Chúc mừng thành tích của đội tuyển Intel VISEF 2016 trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam

Post by: webams | 12/03/2016 | 3532 reads

Trong ngày 5- 8/3/2016,  kỳ thi Intel VISEF 2016 đã được tổ chức tại thành phố Hải Phòng.  Sau nhiều tháng nỗ lực chuẩn bị phần thi, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ hết mình của thầy cô giáo và gia đình, 8 học sinh đại diện tham dự của đội tuyển trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đã giành được những kết quả đáng tự hào.

>> Lễ gặp mặt đội tuyển Hà Nội - Amsterdam dự thi Intel VISEF 2016

Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và đội tuyển Intel ISEF trường chuyên Hà Nội-Amsterdam 2016

Đối với những bạn trẻ đam mê lĩnh vực khoa học trong nước và trên toàn thế giới, Intel ISEF có lẽ là cuộc thi mang lại nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm quý giá. Được tổ chức vào tháng 5 hằng năm tại Hoa Kỳ, cuộc thi thu hút đông đảo học sinh từ những quốc gia khác nhau tham dự, đặc biệt trong những năm gần đây đại diện của Việt Nam luôn góp mặt tại đấu trường quốc tế này. Những đề tài nghiên cứu của Intel ISEF không chỉ dừng lại ở những môn khoa học cơ bản như  Hóa sinh, Hóa học, Toán học, Vật lý và Thiên văn học… mà còn chú trọng khoa học xã hội. Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích học sinh bậc THPT vận dụng những kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, đồng thời tạo một sân chơi để những bạn trẻ khắp năm châu có cơ hội chia sẻ những ý tưởng của mình và học hỏi nhau.

Các Amser dự thi Intel VISEF 2016

Đội tuyển trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam  đã xuất sắc vượt qua các vòng loại, lọt vào vòng thi cấp Quốc gia Intel VISEF (khu vực phía Bắc). Với những đề tài sáng tạo và có tính ứng dụng cao, các Amser đã giành được những kết quả như sau:

Giải Nhì thuộc về đề tài “Nghiên cứu kết hợp quá trình sinh tổng hợp polymer sinh học (EPS) vào công đoạn xử lý hiếu khí của hệ thống xử lý nước thải” của bạn Nguyễn Phương Linh và Nguyễn Lê Hoàng Yến lớp 11H2.

Hai giải Ba thuộc về đề tài “Nghiên cứu thực trạng và các yếu tố ảnh hưởng tới hành vi bắt nạt học đường ở các trường trung học phổ thông chuyên và không chuyên trên địa bàn Hà Nội” của nhóm của Ngô Quốc Anh, Nguyễn Thành Hải lớp 11A2  và đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Plasma áp suất khí quyển vào xử lý thuốc nhuộm hữu cơ trong nước” thực hiện bởi bạn Nguyễn Thái Thành và Nguyễn Hiền Trang lớp 11H1.

Giải khuyến khích được trao cho bạn Nguyễn Ngọc Nam Phương 11H2 và Đinh Quang Hiếu 11H1 với đề tài “Tổng hợp nano SiO2 từ vỏ trấu làm điện cực âm cho pin lithium-ion ứng dụng cho xe chạy điện và các thiết bị di động” .

Thành tích mà đội tuyển trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đã đạt được trong kỳ thi Intel VISEF 2016 là nguồn khích lệ, niềm cảm hứng đặc biệt đối với những học sinh đam mê khoa học mong muốn được thử sức mình trong những kỳ thi ISEF sắp tới. Một lần nữa xin chúc mừng những kết quả đáng tự hào của đội tuyển trường Hà Nội-Ams trong kỳ thi Intel VISEF 2016.

Bình Minh Toán 2 1417