CULINARY CAMP 2022: KHI HÀNH TRÌNH VÀO BẾP TRỞ THÀNH CHUYẾN PHIÊU LƯU ĐẦY BẤT NGỜ

Post by: webams | 20/07/2022 | 1064 reads

Vào ngày 16 và 17/7/2022 vừa qua, tiết trời nóng bức Hà Nội đã không khiến tinh thần nhiệt huyết của các em nhỏ giảm bớt bởi sức hấp dẫn từ Culinary Camp 2022. Được tổ chức lần đầu bởi CLB Ams Baking Club - CLB duy nhất về ẩm thực của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Culinary Camp mang hình thức một trại hè ẩm thực với mong muốn lan toả tình yêu nấu nướng đến với các em nhỏ. Xuyên suốt sự kiện là những bài học, trò chơi và trải nghiệm lí thú chắc hẳn đã đem đến cho trại viên không chỉ kiến thức bổ ích mà còn vô vàn kỉ niệm khó quên.

>> CAKES FOR CHARITY - CĂN BẾP VẬN CHUYỂN YÊU THƯƠNG

Trường Liên cấp Marie Curie (Hà Nội) đã được lựa chọn là địa điểm tổ chức trại hè Culinary Camp: “Kitchen Escapades”. Từ sân trường, hành lang đến các lớp học, tất cả vật dụng đều được Ban Tổ chức trang trí bắt mắt trước ngày sự kiện để chào đón những trại viên nhỏ tuổi đến với hành trình nhiệm màu trước mắt.

Bộ huy hiệu là phần thưởng BTC chuẩn bị cho các em sau khi hoàn thành mỗi bài học

Từng nhóm trại viên được chia thành những phòng nhỏ và sinh hoạt cùng nhau xuyên suốt hai ngày sự kiện. Tại đây, cùng với sự hướng dẫn chu đáo của các anh chị dẫn phòng - chính là các thành viên nhiệt huyết, kinh nghiệm đến từ CLB Ams Baking Club, các em đã được thử thách bản thân qua nhiều hoạt động, trò chơi và trải nghiệm phong phú, thú vị.

Đồng hành cùng các em qua mỗi hoạt động là các anh chị phụ trách phòng đầy tận tâm

Bức ảnh kỉ niệm của phòng 3 sau khi tổng kết sự kiện

Không chỉ gói gọn trong những bài học nấu nướng đơn thuần, Culinary Camp 2022 còn truyền tải nhiều kiến thức sâu rộng hơn về lĩnh vực ẩm thực như: Science Food - Khoa học Thực phẩm, Food Waste - Lãng phí Thực phẩm, Nutrition Session - Bữa ăn hoàn hảo, Dairy Session - Sản phẩm từ sữa… Điều này sẽ giúp những trại viên nhí có được cái nhìn mới mẻ hơn, bao quát hơn về hành trình vào bếp tưởng chừng đơn điệu nhưng lại ẩn chứa vô vàn bất ngờ.

Trại viên được tận mắt quan sát những thí nghiệm khoa học trên thức ăn

Hình thức bài giảng phong phú đem lại góc nhìn mới lạ về lĩnh vực ẩm thực

Bên cạnh bài giảng chuyên môn, những tiết học thực hành cũng chính là điểm nhấn cho Culinary Camp 2022. Tại đây, mỗi trại viên có thể tự tay chế biến hoặc nếm thử những món ăn em chưa từng biết đến. Có thể là đặc sản đến từ một đất nước khác trong Food Culture - Chu du Ẩm thực, hay món ăn làm từ thực phẩm thuần chay trong Out of Comfort zone - Bước khỏi vùng an toàn.

Trại viên tự tay chế biến món Taco trong tiết học Food Culture

Mỗi trải nghiệm thực hành đều được theo dõi và hướng dẫn bởi các thành viên CLB

Đặc biệt, tất cả hoạt động diễn ra trong chương trình đều nhằm củng cố kĩ năng tư duy, sáng tạo và làm việc nhóm cho các em nhỏ ở độ tuổi phát triển. Trải qua hai ngày sinh hoạt cùng các bạn đồng trang lứa, Ban Tổ chức mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em không chỉ học tập, vui chơi mà còn khám phá nhiều phẩm chất, khả năng tiềm tàng của bản thân.

Hoạt động trang trí Meringue Mushrooms nhằm thúc đẩy sự sáng tạo

Các em hăng hái tham gia vào bài giảng

Lấy cảm hứng từ văn hóa hướng đạo sinh, Culinary Camp 2022: “Kitchen Escapades” đã đưa các em nhỏ băng qua hành trình tìm kiếm “Bí kíp ẩm thực” ẩn sâu trong các loại thực phẩm. Chuyến du hành đã chính thức khép lại trong niềm hân hoan, rạng rỡ trên khuôn mặt mỗi trại viên nhí và để lại trong các em vô vàn tri thức cùng kỉ niệm khó phai. Ams Baking Club hi vọng trại hè sẽ là nơi khơi dậy tình yêu, cảm hứng vào bếp để các trại viên đáng mến có thể tiến xa hơn cùng đam mê cho bộ môn nấu nướng của mình.

Phóng viên: Lê Hoàng Tuệ Châu - Pháp 2124

Ảnh: CLB Ams Baking Club cung cấp