CONCERT CASCATA - BẢN HÒA CA CỦA NHỮNG GIAI ĐIỆU THIÊN NHIÊN HÙNG VĨ MANG THÔNG ĐIỆP NHÂN VĂN

Post by: webams | 20/08/2022 | 757 reads

Tối ngày 17/08/2022, chương trình hòa nhạc Concert Cascata - sự kiện có quy mô lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại của câu lạc bộ âm nhạc cổ điển The Classics trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra thành công với những tác phẩm biểu diễn được kết hợp và lựa chọn kĩ càng, trình diễn bởi hơn 50 nghệ sĩ xuất sắc. Hơn 70 thành viên câu lạc bộ, với sự góp mặt của không ít thành viên nhiệm kì trước, đã ấp ủ concert suốt nhiều tháng với ước muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Ban tổ chức The Classics: Concert Cascata 2022

Sau concert “Halcyon: The Premiere” tổ chức vào tháng 7 năm 2019; concert “Malavita” tổ chức vào tháng 1 năm 2020, tháng 8 năm 2022 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của chương trình nhạc thính phòng lớn nhất câu lạc bộ với sự kiện mang tên “Cascata”. Cascata trong tiếng Ý mang ý nghĩa là “dòng thác” - hình ảnh những ngọn nước sừng sững, hiên ngang tượng trưng cho sự khoáng đạt, hùng vĩ của thiên nhiên thiên nhiên và ẩn dụ cho tiếng đàn trong trẻo. Ban tổ chức đã lựa chọn và lồng ghép chủ đề này nhằm truyền đi thông điệp sống xanh - bảo vệ môi trường. Ban tổ chức Cascata bày tỏ mong muốn được truyền tải suy nghĩ rằng khung cảnh tuyệt mỹ của thiên nhiên sẽ được tái hiện lại một cách sống động qua tiếng đàn, tiếng hát, làm người nghe phải động lòng mà suy nghĩ trước khi có bất kì hành động nào có tác động xấu lên môi trường.

Những tiết mục được dàn dựng công phu

Song song với sứ mệnh truyền cảm hứng tới các bạn học sinh sinh viên, The Classics còn tổ chức đêm nhạc thính phòng Cascata như một sự kiện gây quỹ nhằm quyên góp sách nổi cho thư viện của các em trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu - Hà Nội. Giám đốc nghệ thuật của chương trình - bạn Bùi Việt Hà - đã chia sẻ: "Tôi mong thế hệ chúng tôi sẽ chung tay tạo nên những sự kiện hoạt động cộng đồng không phải chỉ để làm đẹp hồ sơ mà chúng có ý nghĩa thực sự, mang lại ảnh hưởng tích cực trong xã hội".

Ngoài ra, Ams Wide Web đã có cơ hội được lắng nghe chia sẻ của chị Lê Bùi Thanh Hằng - Chủ tịch The Classics và Đồng tổng Đạo diễn Cascata: “Cảm xúc của chị sau khi buổi biểu diễn đã diễn ra thành công tốt đẹp chắc là “sốc”, bởi trước concert tầm một tuần, mỗi ngày chị nhận ít nhất 10 cuộc điện thoại từ các bên làm việc, và luôn có hơn 70 người liên tục chờ quyết định, chờ sự dẫn dắt của chị. Lúc làm thì chị không nhận thức được nó sẽ căng thẳng đến mức nào, chỉ thấy mệt thôi nên đến khi buổi biểu diễn kết thúc, chị mới nhận thấy chênh lệch giữa trạng thái tâm lí của chị ở hai thời điểm. Ngoài ra, dưới tư cách một Tổng đạo diễn thì chị rất vui khi thấy mọi người đã nhiệt tình đón nhận concert. Để có được thành công như hôm nay thì chị cũng rất muốn cảm ơn những thành viên khác trong ban điều hành, xin phép liệt kê: Đồng Tổng đạo diễn Trần Xuân Anh, Giám đốc Nghệ thuật Bùi Việt Hà, Giám đốc Sự kiện Nguyễn Đoàn Anh Thư và Giám đốc Âm nhạc Đinh Xuân Hà.

Niềm hân hoan của Ban tổ chức - câu lạc bộ The Classics khi buổi diễn kết thúc thành công

Trong quá trình tổ chức sự kiện, Ban tổ chức Cascata đã gặp rất nhiều khó khăn vì đây là lần đầu The Classics tổ chức một chương trình có quy mô lớn đến vậy - đối với nhiều người thì Nhà hát lớn có thể chỉ là địa điểm diễn nhưng với dân nhạc cổ điển thì đây được ví như “thánh đường”. Chị nhớ có hôm chị thức thông hơn 30 tiếng vì làm mãi không hết việc và nhiều vấn đề phát sinh, và cũng lo vì trách nhiệm của bọn chị là tạo nên một đêm diễn ở di sản văn hóa với gần 600 thính giả.

Sứ mệnh của The Classics là mở rộng sân chơi cho những bạn yêu thích cổ điển và lan tỏa nghệ thuật thính phòng, nên chị rất mong một ngày nào đó chị về câu lạc bộ sẽ được gặp với vị trí thành viên mới. Chị tin là những gì The Classics đang tạo ra có thể trở thành một đích đến tuyệt vời cho các bạn yêu thích cổ điển không chỉ trong trường Ams mà còn cho học sinh trên toàn thành phố!”

Hãy cùng Ams Wide Web điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ của đêm diễn!

Concert Cascata 2022 là một đêm nhạc rất đặc biệt, đầy ý nghĩa nhân văn và truyền cảm hứng cho các bạn học sinh, sinh viên. Ams Wide Web chúc câu lạc bộ The Classics sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình, cũng như tổ chức thành công những buổi âm nhạc thính phòng trong tương lai!

PV Viết: Nhữ Hà Xuân Anh - Địa 2124

Ảnh: CLB The Classics cung cấp