The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ gặp mặt đội tuyển Hà Nội - Amsterdam dự thi Intel VISEF 2016

Đưa lên bởi: webams | 29/02/2016 | 2415 lượt xem

Sáng ngày 29/2 vừa qua, tại hội trường 100 chỗ trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã diễn ra lễ gặp mặt đội tuyển dự thi kì thi khoa học kĩ thuật – Intel VISEF. Buổi lễ có sự tham dự của nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng Ủy, hiệu trưởng nhà trường; nhà giáo Hồ Quốc Việt, Phó hiệu trưởng nhà trường; nhà giáo Bùi Văn Phúc, Phó hiệu trưởng nhà trường; nhà giáo Dương Tú Anh, Phó hiệu trưởng nhà trường; các bậc phụ huynh cùng 8 bạn học sinh dự thi kì thi Intel VISEF năm học 2016.

>> Hà Nội sẽ có 18 đề tài tham gia thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia năm học 2015 - 2016

Intel ISEF là cuộc thi khoa học lớn nhất thế giới dành cho học sinh Phổ thông từ lớp 8 -12 được tổ chức hàng năm vào tháng 5 tại Hoa Kì. Hội thi nhằm thúc đẩy việc thực hành nghiên cứu khoa học trong học sinh cấp THPT, khuyến khích học sinh vận dụng những kĩ năng đã học và giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, tạo cơ hội cho các học sinh chia sẻ những ý tưởng khoa học với bạn bè trong và ngoài nước. Với những ý tưởng đề tài khoa học, kĩ thuật độc đáo, đội tuyển Intel ISEF của trường THPT Hà Nội – Amsterdam đã vượt qua các vòng loại của cuộc thi và xuất sắc tiến thẳng vào vòng thi cấp Quốc Gia (Intel VISEF – khu vực phía Bắc) được tổ chức tại Hải Phòng từ ngày 5/3/2016 đến ngày 8/3/2016.

Buổi lễ có sự góp mặt của BGH nhà trường, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham dự kì thi Intel VISEF

Dưới sự dìu dắt và hướng dẫn của các thầy cô giáo cố vấn, các bạn học sinh đang ngày càng hoàn thiện các đề tài khoa học của mình để chuẩn bị một cách tốt nhất cho kì thi Intel VISEF 2016. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, nhà giáo Lê Thị Oanh có đôi lời chia sẻ kinh nghiệm đến 8 bạn học sinh trước kì thi quan trọng sắp tới gần: “Đối với những vấn đề kĩ thuật mang tính vĩ mô, so với những gì loài người đã làm thì đề tài của chúng ta chỉ là một phần rất nhỏ, vậy nên chúng ta không thể tự tin. Tuy nhiên, chúng ta phải biết khu biệt những kiến thức mà mình nắm rõ nhất.” Tiếp nối buổi gặp mặt là lời phát biểu của cô giáo Trần Thu Hương, một trong những nhà giáo trực tiếp huấn luyện đội tuyển. Cô nhấn mạnh vào ba vấn đề chính là kỉ luật, sức khỏe và luyện tập chuyên môn. Cô đặt kì vọng đội tuyển năm nay phải trau dồi thêm về kĩ năng thuyết trình, trả lời câu hỏi để tìm ra cái hay, cái mới trong bài thuyết trình đề tài của mình.

Cô giáo Trần Thu Hương dặn dò đội tuyển trước khi lên đường

Nhận thức được trách nhiệm lớn lao của mình trước kì thi quan trọng, đội tuyển gửi lời cảm ơn tới nhà trường đã đặt niềm hi vọng và hứa sẽ quyết tâm lên đường đạt giải cao nhất. Đứng trước những khó khăn trước mắt, đội tuyển Intel VISEF của nhà trường đã nỗ lực không ngừng nghỉ để sẵn sàng cho vòng thi Quốc Gia diễn ra vào ngày 5/3/2016 sắp tới. 

BGH nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển Intel VISEF 2016

Xin chúc đội tuyển khoa học – kĩ thuật Intel VISEF đại diện cho trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ tiếp nối truyền thống của các năm trước, đạt thành tích cao nhất trong kì thi sắp tới để đem lại vinh quang cho gia đình và nhà trường!

PV: Nhật Linh – Văn 1417