CULINARY CAMP 2023: Trại hè về ẩm thực do CLB Ams Baking Club tổ chức

Post by: webams | 23/07/2023 | 482 reads

Vào ngày 14, 15 và 16/07/2023, dưới tiết trời nắng nóng của mùa hè Hà Nội, các em nhỏ từ 8 đến 13 tuổi đã trải qua ba ngày hoạt động thú vị và bổ ích tại Culinary Camp 2023: Cheery Farmstead. Là trại hè thường niên của CLB Ams Baking Club - CLB duy nhất về ẩm thực của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Culinary Camp được tổ chức với mong muốn lan toả tình yêu nấu nướng đến với các bạn nhỏ. Xuyên suốt sự kiện là các bài học, trò chơi về ẩm thực cùng phần thực hành lí thú, đem đến cho trại viên nhiều trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ.

Năm nay, trại hè Culinary Camp được tổ chức tại trường Tiểu học Jean Piaget (Hà Nội). Tất cả các phòng học đều được Ban Tổ chức dọn dẹp gọn gàng, trang trí và chuẩn bị kĩ lưỡng để mang tới cho trại viên những trải nghiệm tốt nhất.

Những món quà nhỏ xinh mà BTC dành tặng các em sau ba ngày trại hè

Các em trại viên được chia thành các phòng nhỏ để học tập, thực hành và sinh hoạt. Cùng với sự hướng dẫn chu đáo của các anh chị dẫn phòng - chính là các thành viên năng động, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm đến từ CLB Ams Baking Club, các trại viên nhí đã được thử thách bản thân qua nhiều hoạt động, trò chơi và trải nghiệm phong phú, thú vị.

Các anh chị trong BTC luôn đồng hành cùng các trại viên qua mỗi hoạt động

Tấm ảnh kỉ niệm đáng yêu của trại viên và anh chị phụ trách phòng 2

Nội dung giảng dạy trong ba ngày trại hè đã được Ban Tổ chức lên ý tưởng và biên soạn chi tiết, mang đến cho các em nhỏ không chỉ kiến thức thông thường về nấu ăn, mà còn giúp các em hiểu thêm về những chủ đề liên quan đến ẩm thực: “Sip or Skip” - Đồ uống và các thành phần của thức uống, “Body’s Battery” - Các chất dinh dưỡng và tầm quan trọng của chúng, “Sensory Food” - Ảnh hưởng của các giác quan đối với việc thường thức món ăn, “Eat the Season” - Thực phẩm theo mùa, “Art of Starch” - Các loại tinh bột, “Sugar Rush” - Đường và đồ ngọt, “Food Alert” - Dị ứng và ngộ độc, hay “Sprout from Ground” - Sự nảy mầm của các loại hạt.

Các trại viên được tự tay thực hiện các thí nghiệm trên đồ ăn

Không chỉ mang tới cho các em những giờ học bổ ích, Culinary Camp còn gây ấn tượng với các trại viên bằng những tiết thực hành cho phép các em trải nghiệm những điều vô cùng mới lạ. Tại đây, mỗi trại viên có thể tự tay chế biến hoặc nếm thử những món ăn em chưa từng biết đến: từ pha đồ uống, nấu chè, làm bánh cho tới nấu súp, nặn sủi cảo,...

Món sủi cảo thơm ngon nóng hổi trong cuộc thi nấu ăn Cooking Showtime

Trải nghiệm lần đầu được khuấy bột, làm bánh của em trại viên nhí

Đặc biệt, các em còn có khoảng thời gian sinh hoạt vô cùng đáng nhớ khi cùng nhau nấu nướng và thưởng thức các món ăn thơm ngon, cùng nhau ăn trưa, nghỉ ngơi, và cùng nhau chơi những trò chơi thú vị. Từ những phút giây đầu còn ngại ngùng, các em đã nhanh chóng làm quen và hòa nhập cùng bạn bè, biết hợp tác với nhau, biết giải quyết mâu thuẫn… Với sự nhiệt tình và tận tụy, ban Tổ chức Culinary Camp chính là chiếc cầu kết nối các em nhỏ có chung tình yêu với căn bếp.

Đôi tay khéo léo và cả sự sáng tạo của trại viên nhí khi làm món chè khoai dẻo

Tấm ảnh tổng kết của phòng 1 sau ba ngày sự kiện

Lấy cảm hứng từ hình ảnh trang trại thân thuộc, Culinary Camp 2023: Cheery Farmstead đã đưa các em nhỏ khám phá nông trại vui vẻ, nơi các em đã học được bao điều bổ ích xoay quanh chủ đề ẩm thực. Hành trình ba ngày cùng Culinary Camp đã chính thức khép lại trong niềm vui và nụ cười rạng rỡ trên gương mặt mỗi trại viên nhí, và để lại trong các em vô vàn tri thức cùng kỉ niệm khó phai.

Ảnh: CLB Ams Baking Club cung cấp

PVV: Doãn Phương Quỳnh - CLB Ams Baking Club