Amser xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại Olympic Vật lý Châu Âu 2020

Post by: webams | 28/07/2020 | 2612 reads

Lần đầu tiên Sở GDĐT Hà Nội cử học sinh Nguyễn Mạnh Quân lớp 11 Lý trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham dự EuPhO và em đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng với số điểm cao thứ năm toàn kỳ thi.

>> LỄ KHAI GIẢNG CỦA THẦY TRÒ THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM 2020 - 2021

Đội tuyển Việt Nam tham dự kì thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2020

Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) là kỳ thi cá nhân dành cho học sinh THPT yêu thích môn Vật lý tại các nước khu vực Châu Âu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017.

Năm nay, EuPhO  diễn ra từ ngày 20 -  26/7 được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến với sự tham dự của 250 thí sinh đến từ 53 nước.

Với kỳ thi này, Đội tuyển học sinh Việt Nam có 04 thí sinh tham dự. Trong đó, lần đầu tiên Sở GDĐT Hà Nội cử học sinh Nguyễn Mạnh Quân lớp 11 Lý trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham dự EuPhO và em đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng với số điểm cao thứ năm toàn kỳ thi. Nguyễn Mạnh Quân cũng là  thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm cao nhất kỳ thi này từ trước tới nay.

Huy chương Bạc thuộc về em Trần Thanh Long, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hai học sinh đoạt Huy chương Đồng là em Nguyễn Khắc Hải Long, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và em Đỗ Đức Mạnh, Trường THPT  chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Học sinh Nguyễn Mạnh Quân từng đạt nhiều huy chương trong các kỳ thi khác trong những năm trước: Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2018 IJSO (góp phần đưa Đoàn Việt Nam xếp thứ Ba toàn đoàn); Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn Quốc tế 2019 với số điểm tuyệt đối cao nhất Kỳ thi; Giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý với số điểm tuyệt đối cao nhất Kỳ thi.

Năm 2020 là lần thứ tư EuPhO được tổ chức và là năm thứ hai Việt Nam tham dự. Việc thành lập đội tuyển Việt Nam tham dự EuPhO do Hội Vật lý Việt Nam tuyển chọn từ những học sinh xuất sắc đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020.

Do dịch bệnh COVID - 19, cuộc thi Olympic Vật lý châu Á và Olympic Vật lý quốc tế không được tổ chức, nên đây là cuộc thi  môn Vật lý tầm quốc tế và châu lục duy nhất trong năm học 2019 - 2020./.

Theo Văn Phòng Sở

Tags: EuPhO