Chuyến tham quan dã ngoại đầy lí thú của hai lớp 11 Anh 2 và 11 Hóa 1

Post by: webams | 04/11/2015 | 5023 reads

Vào ngày thứ 7 (31/10/2015) và chủ nhật (1/11/2015) vừa qua, hai lớp 11 Anh 2 và 11 Hóa 1 đã có chuyến đến Mai Châu đầy những tiếng nói, tiếng cười vui vẻ, để lại trong lòng các bạn học sinh hai lớp những kỉ niệm đáng nhớ.

Ngày 31 tháng 11 năm 2015

Các bạn học sinh ai ai cũng háo hức dậy thật sớm và chuẩn bị đồ đạc thật tươm tất. Đúng 5h30 sáng, đông đủ các bạn học sinh của hai lớp đã có mặt tập trung tại trường. Chiếc xe du lịch chuyển bánh, mang theo cả đó là sự phấn khích, mong mỏi của tất cả mọi người.

Hoạt động đầu tiên của cả hai lớp trong chuyến đi lần này là buổi giao lưu với các em nhỏ và cụ già ở trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình. Tại đây, mặc cho mệt mỏi suốt dọc quãng đường đi, hai lớp đã biểu diễn “cháy” hết mình những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và ý nghĩa, đặc biệt là hai bài hát Sống như những đóa hoa và Nối vòng tay lớn.

Các cô gái và chàng trai 11 Anh 2 làm nóng bầu không khí với vũ điệu "Rửa tay"

Tập thể lớp 11 Hóa 1 với bài hát "Nối vòng tay lớn" – một khúc ca bất hủ về tình yêu quê hương, đất nước con người

Bài hát "Sống như những đóa hoa" với giai điệu nhẹ nhàng cùng ca từ ý nghĩa do tập thể 2 lớp thể hiện

Tập thể lớp 11 Hóa 1 và GVCN 2 lớp, ban phụ huy nh chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ và các em nhỏ  tại trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình

Lớp 11 Anh 2 cũng tham gia chụp ảnh cùng các các em nhỏ tại trung tâm

Qua buổi giao lưu, các bạn học sinh hai lớp thêm hiểu và biết trân trọng những giá trị cuộc sống, thêm yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh hơn mình.

Các bạn vui vẻ chơi đùa cùng các em nhỏ tại trung tâm

Sau đó , các bạn nói lời tạm biệt với trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình, chính thức khởi hành đến với Mai Châu. Mai Châu đón tập thể hai lớp với cái nắng vàng giữa trưa, nhưng cũng chẳng vì thế mà khiến tinh thần các bạn giảm sút, không quản ngại nắng nóng đi bộ hơn 300 mét về nhà sàn.

Mai Châu với những ruộng lúa chín vàng ươm – thứ mà các bạn chẳng thế thấy nơi thành phố nhộn nhịp

Chiều đến, các bạn háo hức đi tham quan bản Lác. Trời mưa to một lúc, nhưng ai cũng có tinh thần phấn khởi, háo hức khám phá, tìm hiểu cuộc sống của người dân bản. Các bạn được hiểu thêm về dân tộc Thái: Thái Đen – Thái Trắng, được mở mang kiến thức về phong tục tập quán riêng của bản, được chứng kiến cuộc sống lam lũ, vất vả của những người nông dân chất phác, để từ đó các bạn hiểu ra giá trị của sức lao động, để các bạn có thêm động lực cố gắng học tập, lớn lên và trưởng thành để mai sau trở thành những chủ nhân của đất nước, sống và cống hiến, giúp đỡ yêu thương những người xung quanh mình.

Ngôi nhà sàn đơn sơ của người dân bản Lác

Màn đêm buông xuống cũng là lúc chương trình lửa trại bắt đầu. Các bạn học sinh đã được tham gia các trò chơi thú vị, rồi hòa mình vào tiếng cười, tiếng vỗ tay trong các tiết mục văn nghệ, cuốn theo điệu nhạc, theo tiếng sạp trong điệu múa sạp truyền thống. Ngọn lửa trại vẫn cháy bập bùng mang theo bao khát khao hi vọng và đầy ắp những kỉ niệm thú vị ban sáng.

Ngọn lửa với khát khao, hy vọng trong đêm cuối thu se lạnh

Ngày 1 tháng 11 năm 2015

Ngày cuối cùng ở Mai Châu, các bạn hai lớp dậy từ rất sớm. Hôm nay, các bạn sẽ được tự do đi mua sắm, tham quan chợ phiên. Ai trở về cũng tay xách nách mang biết bao nhiêu thứ, háo hức khoe với các bạn những món đồ mình ưng ý lựa chọn.

Những chiếc vòng thổ cẩm sặc sỡ sắc màu

Hoa a-ti-sô

Buổi chiều, trước khi ra về, các thành viên 11 Anh 2 và 11 Hóa 1 ghé qua địa điểm cuối – Nhà máy thủy điện Hòa Bình và tượng đài Bác Hồ. Tuy thời gian ngắn ngủi, nhưng tất cả cũng đã kịp lưu lại những cảm xúc, những kiến thức về nơi đây. Ai cũng bị choáng ngợp bởi sự hùng vĩ của một “công trình thế kỉ”, cảm phục và kính trọng trước tầm nhìn xa, trông rộng của Bác.

Chiếc xa lại tiếp tục lăn bánh, đưa các bạn về với Hà Nội thân thương. Bánh xe lăn tròn như những vòng quay của thời gian, và cuộc vui nào cũng đến lúc phải kết thúc. Tuy chuyến đi chỉ có 2 ngày – 1 đêm, nhưng đó là những kỉ niệm, những khoảnh khắc đẹp nhất trong suốt quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Chuyến tham quan khép lại, để lại cho các bạn những trải nghiệm, những bài học, những kỉ niệm, những cảm xúc vô giá mà chẳng dễ xóa nhòa.

PV: Dịu Ngân – Anh 2 1417