Đào Vũ Quang - Học sinh chuyên Toán Ams giành Huy Chương Bạc Olympic Toán Quốc Tế 2016

Post by: webams | 15/07/2016 | 4884 reads

Với 27 điểm, Đào Vũ Quang, học sinh lớp chuyên Toán khóa 13 - 16 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt Huy chương Bạc Olympic Toán Quốc tế (IMO) năm 2016. Năm nay, đội tuyển Việt Nam giành được 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

>> Đại sứ trường Ams giỏi Toán, thích tranh luận

Olympic Toán học Quốc tế (International Mathematical Olympiad), thường được viết tắt là IMO) là một kì thi Toán học cấp quốc tế hàng năm dành cho học sinh Trung học phổ thông. Cho đến nay kì thi được tổ chức liên tục hàng năm, trừ duy nhất năm 1980. Mỗi đoàn tham dự được phép có tối đa 6 thí sinh, một trưởng đoàn, một phó đoàn và các quan sát viên. Mỗi bài thi IMO bao gồm 6 bài toán, mỗi bài tương đương tối đa là 7 điểm, có nghĩa là thí sinh có thể đạt tối đa 42 điểm cho 6 bài. 6 bài toán này sẽ được giải trong 2 ngày liên tiếp, mỗi ngày thí sinh giải 3 bài trong thời gian 270 phút.

IMO 2016 tổ chức tại Hồng Kông từ ngày 6 đến 16/7 với sự tham gia của 602 thí sinh (71 nữ), đến từ 109 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đội tuyển Việt Nam tham dự IMO 2016

Theo kết quả Olympic Toán quốc tế năm 2016 mới được công bố, đội tuyển Việt Nam giành được 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Cụ thể, với 31 điểm, Vũ Xuân Trung, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình đạt HCV. Mức điểm HCV từ 29 đến 42.

4 HCB về tay Đào Vũ Quang - HS lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam với 27 điểm; Phạm Nguyễn Mạnh - HS lớp 11 Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM với 26 điểm; Hoàng Anh Dũng - HS lớp 12, Trường THPT Lam Sơn (Thanh Hoá) với 24 điểm; Lê Nhật Hoàng - HS lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định) với 24 điểm. Vũ Đức Tài - HS lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định có HCĐ với 19 điểm.

PGS Lê Anh Vinh, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự IMO 2016 cho hay, với đề thi được đánh giá tương đối khó và nặng về Tổ hợp - vốn không phải là sở trường nhưng đội tuyển Việt Nam đã chiến đấu hết mình để đạt được kết quả tương đối tốt.