Cuộc thi ảnh với chủ đề "Văn hóa giao thông"

Post by: webams | 19/09/2016 | 5692 reads

Sáng ngày 19/9/2016, tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 11 chính thức phát động cuộc thi ảnh “Văn hóa giao thông” lần thứ 2.

>> Học sinh Hà Nội - Amsterdam với văn hóa giao thông

1. Giới thiệu cuộc thi

Cuộc thi ảnh Văn hoá giao thông là cuộc thi do GVCN Khối 11 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức dành cho đối tượng học sinh toàn trường.

2. Mục đích

Đây là cơ hội cho các em học sinh thể hiện ý kiến về môi trường giao thông xung quanh mình thông qua hình ảnh và lời nói. Mỗi bức ảnh nói lên quan điểm riêng của các em về thực trạng an toàn giao thông ở Hà Nội hiện nay nói chung và ở xung quanh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng.

Thông qua đó:

-   Thu hút sự chú ý của cộng đồng về văn hoá giao thông

-   Cảnh báo về những mối nguy hiểm, tai nạn giao thông

-   Giáo dục học sinh trở thành người thực hiện an toàn giao thông

3. Nội dung cuộc thi

a. Chủ đề: Hình ảnh ghi lại những nét đẹp và chưa đẹp của người tham gia giao thông. Đặc biệt là giao thông quanh khu vực trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

b. Đối tượng tham dự: Học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

c. Cách thức tham dự: Học sinh tham dự bằng cách gửi file ảnh vào hộp mail của cuộc thi:

vanhoagiaothong.ams@gmail.com

Trang đăng ảnh dự thi và nhắn các lượt bình chọn:

4. Thời gian: từ 29/8/2016 đến 14/11/2016

29/8

Họp BTC, triển khai kế hoạch

19/9

Phát động cuộc thi trước toàn trường. Học sinh chụp ảnh đưa lên hộp thư và tổ chức bình chọn

3/10

Họp BTC lần 1, sơ kết rút kinh nghiệm

3/10 đến 24/10

Học sinh tiếp tục chụp ảnh và bình chọn qua mạng. Hạn cuối nộp ảnh  vào 23h59 phút ngày 24/10

24/10 đến 6/11

Họp Ban tổ chức bình chọn ảnh và công bố kết quả

7/11 đến 12/11

Triển lãm ảnh tại trường

14/11

e. Cơ chế giải thưởng

-  1 giải Nhất: 2.000.000 VNĐ

1 giải Nhì 1.000.000 VNĐ

2 giải Ba 500.000 VNĐ

4 giải khuyến khích 300.000 VNĐ

-  Giải dành cho lớp có số lượng tham gia ảnh nhiều nhất: 1.000.000 VNĐ

-  Giải bình chọn dành cho ảnh có số lượng người bình chọn nhiều nhất (dựa vào số lượng like trên facebook và share trên fanpage của cuộc thi): 500.000 VNĐ

f. Quy định về ảnh dự thi:

-  Nội dung ảnh phải phản ánh được chủ đề cuộc thi.

-  Dung lượng mỗi ảnh tối thiểu 1MB – 8MB.

-  Ảnh dự thi phải kèm theo một lời bình luận ngắn gọn về ảnh.

-  Không chấp nhận ảnh dự thi dùng kỹ xảo (phần mềm xử lí) làm sai lệch sự thật.

-  Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh trắng đen.

g. Quy định chung:

-  Mỗi học sinh được tham gia tối đa 01 ảnh, mỗi lớp tối thiểu 5 ảnh.

-  Ảnh dự thi phải do chính học sinh tự chụp, khuyến khích những ảnh chèn logo của cuộc thi.

-  Ảnh tham gia dự thi là những tác phẩm được chụp từ thời gian trước đây hoặc từ khi phát động cuộc thi, chưa gửi tham gia chính thức một cuộc thi khác nào.

-  Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng hợp pháp với tất cả ảnh dự thi cho công tác tuyên truyền, nếu có tranh chấp xảy ra, học sinh sẽ tự chịu trách nhiệm.

4. Tiêu chí đánh giá

a. Bố cục:

-  Hoàn chỉnh: có sự cân đối, có trọng tâm.

-  Độ nét: rõ ràng, không bị rung, nhoè.

b. Nội dung: có nội dung phù hợp và ý nghĩa sâu sắc phản ánh chủ đề mà cuộc thi hướng tới.

c. Sự sáng tạo:

-  Có ý tưởng mới mẻ

-  Có cách thể hiện độc đáo, góc chụp ảnh lạ.

5. Ban tổ chức

-  Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường

-  Đại diện các giáo viên chủ nhiệm khối 11

-  Đại diện của các cơ quan báo chí và giao thông.

5. Lễ trao giảiNgày 7/11/2016

Rất mong các em học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội  – Amsterdam tham gia, ủng hộ nhiệt tình để cuộc thi thành công tốt đẹp. Mỗi bức ảnh của các em sẽ là một thông điệp quan trọng góp một tiếng nói riêng vào chủ đề Văn hoá giao thông. Trân trọng cảm ơn các em!

29/8

Họp BTC, triển khai kế hoạch