ngả cười nghiêng với Francofourire Saison 2

Post by: Minh Kiên | 08/04/2012 | 4123 reads

Đúng như tên gọi: Pháp Ngữ cười ngả cười nghiêng, Francofourire Saison 2 đã đem đến những giây phút cực hài hước và vui nhộn với vở kịch Le Point De Mire do lớp 11 Pháp 1 thể hiện.

Sau hơn 7 tháng ròng rã luyện tập, chiều ngày 08.04.2012, lớp 11Pháp1 đã có một buổi biểu diễn đặc sắc thu hút hơn hàng trăm học sinh trong thành phố và nhiều người nổi tiếng khác. Đem đến những tiếng cười sảng khoái cho khán giả và thể hiện nội dung cùng ý nghĩa sâu sắc của câu chuyện, những học sinh lớp 11Pháp1 đã thực sự tạo nên một buổi diễn thành công.

Có mặt ở trường từ sáng, các học sinh khối Pháp đã chuẩn bị rất kỹ cho vở kịch, từ đạo cụ, phông nền, cho đến trang điểm và duyệt lại chương trình. Tuy chưa đến giờ công diễn nhưng rất nhiều khán giả đã có mặt từ rất sớm để ủng hộ cho chương trình.

Các học sinh khối Pháp đón tiếp khách mời

Thầy Quentin Delorme hướng dẫn chi tiết trước giờ diễn

Các diễn viên đứng sau cánh gà chuẩn bị lên sân khấu

Không phải là những diễn viên chuyên nghiệp nhưng những học sinh khối Pháp thu hút người xem bởi chính cách diễn xuất dí dỏm, hài hước, tự nhiên. Người xem luôn bị cuốn theo mạch của câu chuyện.

Tiết mục đồng ca mở màn bởi tập thể 11Pháp1

Vai diễn ông bà Carbonel rất đạt

Các diễn viên phụ cũng rất nhập tâm vào vai diễn

Tất cả đạo cụ, phông nền, ánh sáng, trang phục đều là những sản phẩm do lớp 11Pháp1 thực hiện từ đầu đến cuối, theo như đúng cách làm việc của một đoàn kịch chuyên nghiệp.

Các bộ trang phục rực rỡ cho chính học sinh lớp 11Pháp1 thực hiện

Vở Le Point De Mire được chia thành 4 hồi với chủ để chính là sự sắp đặt hôn nhân một cách gượng ép của hai gia đình ông bà Carbonel và Pérugin. Khi biết tin Maurice – con trai của nhà Duplan được thừa kế một khoản tiền kếch sù lên đến 1 triệu franc, nhà Carbonel và nhà Perugin đã lên kế hoạch để con gái của mình là Berthe và Lucíe kết hôn với Maurice. Tuy nhiên kế hoạch đã không được như ý muốn khi có sự xuất hiện của Jules – một chàng kiến trúc sư trẻ tuổi nhiệt huyết đã phải lòng với Lucíe, và Edgard, một kẻ dị hợm mê gái và luôn phá bĩnh các câu chuyện.

Jules và Lucíe

Nhân vật hài hước Edgard với câu nói "C'est colossal" điển hình

Một nét đặc sắc của vở diễn đó là phần âm nhạc, các học sinh của khối Pháp đã hát sống trong suốt vở kịch và thực sự gây ấn tượng với người xem.

Vở kịch kết thúc trong tiếng cười ròn rã và những tràng pháo tay không ngớt của khán giả. Rất nhiều người đã nán lại để chia sẻ những giây phút cuối cùng cùng dàn diễn viên của chương trình.

Francofourire là chương trình thứ 2 trong chuỗi sự kiện Ngày Hội Pháp Ngữ của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, chương trình thứ 3 – chương trình cuối cùng mang tên Francomedie sẽ diễn ra tại hội trường 700 chỗ vào ngày Chủ Nhật (13.05.2012)

Minh Kiên