Câu chuyện thời gian của những chiếc tủ locker bên phòng học

Post by: giangdh | 06/10/2013 | 4092 reads

Năm học 2010-2011, trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam chính thức chuyển sang cơ sở mới. Các trang thiết bị trong trường được đổi mới hoàn toàn, không những vậy, nhà trường còn bổ trợ thêm những vật dụng thiết yếu khác cho giáo viên và học sinh. Điều này gây cho mỗi đứa học sinh chúng tôi rất nhiều thích thú và hứng khởi mỗi khi đến trường; một trong số đó, chính là những ô tủ cá nhân nhỏ xinh trước cửa lớp học - chiếc tủ bí mật “độc quyền” của mỗi người.

1. Câu chuyện ngày ấy

Ngày ấy, sở hữu một chiếc tủ cá nhân là một điều gì đó cực kì thú vị. Tôi thường chỉ thấy xuất hiện những hình ảnh này trong các bộ phim học đường trên ti vi, còn ở Việt Nam mình chắc vẫn còn hiếm lắm. Những ngày đầu tiên mới nhận lớp, học sinh ai cũng phấn khích, thích thú vô cùng, thường rỉ tai nhau “Trường ngoài làm gì có thế này!”. Chúng tôi chỉ là đang rất tự hào về ngôi trường mình mà thôi.

Những ô tủ mới nhỏ xinh, sạch sẽ là nơi Amsers thỏa sức phát huy trí sáng tạo, phong cách riêng của mình. “Đóng dấu riêng” cho ngăn tủ là niềm vui thích không chỉ của các bạn nữ, mà các bạn nam cũng ấn tượng lắm nhé. Nếu các bạn còn nhớ, kênh truyền thông kenh14.vn cũng đã đăng tải lên những hình ảnh đáng yêu nghịch ngợm của các anh chị niên khóa bấy giờ, tự hào khoe về những chiếc tủ đồ mang đậm “chất riêng” của mình.

Anh Dũng- một gương mặt đã rất quen thuộc với các Amsers – ngày ấy cũng rất chăm chút cho ngăn tủ của mình

Sáng tạo không ngừng nghỉ cho không gian nhỏ xinh này

Không chỉ dừng lại là chiếc tủ chứa tiện lợi, nó còn giúp Amsers thể hiện những cái tôi, những sáng tạo không giới hạn của mình. Những ngăn locker này đã trở thành người bạn đồng hành, là không gian nho nhỏ thân thương bên cạnh học sinh trong mỗi ngày đến trường.

2. Câu chuyện ngày nay

Trải qua ba năm học, thế hệ những anh chị đầu tiên được học tập dưới cơ sở mới này đang dần chuyển giao lại cho các lớp đàn em những ngăn tủ nhỏ của mình. Niềm thích thú ban đầu đã phai nhạt theo thời gian, để rồi đến hôm nay, chúng ta thấy được điều gì còn sót lại?

Dọc theo dãy hành lang, có đến 6, 7 chiếc tủ không chìa khóa bị mở toang sau giờ học

Thậm chí có những cánh tủ biến mất không rõ tung tích, chiếc tủ trở thành … nơi vứt rác bẩn.

Và còn rất nhiều, rất nhiều những chiếc tủ vô chủ khác nữa, cả những ô tủ bị biến dạng, những ngăn tủ bị đóng mãi vì chìa khóa đã không cánh mà bay v.v, khi chúng ta mới chỉ vừa bước sang năm học thứ 4 dưới ngôi trường này.

Lí giải cho điều này, nguyên nhân chủ yếu là do sự sơ ý của học sinh trong trường. Vô tình làm mất chìa khóa có thể dẫn đến sự xuất hiện xấu xí của những ô tủ mở toang hay cứ đóng chặt mãi; bên cạnh đó,  đùa nghịch dọc hành lang cũng gây ra những va đập mạnh lên cánh tủ, khiến cánh tủ long ra hay biến dạng rất bất thường..

Các Amsers chúng mình hãy cùng cố gắng bảo vệ và giữ gìn cho những chiếc tủ này, tuy không được như những ngày đầu, nhưng vẫn luôn sạch sẽ và lành lặn cho tới những năm học tiếp theo nhé.

PV + Ảnh: Hương Giang (Trung 12-15)

Ảnh: kenh14.vn