CHUYÊN ĐỊA VÀ “BÁN CẦU BẮC CHÍNH CHỦ”

Post by: nhungvh | 20/09/2013 | 3263 reads

Ngày thứ 7 vừa qua, 14/9/2013 đã diễn ra sự kiện thường niên vô cùng quan trọng của tường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam – Đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài 2013. Và một trong những thành phần không thể thiếu làm nên thành công của đêm hội này chính là “Trại Khối Chuyên”. Mỗi trại là một sự thể hiện khác nhau cho bản sắc riêng của từng khối, và thật vậy, học sinh chuyên Địa-môn học về Trái Đất đã tạo nên sự riêng biệt đặc sắc khó có thể nhầm lẫn với căn trại đáng yêu mang hình dáng nửa Bắc quả Địa Cầu.

dia13131

dia 13132

Ngay từ sáng sớm, các thành viên đã tập trung tại sân trường để dựng trại, phủ bạt, Địa là khối chuyên dựng trại đầu tiên và hoàn thành sớm nhất. Những tấm lợp được trải ra, ổ cắm, quạt, nước uống và các loại đèn đều đã được chuẩn bị đầy đủ từ ngày để mọi người ngay lập tức bắt tay vào làm trại.

dia 13133

dia13134

(Một thành viên xinh xắn của khối Địa đã đến từ rất sớm tham gia dựng trại)

Có thể nói, trại chuyên Địa là một trong những trại đặc biệt nhất với dạng lều mái tròn kín. Bề ngoài căn trại được chính những thành viên của khối miệt mài vẽ nên, một nửa cầu với hình ảnh đất nước Việt Nam được làm nổi bật với sơn màu đỏ. Và bên trong trại cũng được trang trí hết sức đơn giản và dễ hiểu, mô phỏng một mỏ khai thác than với 1 bức tranh anh công nhân đào mỏ tươi cười. Khối Địa tổ chức một trò chơi có thưởng rất thú vị và thu hút, trò chơi mà hẳn là tất cả những ai đã từng xem qua bộ phim hài “Mr. Bean” đều đã biết đến, trò chơi ném bọt biển nhúng nước với đối tượng là mặt người đằng sau khung. Trò chơi đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của mọi người tham gia. Mặc dù trong quá trình thực hiện, có một sự cố nhỏ xảy ra nhưng đã ngay lập tức được ban tổ chức giải quyết nhanh chóng.

dia13135

dia13136

Bên cạnh tổ chức trò chơi, Địa còn bán thêm 1 số đồ ăn và nước uống đặc biệt như Mochi Nhật, cupcake, tart trứng, sữa ngô, trà chanh tươi,… Và một thứ đồ chơi rất dễ thương và độc đáo là những chiếc vòng tay phát sang nhiều màu.

dia13137

dia13138

(Tổ đội bán nước uống chăm chỉ)

dia13139

Một trong những lí do đã đem lại cho trại chuyên Địa một lượng khách tham quan đông đảo đến vậy chính là sự nhiệt tình của những thành viên tham gia, trong màu áo tím, các bạn đều cố hết sức mình cất giọng hô to nhằm gây được sự hứng thú từ phía người tham quan đến với trại: “Ủng hộ Chuyên Địa!”, “Chuyên Địa vui chơi có thưởng!”,… Mặc dù sau đó, ai cũng bị khản tiếng nhưng mọi người đều rất vui và tự hào vì sự cố gắng hết sức của mình cho khối.

Như là một món quà xứng đáng đền đáp cho mọi sự cố gắng và nỗ lực của chuyên Địa, khối đã dành được danh hiệu Á quân Most Wanted Class, mặc dù chưa dành được vị trí dẫn đầu, nhưng đây là sự cổ vũ vô cùng to lớn để các bạn cố gắng phẩn đấu cho một mùa NHAT mới.

(Chuyên Địa rạng rỡ cầm trong tay giải thưởng Á quân Most Wanted Class)

Đêm chung kết NHAT 2013 đã kết thúc tốt đẹp và để lại dư âm lớn trong lòng mọi khách tham gia nói chung và Amsers nói riêng. Qua đêm chung kết này, mọi người đều mong đợi và tin tưởng vào mùa NHAT 2014 tiếp theo thật đặc sắc và đầy hứa hẹn với thành công rực rõ hơn nữa.

PV: Phạm Ngọc Anh Thư (Địa 13-16)